Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền VN Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

21/01/201100:00:00(Xem: 2944)
Phái Đoàn Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền VN Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

phong_trao_dan_chu-large-contentTưởng niệm trước Tượng Đài.

Westminster ( Bình Sa )- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Năm 20 tháng 1 năm 2011, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ phái Đoàn Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam gồm: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Linh Mục Đinh Xuân Long, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Ông Nguyễn Tấn Đức, Ông Nguyễn Chính Kết, Ông Lêâ Quang Dật, Ông Phan Kỳ Nhơn, Giáo Sư Lai Thế Hùng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Văn Minh, Ông Nguyễn Tấn Lạc... Đặc biệt có sự hiện diện của TS Scott Flipse, Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Thế Giới Hoa Kỳ đến từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy vị nhân sĩ, một số các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ông Lê Quang Dật điều hợp, tiếp theo Ông Lai Thế Hùng giới thiệu một số thành phần quan khách tham dự đến từ xa trong đó có TS Scott Flipse.
Được biết buổi lễ tưởng niệm do các tổ chức đứng ra thực hiện gồm: Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Vận Động Tranh Đấu đưa cộng sản Việt Nam trở lại CPC.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lên ngỏ lời cảm ơn với qúy vị quan khách qúy hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cũng như đồng hương tham dự. Hòa Thượng kêu gọi sự đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh cho một Việt Nam có tự do tôn giáo, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn...
Sau đó TS Scott Flipse lên phát biểu Ông nói: Ông rất vui mừng khi thấy trong cộng đồng có sự đoàn kết để đấu tranh cho một Việt Nam tự do, trong tinh thần nầy ông hy vọng cuộc đấu tranh sẽ thành công, và ông hứa sẽ đệ đạt những ý nguyện của cộng đồng người Việt lên chính quyền để xin được sự yểm trợ tích cực.
Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia lên cảm ơn sự hiện diện của tất cả trong buồi lễ cầu nguyện nầy, nhất là cảm ơn sự hiện diện của TS Scott Flipse. Sau đó phái đoàn sẽ về viếng và thắp nhang Đền Hùng để lễ Quốc Tổ, Sau đền Hùng phái đoàn sẽ đến viếng và đốt nhang tại đền Tả Quân Lê Văn Duyệt trong văn phòng Lê Văn Duyệt Foundation.
Nhân dịp nầy Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam trân trọng kính mời các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương đến tham dự buổi tiếp xúc với TS Scott Flipse vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 21 tháng 1 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo 14841 Moran St, Westminster CA 92683.
MoÏi chi tiết liên lạc xin gọi: (714) 548-4148.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.