Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích: Học Sinh Và Sinh Viên Nộp Đơn Xin Tiền Học Bổng OCA,

15/01/201100:00:00(Xem: 3179)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích: Học Sinh Và Sinh Viên Nộp Đơn Xin Tiền Học Bổng OCA, Mỗi Học Bổng Trị Giá 2000 MK, Hạn Chót Nạp Đơn: Ngày 4-4-2011

SACRAMENTO, Calif. – Trong một nỗ lực để giúp học sinh và sinh viên có đủ tài chánh trang trải các chi phí cho mùa học sắp tới, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang phổ biến thông tin về các chương trình học bổng cho học sinh chuẩn bị vào đại học. Đặc biệt, trong các học sinh lớp 12 tham dự các khóa hướng dẫn điền đơn Cal Grants do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức sẽ có bốn học sinh được học bổng $1000.
Một chương trình học bổng là do tổ chức OCA và đang nhận đơn cho ba học bổng sau đây: OCA-AXA Achievement, OCA-UPS Gold Mountain, và OCA-Verizon College Scholarship. Mỗi học bổng trị giá là $2000. Ngày hạn chót để nộp đơn là ngày 4 tháng 4 năm 2011.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Tôi biết rằng nhiều cử tri đang trong tình trạng khó khăn tài chánh trong thời buổi kinh tế eo hẹp này. Có rất nhiều gia đình đang gặp khó khăn để trả những chi phí cho con em đi học. Vì vậy, tôi xin khuyến khích các học sinh và sinh viên hãy nắm lấy những cơ hội này và điền đơn xin tiền học bổng để giúp trang trải các lệ phí của đại học.”
Để hội đủ điều kiện cho chương trình học bổng OCA-AXA và OCA-UPS Gold Mountain, các học sinh phải là người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương, sẽ là sinh viên đại học năm thứ nhất vào mùa học Fall 2011, đang gặp khó khăn tài chánh, là một thường trú nhân hoặc có quốc tịch Hoa Kỳ, và có điểm trung bình trên 3.0. Mục đích của học bổng OCA-UPS Gold Mountain dành riêng cho những học sinh đầu tiên trong gia đình đi học đại học. Học bổng OCA-AXA dành cho học sinh đã tham gia công tác thiện nguyện giúp xây dựng cộng đồng và thể hiện khả năng lãnh đạo.
Chương trình học bổng OCA-Verizon College dành riêng cho các sinh viên gốc Á Châu Thái Bình Dương, sẽ là sinh viên đại học năm thứ ba hoặc thứ tư vào mùa học Fall 2011, đang gặp khó khăn tài chánh, là một thường trú nhân hoặc có quốc tịch Hoa Kỳ, điểm trung bình trên 3.0, và phải đang theo học một trong những ngành sau đây: Accounting, Business Administration, Computer Electronics, Computer Programming, Computer Information Systems, Computer Engineering, Computer Science, Economics, Electrical Engineering, Finance, HR Management, Industrial Engineering, Information Technology, International Business, Management Information Systems, Marketing, Mechanical Engineering, hoặc Network Administration.
Để biết thêm chi tiết hoặc để nộp đơn cho chương trình học bổng OCA College Scholarship, xin vào trang nhà http://ocanational.org/index.php"option=com_content&task=view&id=185&Itemid=228. Ngoài ra, quý vị phụ huynh và các em học sinh và sinh viên đại học có thể vào trang nhà của Fastweb http://www.fastweb.com để ghi danh nhận thông tin trực tiếp về nhiều chương trình học bổng hoàn toàn miễn phí.
OCA là một tổ chức bất vụ lợi nhằm mục đích phát triển tài năng và khuyến khích sự tham gia của cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương trong các lãnh vực xã hội, kinh tế, và chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng www.ocvote.com , kết quả cuộc bỏ phiếu để bãi nhiệm 3 nghị viên thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí hôm 7 tháng 4 năm 2020, tính tới 8 giờ tối Thứ Ba, 7 tháng 4, với 35.4% tổng số phiếu đã được đếm, thì số phiếu bác bỏ việc bãi nhiệm đã vượt qua số phiếu đồng ý bãi nhiệm.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.