Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Tạo Cơ Hội Tập Việc Lập Pháp Cho Giới Trẻ

07/01/201100:00:00(Xem: 2800)

TNS Correa Tạo Cơ Hội Tập Việc Lập Pháp Cho Giới Trẻ

SACRAMENTO, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang phổ biến một chương trình cho sinh viên sắp tốt nghiệp đại học có cơ hội vừa học vừa làm có lương qua chương trinh 2011-2012 California Senate Fellows Program. Đây là một chương trình kéo dài mười một tháng với sự hợp tác của Thượng Viện Tiểu Bang California và Đại Học California State University, Sacramento (CSUS). Những người tham gia chương trình Senate Fellows sẽ là nhân viên chính thức làm việc trong cơ quan lập pháp tiểu bang California và được trả lương. Những người trong chương trinh Senate Fellows sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với văn phòng của một vị Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California, tham gia vào những buổi họp trong tiến trình lập pháp và tiếp xúc với nhân viên Thượng Viện tại Quốc Hội Tiểu Bang. 
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Được làm một người Senate Fellow là một cơ hội vô cùng quý báo cho người trẻ mới ra trường muốn học hỏi và hiểu biết thêm về nghành lập pháp để xây dựng một cộng đồng vững mạnh. Đặc biệt, tôi khuyến khích các bạn trẻ trong cộng đồng Việt Nam tham dự chương trình này.”
Ngày chót để nộp đơn là ngày 23 tháng 2 năm 2011. Phỏng vấn và tuyển chọn sẽ kết thúc vào tháng 5 và người được chọn làm người Senate Fellow sẽ bất đầu chương trình vào tháng 10 năm 2011 tại Sacramento. Những bạn trẻ nào muốn điền đơn cho chương trình này phải hội đủ điều kiện như sau: trên 20 tuổi, đã tốt nghiệp từ một đại học 4 năm (four-year college or university) hoặc sẽ tốt nghiệp trước tháng 9 năm 2011, và có giấy tờ cho phép làm việc tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian của chương trình.


Thù lao của chương trình Senate Fellows là $1,972 một tháng cộng thêm bảo hiểm sức khỏe, nha khoa, và nhãn khoa. Trong chương trình này, người Senate Fellow chính thức là sinh viên cao học của trường Đại Học Cal State Sacramento và sẽ được 12 credit từ Bộ Chánh Quyền tức Government Department của đại học.
Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có chương trình Young Senators Program tức Thượng Nghị Sĩ Trẻ, để giúp các em học sinh lớp 9 đến lơp 12 hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp tại tiểu bang California và tại địa phương, cũng như tạo cơ hội cho các em sinh hoạt phục vụ cộng đồng. Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ này họp hàng tháng với những đề tài khác nhau, trong đó có: kinh tế, báo chí truyền thông, tiến trình lập pháp, xã hội, y tế, giáo dục, môi sinh, v.v… Ngày chót để nộp đơn cho chương trình Young Senators Program là ngày 21 tháng 1 năm 2011. Chương trình Young Senators Program sẽ bất đầu vào tháng 2 năm 2011 và kéo dài đến tháng 9 năm 2011. 
Để biết thêm chi tiết hoặc xin đơn California Senate Fellows Program hoặc Young Senators Program của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, xin liên lạc số điện thoại (714) 558-4400 hoặc www.sen.ca.gov/correa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.