Tác Dụng Của Nghị Quyết 36 Tại Hải Ngoại

08/02/200600:00:00(Xem: 5769)
- LTS: Dạy tiếng Việt để nhuộm đỏ trẻ em hải ngoại là một độc chiêu của Nghị Quyết 36 do Đảng CSVN đưa ra. Tuổi trẻ hải ngoại đã đứng đầu sóng ngọn gió để ngăn chận làn sóng đỏ này. Tuổi trẻ cũng đã khởi động các phong trào cứu các em gái bị bán ra ngoaì biên giới. Bài viết sau đây của một người trẻ, anh Trần Công Tâm, đã giải thích về một ngộ nhận mới xảy ra trong cộng đồng về “Ngày Tị Nạn,” trong đó tác giả viết những dòng chữ thiết tha với đồng hương như trích: “Một số đồng hương đã mắc mưu khi quay sang chống giới trẻ, những người đã kế thừa và liên tục gìn giữ các sinh hoạt chống cộng hải ngoại... Giới trẻ không hề có ý nghĩ muốn xóa bỏ ngày 30/4 vì năm nào các em cũng chung tay dồn nỗ lực tổ chức ngày Quốc Hận vô cùng trọng thể và thành công tại Nam California... Giới trẻ rất thông cảm với quý đồng hương đã vì bị dẫn giải sai lạc nên đã hiểu lầm thiện chí của giới trẻ...”

Bài viết trần tình chân thành của Trần Công Tâm như sau.

*

Như mọi người đều biết tháng 3 năm 2004, Bộ Chính Trị CSVN ban hành nghị quyết 36 về công tác ngoại vận gồm 9 nhiệm vụ. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu là xen vào việc dạy tiếng Việt cho giới trẻ ở hải ngoại với chiêu bài “Tích cực đầu tư cho chương trình dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là cho thế hệ trẻ. Xây dựng và hoàn chỉnh sách giáo khoa tiếng Việt cho kiều bào…cải tiến chương trình dạy tiếng Việt trên truyền hình, truyền thanh và internet…Cử giáo viên dạy tiếng Việt, tổ chức trại hè cho thanh thiếu niên Việt Nam ở nước ngoài… “

Người Việt hải ngoại vô tư đến mấy cũng không thể nghĩ mục đích của CSVN chỉ thuần túy muốn tiếp tay với các Trung tâm Việt ngữ hải ngoại để duy trì tiếng Việt cho người trẻ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài vì, công việc này đã được Cộng đồng người Việt hải ngoại quan tâm lo lắng từ lâu rồi. Ai cũng hiểu mục tiêu chính của nhà cầm quyền Hà nội, qua nghị quyết này, là chỉ muốn với tay ra nước ngoài, lợi dụng chiêu bài dạy tiếng Việt, để xen vào việc giáo dục giới trẻ hải ngoại, gieo trồng trong tâm trí non nớt của con em người Việt hải ngoại mớ lý thuyết cũ rích và lỗi thời của chủ thuyết ngoại lai “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa…” nhằm kích thích lòng yêu nước, yêu quê hương nơi giới trẻ, để mê hoặc, chiêu dụ giới trẻ mang kiến thức về xây dựng Đất Nước làm giầu, củng cố chế độ độc tài đảng trị của chúng. Đối với CSVN việc tuyên truyền vận động quần chúng là kế sách hàng đầu, “mười năm trồng cây, một trăm năm trồng người” là điều tâm niệm của chúng.

Do đó gần đây chúng đã vận dụng mọi phương cách để tuyên truyền cho chế độ, qua truyền thanh, truyền hình, internet… kể cả việc đưa tài liệu, sách vở vào các thư viện Mỹ nhằm đầu độc giới trẻ Hoa Kỳ và con em chúng ta ở hải ngoại về chủ thuyết ngoại lai này.

Nhằm vô hiệu hóa âm mưu thâm độc này của CSVN, biết bao nhiêu tâm óc của người Việt hải ngoại đã được vận dụng ở nhiều nơi để thu hút, giáo dục, hướng dẫn giới trẻ về những tội ác của CSVN đối với dân tộc, hướng thượng và khuyến khích giới trẻ tham gia vào những công tác cộng đồng, đặc biệt là những cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do tại Việt Nam.

Hướng dẫn giới trẻ tiếp nối hoài bão của bậc cha anh nay đã luống tuổi là một công việc đầy gian truân, thử thách của giới thức giả hải ngoại. Việc làm này đòi hỏi rất nhiều thời gian, hy sinh và kiên nhẫn nhưng là điều rất cần thiết nếu chúng ta không muốn nhìn thấy con em mình một ngày nào đó bị nhuộm đỏ hoặc đứng ngoài thờ ơ, lãnh đạm với công việc tranh đấu đòi dân chủ cho quê hương.

Nhiều năm gần đây, như quý vị đã chứng kiến một số hội đoàn trẻ tại nam California, một phần do sự hướng dẫn của các thầy cô tại các Trung tâm Việt ngữ, một phần lớn nhờ tham gia các đoàn thể thanh thiếu niên đã phần nào nhận thức được những tệ hại do chế độ độc đảng đưa đến cho dân tộc Việt, họ có cùng hoài bão với bậc cha anh trong việc tranh đấu để giải thể chế độ phi nhân, cải thiện đời sống của người dân trong nước qua nhiều việc làm rất hữu ích ví dụ như vụ lên tiếng phản bác xã hội VN qua sự can thiệp của mạng lưới quốc tế nhân quyền để tranh đấu cho quyền làm người của người dân Việt đặc biệt những phụ nữ Việt bị bán sang Đài Loan. Họ tổ chức chiếu những phim ảnh nói lên tệ nạn xã hội VN với những trẻ em vị thành niên bị bán sang Cam bốt để làm gái mãi dâm. Họ gửi email, gửi thư về VN để phổ biến những tin tức đấu tranh tại hải ngoại và kích thích lòng hận thù của người dân về hiện trạng tham nhũng thối nát của nhà cầm quyền CSVN….

Qua những đại hội thường niên, giới trẻ ngồi lại với nhau để tìm ra phương pháp chống Cộng nào hữu hiệu nhất và phân công nhau thực hiện những công tác này. Họ hoạt động một cách âm thầm, không ồn ào, không phô trương, nhưng những việc họ làm gây vô cùng bất lợi cho CSVN. CSVN thấy được nỗ lực này của những người yêu nước chân chính, nhận thức được sự tác hại về lâu về dài về mặt phản tuyên truyền này nên chúng ra sức tìm cách đánh phá giới trẻ hòng làm nản lòng và tiêu tan tinh thần chống Cộng nơi giới trẻ ở hải ngoại.

Trong chiều hướng vô hiệu hoá hòng làm tê liệt các hoạt động đấu tranh rất hữu hiệu của giới trẻ theo chỉ đạo của nghị quyết 36, gần đây ở Nam California nổi lên một phong trào đánh phá những tổ chức trẻ như Tổng Hội Sinh Viên VN nam Cali, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Cộng đồng… nói chung là CSVN bới lông tìm vết để đả phá tất cả những hoạt động của giới trẻ bằng cách xuyên tạc, bóp méo thiện chí của người trẻ, trong đó kích thích một số đồng hương nóng lòng gọi vào đài phát thanh ngày đêm đánh phá, vu khống giới trẻ rỉ rả hàng đêm, quy chụp cho giới trẻ làm tay sai hết cho tổ chức chính trị này đến tổ chức chính trị khác, thậm chí còn khích động đồng hương đến biểu tình thoá mạ giới trẻ một cách thậm tệ đến nỗi một số em phải khóc lóc vẫn không tha, chỉ vì các em muốn đem thiện chí phục vụ lý tưởng chống Cộng, hỗ trợ dự án tham khảo ý kiến đồng bào của nhóm Vì Tự Do xuất phát từ Úc Đại Lợi muốn thăm dò ý kiến đồng bào hải ngoại về việc chọn một ngày tỵ nạn Cộng Sản. Một số đồng hương đã mắc mưu khi quay sang chống giới trẻ, những người đã kế thừa và liên tục gìn giữ các sinh hoạt chống cộng hải ngoại.

Nếu là người quốc gia chân chính, chúng ta chỉ nên đến nơi để ân cần giảng giải, chỉ bảo cho giới trẻ những điều không nên chứ không thể đến để chửi bới thoá mạ con cháu mình như quân hành quân thù như thế được! Chọn một ngày tỵ nạn Cộng Sản là một hành vi chính trị đánh vào tim óc Cộng Sản VN vì cứ đến ngày đó người dân Việt ở khắp nơi nhớ đến sự đau buồn mất nước, nhà tan cửa nát, thân nhân chết chóc… để làm giỗ, để tưởng niệm và cầu nguyện cho người đã khuất, để nuôi chí căm thù CS, không thể để cho VC tiếp tục ru ngủ người quốc gia qua những chiêu bài về nước thăm quê…

Giới trẻ tỏ ra ngơ ngác và rất đỗi ngạc nhiên về thái độ chống đối này của một số người biểu tình. Giới trẻ nghĩ nếu chiến dịch này thành công thì CSVN mới là những người bị chạm nọc, cay cú và phải nhảy dựng lên, phải biểu tình chống đối chứ tại sao những người Việt tỵ nạn CS có tinh thần chống Cộng chân chính lại làm giúp cho bọn Cộng Sản điều đó" Xuyên tạc việc “chọn ngày Tỵ nạn là cố tình xóa bỏ hoặc làm nhẹ đi ý nghĩa ngày Quốc Hận” là một chiêu bài do chính CSVN dựng lên để chụp mũ, đánh phá giới Trẻ tại CĐ Nam Cali, trong khi giới trẻ Nam Cali chỉ là một thành viên trong số 160 tổ chức tham gia chiến dịch thăm dò ý kiến dân do nhóm Vì Tự Do đề ra. Giới trẻ không hề có ý nghĩ muốn xóa bỏ ngày 30/4 vì năm nào các em cũng chung tay dồn nỗ lực tổ chức ngày Quốc Hận vô cùng trọng thể và thành công tại Nam California.

Do đó đồng hương Việt ở hải ngoại nếu không đề cao cảnh giác, không lắng nghe đến nơi đến chốn, thiếu suy nghĩ chín chắn, sẽ dễ bị CSVN sống lẫn khuất trong chúng ta khích động để trở thành nạn nhân của chính mình là vô tình tiếp tay đắc lực cho bọn CS nằm vùng để gây phân hóa Cộng đồng, gây ngộ nhận để đánh phá lẫn nhau, làm tiêu tan nghị lực và bầu nhiệt huyết của giới trẻ trong việc chống Cộng là một thảm bại vô cùng lớn lao của người Việt tỵ nạn hải ngoại giúp cho nghị quyết 36 của CSVN thành công. Giới trẻ rất thông cảm với quý đồng hương đã vì bị dẫn giải sai lạc nên đã hiểu lầm thiện chí của giới trẻ nhưng giới trẻ cực lực lên án những âm mưu thâm độc của CSVN núp dưới chiêu bài chống Cộng để khích động đồng bào đánh phá giới trẻ, phá hoại Cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.