Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana: Bổ Nhiệm 1 Vn Làm Ủy Viên Hđ Thành Phố

23/01/200600:00:00(Xem: 5001)
SANTA ANA, California - Hội Đồng thành phố Santa Ana vừa ra thông báo báo chí cho biết đã bổ nhiệm ông Khanh Nguyễn, vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giải Trí Công Cộng và Công Viên (Commission to the Board of Recreation and Parks) qua sự đề cử của Nghị Viên Jose Solorio trong phiên họp của Hội Đồng thành phố Santa Ana vào ngày 3-1-2006. Ông Khanh Nguyễn chính thức tuyên thệ nhậm chức vào Thứ Sáu ngày 20 -1 -2006 và sẽ đảm nhiệm chức vụ này cho đến cuối tháng 11 năm 2008.

Với chức vụ này, ông Khanh Nguyễn sẽ duyệt xét và quyết định những vấn đề liên quan đến giải trí công cộng và công viên được đưa qua từ Hội Đồng Thành Phố, Giám Đốc Thành Phố và Giám Đốc Điều Hành của cơ quan Giải Trí, Công Viên và Dịch Vụ Cộng Đồng. Trong vai trò này ông Khanh Nguyễn sẽ thắt chặt hơn nữa các mối liên hệ, sự hợp tác và khuyến khích sự cộng tác chung giữa các cơ quan chính phủ và những tổ chức tư nhân về các vấn đề liên quan đến sự phát triển và kiện toàn giải trí công cộng và công viên.

Ông Khanh Nguyễn đã có thành tích đáng kể trong việc phục vụ cộng đồng trong gần ba thập niên qua tại quận Cam. Ông là một trong những sáng lập viên của Little Saigon Foundation - một tổ chức bất vụ lợi đã có rất nhiều đóng góp mang lại ích lợi cho cộng đồng. Hiện nay, ông Nguyễn cũng đang đảm nhiệm nhiều cương vị khác trong mục đích phục vụ cộng đồng như: thành viên của Hội Đồng Chấp Hành trong Ủy Ban Tài Khóa và Ủy Ban Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 50 năm Thành Lập Thành Phố Garden Grove, thành viên của Ủy Ban Khu Vực Thương Mại Little Saigon và Ủy Viên Cố Vấn cho nhiều cơ quan chính phủ tại quận Orange, và cho nhiều vị Dân Cử cấp tiểu bang California và liên bang Hoa Kỳ.

Ông Khanh Nguyễn còn là một Trưởng cao cấp của Hướng Đạo Việt Nam và cũng là một trong những người đầu tiên tái lập phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại. Ông Khanh Nguyễn từng được Trung Tâm Thiện Nguyện Quận Cam tuyên dương là Thiện Nguyện Viện Xuất Sắc Nhất của năm 2002, và ông cũng từng được vinh danh bởi các cơ quan chính phủ và tổ chức tư nhân khác qua sự đóng góp và tinh thần phục vụ cộng đồng của ông trong gần 30 năm qua.

Nghị Viên Jose Solorio là người đã đề cử ông Khanh Nguyễn cho biết: "Chúng tôi vô cùng hãnh diện khi có ông Nguyễn là một cư dân trong thành phố và vui mừng khi có sự đóng góp của ông Ken (Khanh) Nguyễn đến cho thành phố Santa Ana và cư dân của thành phố này. Ủy Viên Nguyễn cương quyết tạo thành phố Santa Ana là một thành phố lý tưởng để sinh sống. Chúng tôi tin chắc rằng thành phố và cư dân Santa Ana sẽ được nhiều lợi ích khi có được một Ủy Viên đầy khả năng và lòng hăng say phục vụ cộng đồng như ông Nguyễn." Phát biểu về việc bổ nhiệm này ông Khanh Nguyễn cho biết: "Vùng Little Sàigòn nằm trong phạm vi của 4 thành phố là Garden Grove, Westminster, Santa Ana và Fountain Valley, chúng ta đã có nhiều quan hệ tốt đẹp và sự thông cảm từ 2 thành phố Garden Grove và Westminster, tuy nhiên, việc quan hệ với 2 thành phố Santa Ana và Fountain Valley thì còn yếu kém. Muốn cộng đồng được phát triển mạnh mẽ thì chúng ta cần phải có sự thông cảm, ủng hộ, và sự hậu thuẫn vững mạnh từ các chính quyền địa phương. Là một cư dân của Santa Ana suốt 27 năm qua, tôi rất hân hạnh được đóng góp cho thành phố Santa Ana và với cơ hội này tôi hy vọng sẽ thắt chặt hơn nữa mối dây liên hệ giữa cộng đồng Việt Nam chúng ta và thành phố này."

Ông Khanh Nguyễn tốt nghiệp Cao Học về ngành Kế Hoạch Quản Trị tại đại học Georgetown - Washington DC vào năm 1979. Ông đã lập gia đình trên 26 năm với một người vợ, có 2 con gái và 1 con trai đều đã trưởng thành, gia đình sinh sống tại thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.