Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Westminster Advanced Institute Medical School: Mời Cơm Trưa Cho Người

25/11/201000:00:00(Xem: 2645)

Trường Westminster Advanced Institute Medical School: Mời Cơm Trưa Cho Người
Vô Gia Cư Mùa Lễ Tạ Ơn

Từ phải, Hiệu Trưởng Duke Bùi, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Luật Sư Lê Công Tâm, và nhân viên Trường Westminster Advanced Institute Medical School đang phục vụ thức ăn cho người vô gia cư tại hội trường Việt Herald. (Photo VB)


WESTMINSTER (VB) - Hàng chục người vô gia cư đã đến dự bữa cơm trưa do Trường Westminster Advanced Institute Medical School thiết đãi nhân mùa Lễ Tạ Ơn tại tòa soạn nhật báo Việt Herald, trên đường Moran, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Tư, ngày 24 tháng 11 năm 2010.
Ngoài Hiệu Trưởng Trường Westminster Advanced Institute Medical School Duke Bùi và các giáo sư, học sinh của Trường, còn có sự hiện diện và tiếp tay của Nghị Viên Westminster Tạ Đức Trí và Luật sư Lê Công Tâm.
Bên trong hội trường Nhật Báo Việt Herald, trên bàn dài để thức ăn heo quay, chả giò, bánh mì, rau, nước uống, v.v…, Hiệu trưởng Duke Bùi, Nghị Viên Tạ Trí, LS Lê Công Tâm và các nhân viên cùng học sinh Trường đứng phục vụ thức ăn cho các người vô gia cư xếp hàng lần lượt tới nhận lãnh.
Anh Phương, một người vô gia cư, cho phóng viên Việt Báo biết rằng anh đã phải sống đời vô gia cư hơn 10 năm nay. Được hỏi trong mùa lạnh cuối năm, những người vô gia cư như anh phải sống như thế nào, nhất là ban đêm phải ngủ ở đâu, anh Phương nói rằng anh và nhiều người vô gia cư sống lây lất rày đây mai đó vào ban ngày, còn ban đêm thì ngủ đủ chỗ, trong xe, hiên nhà. Anh Phương cho biết các nhà dành cho người vô gia cư của chính quyền địa phương chỉ cho phép cư trú một thời gian giới hạn. Hơn nữa, theo anh Phương và các người vô gia cư khác có mặt, những chỗ dành cho người vô gia cư của chính quyền không mấy an toàn vì có người hút xách đến đó thường xuyên.


Hiệu Trưởng Trường Westminster Advanced Institute Medical School Duke Bùi cho biết rằng đây là năm đầu tiên trường tổ chức tặng thức ăn cho người vô gia cư.
Ông Bùi nói rằng vào ngày 23 tháng 12 năm nay, Trường sẽ tổ chức tặng 500 phần quà cho các trẻ em kém may mắn tại trụ sở của Trường Advanced Institute Medical School, tọa lạc tại 14600 Goldenwest Street, # 106, Westminster, CA 92683 (giữa Bolsa và Hazard). Điện thoại của Trường là (714) 895-5903.
Hiệu Trưởng Duke Bùi cho biết rằng Trường Westminster Advanced Institute Medical School được thành lập 2 năm nay. Hiện trường có khoảng gần 500 học sinh. Trong 2 năm qua, Trường đã có khoảng 240 học sinh tốt nghiệp. Cũng theo Hiệu Trưởng Duke Bùi, Trường có khoảng 85% học sinh là người Việt Nam. Được hỏi về các môn học chính của Trường, Hiệu Trưởng Duke Bùi cho biết rằng Trường dạy song ngữ Việt-Anh và các môn như:
- Medical Assistant/Front Office,
- Medical Assistant/Back Office,
- Bookkeeping/Billing,
- Human Anatomy, Physiology & Medical Terminology,
- Phlebotomy,
- Pharmacy Technician,
- ESL (English Second Language)
Duke Bùi cũng cho biết rằng sang năm 2011, Trường sẽ mở thêm 2 môn nữa là: Licensed Vocational Nurse (LVN) Program và Center for American Nurses (CAN) Program.
Mọi chi tiết liên lạc điện thoại (714) 894-5911 hoặc (714) 895-5903, hay vào trang mạng của Trường www.waimedicalschool.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.