Hôm nay,  

Db Trần Thái Văn Họp Báo Về Tiến Trình Tranh Cử

23/10/201000:00:00(Xem: 4228)

DB Trần Thái Văn Họp Báo Về Tiến Trình Tranh Cử

Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn và điều hợp họp báo là ông Joe Đỗ Vinh.

Westminster (VB)- - Tại văn phòng liên lạc dân cử  9191 Bolsa Ave # 209 Westminster CA 92683, Dân Biểu Trần Thái Văn, Ứng Cử Viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47, đã tổ chức buổi họp báo tường trình về tiến trình vận động tranh cử trong thời gian qua.
Hiện diện trong buổi họp báo có đông đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt ngữ. Điều hợp chương trình buổi họp báo Nhà Báo Đỗ Vinh. Dân Biểu Trần Thái Văn đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã ủng hộ ông trong thời gian qua, gần đây nhất là 17 tháng qua.  Nhân dịp nầy qua các cơ quan truyền thông ông xin gởi lời cảm ơn đến tất cả cử tri trong địa hạt cũng như đồng hương tỵ nạn cộng sản đã ủng hộ ông trong nhiều năm qua để ông có cơ hội thực hiện được những mong ước trong thời gian làm Dân Biểu Tiểu Bang.
Nhân dịp nầy ông cũng thông báo một số công tác mà văn phòng tranh cử đã thực hiện như: đã ghi danh bầu cử hơn 3,100 cử tri mới trong và ngoài địa hạt. Ông cho biết trong 14 năm qua kỳ bầu cử sơ bộ nầy so sánh giửa Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa cho thấy Cộng Hòa có 2190 cử tri nhiều hơn Đảng Dân Chủ, điều đó nói lên được tinh thần tham gia bầu cử của Đảng Cộng Hòa. Dân Biểu Văn cũng cho biết theo thống kê mới đây nhất qua sự thăm dò 300 cử tri qua 3 thứ tiếng khác nhau cho thấy Trần Thái Văn 39%, Bà Loretta Sanchz 39%, ứng cử viên độc lập 9%, số cử tri còn lại chưa quyết định, đến bây giờ vẫn ngang ngửa nhau. Hiện nay có hai yếu tố thuận lợi  đang xảy ra trong các địa hạt là cử tri độc lập và không đảng phái  nào ngã về đối phương cả. Theo nhận định chung nếu cử tri  đi bầu cao nhất thì Dân Biêủ Văn sẽ thắng Dân Biểu Loretta Sanchez khoảng 22 điểm, mặc dù trong Địa Hạt 47 Dân Chủ đông hơn Cộng Hòa nhựng ngược lại số người tham gia bầu cử thì Cộng Hòa đi bầu đông hơn Dân Chủ. Vì vậy vấn đề quyết định vẫn là sự tham gia tích cực của các cử tri. Ông nói điều rất hãnh diện cho cộng đồng chúng ta đó là, lần đầu tiên có một ứng cử viên người Mỹ gốc Việt ra tranh cử xấp xỉ với một đối thủ kỳ cựu. Ông cho biết kỳ bầu cử nầy có tầm vóc rất quan trọng trên toàn quốc Hoa Kỳ. Đây là một trong 10 cuộc tranh cử sôi động nhất, quan trọng nhất, vì vậy nên các chính khách đều về đây để vận động để hỗ trợ tích cực cho các ứng cử viên. Đây là dịp để phản ảnh sức mạnh của cộng đồng chúng ta trong giai đoạn nầy.


Ông tiếp trong quá trình vận động tranh cử, đối thủ của ông sẽ tung ra nhiều chiêu thức có tích cách tiêu cực nhằm bôi nhọ vu khống, bóp méo sự thật. Vì vậy, ông mong cử tri cũng như đồng hương hãy sáng suốt đề cao cảnh giác, nhận định để xử dụng lá phiếu của mình trong kỳ bầu cử tới đây một cách xứng đáng. Ông nói đối với đối thủ sau 14 năm làm Dân Biểu, đây cũng là dịp để trưng cầu dân ý về qúa trình làm Dân Biểu của Bà trong thời gian qua để quyết định chúng ta có nên tín nhiệm cho bà trong nhiệm kỳ nầy nữa hay không...
Trong dịp nầy Dân Biểu Trần Thái Văn nói  đối thủ của Ông thay vì nói về thành tích hoạt động của mình thì lại đi  bóp méo sự thật, tuyên truyền với cử tri là một Dân Biểu 14 năm có nhiều kinh nghiệm, có liên hệ mật thiết với Bà Ngoại Trưởng. . .  thì tại sao qúy vị lại đi ủng hộ một người mới  không kinh nghiệm... Dùng hình ảnh ngủ gục của Dân Biểu Văn để làm tài liệu vận động tranh cử mà không tìm hiểu nguyên nhân. Trong dịp nầy Dân Biểu Trần Thái Văn cũng giải thích cho mọi ngươi biết về tấm hình đó: "Vào ngày 14 tháng 2 năm 2009 Quốc Hội Tiểu Bang California tái nhóm vì chưa giải quyết được ngân sách nên tất cả các Dân Biểu phải về họp khẩn, phòng hội khóa cửa, nội bất xuất, ngoại bất nhập, ăn ngủ tại chổ trong vòng 36 tiếng đồng hồ, trong lúc đó tại Sacramento trời mưa lạnh nên khi ngủ ông chòang một cái khăn và tấm hình đó được Bà Loretta Sanchez đưa ra làm tài liệu quảng cáo tranh cử. . ." Trong lúc nầy Dân Biểu Trần Thái Văn cũng trưng ra một tờ quảng cáo vận động tranh cử của Bà Loretta Sanchez có tấm hình chụp chung với các em  Thiếu Nhi mang khăn quàng đỏ.
Sau đó phần dành riêng cho các Nhà Báo đặt câu hỏi với Dân Biểu Trtần Thái Văn, trong số có Nhà Báo Vi Anh, Nhà Báo Hoàng Phúc, Nhà Báo Nguyên Duy, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Nhà Báo Việt Dzũng, Nhà Báo Khúc Minh. . . Cuộc họp báo kết thúc, vì hết giờ nên nhiều người ở lại để có những câu hỏi cũng như nói chuyện đối với Dân Biểu Trần Thái Văn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.