Hôm nay,  

Medicare: Tin Về Đổi Chương Trình Mua Thuốc Phần D

10/2/201000:00:00(View: 4395)

Medicare: Tin Về Đổi Chương Trình Mua Thuốc Phần D

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 một số các chương trình mua thuốc phần D lo việc chi trả cho vấn đề thuốc dành cho các quý vị có Medicare sẽ không còn tiếp tục nữa. Thống kê trước đây cho biết có khoảng 17.5 triệu người có Medicare thuộc chương trình mua thuốc phần D thì với sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng khoảng 20% tức là khoảng 3.7 triệu người sẽ có thể phải thay đổi chương trình mua thuốc của mình. Tuy nhiên đến hôm nay thì Cơ quan y tế liên bang Medicare cho biết chỉ có khoảng 500,000 người có lợi tức thấp đang thụ hưởng Medicare sẽ được chỉ định một chương trình mua thuốc phần D mới vì sự thay đổi này.
Sự giảm bớt đi số lượng các chương trình mua thuốc phần D đúng ra là với mục đích làm đơn giản hóa sự chọn lựa cho các quý vị có Medicare bởi vì hiện nay có khoảng hơn 40 chương trình mua thuốc phần D trong mỗi tiểu bang nhưng đến năm 2011 sẽ chỉ còn khoảng 30 chương trình mua thuốc phần D cho mỗi tiểu bang mà thôi. Sự thay đổi này sẽ có thể gây khó khăn cho nhưng sẽ tạo dễ dàng và đơn giản hơn cho những quý vị nào ghi tên vào một chương trình mua thuốc phần D lần đầu tiên.
Trong những ngày vừa qua rất nhiều quý vị đã nhận được thơ gửi đến từ chương trình mua thuốc phần D, thí dụ như chương trình AARP Medicare Rx Saver Plan, thông báo về việc chi trả thuốc sẽ chấm dứt vào ngày 31 tháng 12 năm 2010 và các quý vị sẽ cần phải ghi tên qua một chương trình khác để được chi trả cho dịch vụ thuốc men kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011.


Hiện nay các chương trình mua thuốc phần D của năm 2011 chưa cho biết danh sách các thuốc sẽ được chi trả cũng như số tiền phụ phí hàng tháng cần phải đóng thêm cho những chương trình này. Thêm vào đó hiện nay cũng chưa có mẫu đơn để ghi tên vào chương trình mua thuốc phần D năm 2011, do đó cần phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian vài ba tuần lễ nữa thì mới có thể chọn lựa và quyết định chọn chương trình mua thuốc phần D nào thích hợp với nhu cầu thuốc men và tình trạng tài chính của mình.
Mặc dù biết rằng sự cắt giảm một số chương trình mua thuốc phần D đang là một sự lo ngai đến nhức đầu nhất là đối với các quý vị cao niên không thích sự thay đổi nhưng quý vị hãy yên tâm chờ đợi những thông tin sẽ được gửi đến từ cơ quan y tế liên bang Medicare cũng như từ các chương trình mua thuốc phần D trong tháng 10 này.
Quý vị sẽ có đến ngày 31 tháng 12 năm 2010 để ghi tên vào một chương trình mua thuốc phần D mới. Quý vị có thể ghi tên bằng cách gọi điện thoại cho chương trình mua thuốc phần D mình muốn, hoặc điền đơn gửi đến địa chị của chương trình mua thuốc phần D hoặc vào website của chương trình mua thuốc phần D để điền đơn.
Một điều vui mừng cho quý vị cao niên đó là tất cả các quý vị có Medicare và Medical vẫn hoàn toàn có quyền chọn lựa chương trình phục vụ y tế cho mình: y tế tự do Medicare Fee For Service hay là y tế điều khoản Medicare Advantage Plan tùy theo ý thích riêng của quý vị.
Những tin tức mới nhất sẽ được thông báo kịp thời đến cho quý vị qua nhật báo Việt Báo và Viễn Đông hoặc qua chương trình thông tin y tế do DS. Trần Thu Hằng nói vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật trên đài 106.3 FM.
Đặc biệt sẽ có một buổi Hội Thảo về vấn đề này sẽ được tổ chức tại Hội Trường Việt Báo, 14841 Moran St, Westminster, CA 92683, lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 31 tháng 10 năm 2010.
Kính mời quý đồng hương tham dự.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tội ác thù hận đối với cộng đồng LGBTQ+ tiếp tục gia tăng ở mức đáng báo động.
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.