Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tp Westminster, Công Ty Điện Edison, Và Gas Co. Mở Hội Chợ: Green Expo Giúp Cư Dân Cải Thiện Môi Trường Sống

27/08/201000:00:00(Xem: 1575)

TP Westminster, Công Ty Điện Edison, Và Gas Co. Mở Hội Chợ: Green Expo Giúp Cư Dân Cải Thiện Môi Trường Sống


Nghị Viên Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí và ái nữ Trí Anh Tạ tại Hội Chợ Green Expo. (Photo Việt Báo)

WESTMINSTER (VB) - Thành Phố Westminster, Công Ty Điện Southern California Edison và the Gas Company mở hội chợ "Green Expo" để quảng bá việc cải thiện môi trường sống cho cư dân với sự tham dự của hơn 35 công ty, cơ sở kinh doanh tại khuôn viên tòa thị chính Westminster vào chiều Thứ Năm, ngày 26-8-2010.
Được biết, năm nay là năm thứ 2 thành phố Westminster tổ chức hội chợ cổ võ cải thiện môi trường sống cho cư dân. Tuy nhiên, theo cô Rosemary Valdovinos, Management Analyst của Westminster, thì năm nay số lượng công ty và cơ sở doanh nghiệp tham gia triển lãm nhiều hơn năm trước. Cũng theo cô Rosemary cuộc triển lãm lần này dưới sự bảo trợ của Thành Phố Westminster, công ty điện lực Southern California Edison và the Gas Company.

Quang cảnh Hội Chợ Green Expo do TP Westmisnter tổ chức trong khuôn viên tòa thị chính Westminster chiều Thứ Năm, ngày 26-8-2010. (Photo Việt Báo)


Nghị Viên Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, cũng là người tái tranh cử chức vụ nghị viên TP Westminster vào kỳ bầu cử tháng 11 sắp tới, cho phóng viên Việt Báo biết rằng mục đích của Hội Chợ Green Expo là để quảng bá việc cải thiện môi trường sống cho cư dân.


Được hỏi ảnh hưởng của Hội Chợ Môi Trường Xanh do TP Westmisnter bảo trợ, Nghị Viên Tạ Đức Trí nói rằng "Nhờ Hội Chợ với sự giới thiệu của nhiều công ty và cơ sở doanh nghiệp chuyên môn có liên quan đến môi trường mà cư dân Westminster có thêm thông tin cần thiết để giúp họ cải thiện môi trường sống và qua đó giúp cải thiện sức khỏe, tuổi thọ và hạnh phúc."
Đi một vòng chung quanh Hội Chợ Green Expo mới thấy nhiều thú vị và lợi ích, bởi vì trong một khuôn viên không lớn lắm người tham quan có thể học hỏi được rất nhiều điều liên quan đến việc cải thiện môi trường sống chung quanh, từ thức ăn, rau trái, nước uống, điện, gas, đến vườn cỏ, hệ thống tưới nước, xây cất nhà cửa theo tiện nghi và phù hợp với tiêu chuẩn môi trường xanh, v.v…
Trong số hàng chục công ty và cơ sở doanh nghiệp tham gia Hội Chợ Green Expo gồm có Metro chuyên làm mái nhà tiết kiệm năng lượng, Earth Resource Foundation cổ võ việc làm sạch mặt đất, Project Polution Prevention chuyên về việc bảo vệ môi trường khỏi bị ô nhiễm, Tổ chức International Code Council hướng dẫn những luật lệ liên quan đến môi trường, Green Data Center Management của Đại Học CSU Fullerton giới thiệu chương trình chứng chỉ về môi trường xanh, The Metropolitan Water District Of Southern California hướng dẫn cách sử dụng nguồn nước, Câu Lạc Bộ Sierra Club hướng dẫn về môi trường thiên nhiên, Sở Vệ Sinh Thành Phố Midway City giới thiệu các phương thức tái chế vật dụng hàng ngày để tiết kiệm và bảo vệ nguồn tài nguyên lâu dài, và nhiều cơ sở doanh nghiệp khác…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.