Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tp Westminster, Công Ty Điện Edison, Và Gas Co. Mở Hội Chợ: Green Expo Giúp Cư Dân Cải Thiện Môi Trường Sống

27/08/201000:00:00(Xem: 1574)

TP Westminster, Công Ty Điện Edison, Và Gas Co. Mở Hội Chợ: Green Expo Giúp Cư Dân Cải Thiện Môi Trường Sống


Nghị Viên Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí và ái nữ Trí Anh Tạ tại Hội Chợ Green Expo. (Photo Việt Báo)

WESTMINSTER (VB) - Thành Phố Westminster, Công Ty Điện Southern California Edison và the Gas Company mở hội chợ "Green Expo" để quảng bá việc cải thiện môi trường sống cho cư dân với sự tham dự của hơn 35 công ty, cơ sở kinh doanh tại khuôn viên tòa thị chính Westminster vào chiều Thứ Năm, ngày 26-8-2010.
Được biết, năm nay là năm thứ 2 thành phố Westminster tổ chức hội chợ cổ võ cải thiện môi trường sống cho cư dân. Tuy nhiên, theo cô Rosemary Valdovinos, Management Analyst của Westminster, thì năm nay số lượng công ty và cơ sở doanh nghiệp tham gia triển lãm nhiều hơn năm trước. Cũng theo cô Rosemary cuộc triển lãm lần này dưới sự bảo trợ của Thành Phố Westminster, công ty điện lực Southern California Edison và the Gas Company.

Quang cảnh Hội Chợ Green Expo do TP Westmisnter tổ chức trong khuôn viên tòa thị chính Westminster chiều Thứ Năm, ngày 26-8-2010. (Photo Việt Báo)


Nghị Viên Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, cũng là người tái tranh cử chức vụ nghị viên TP Westminster vào kỳ bầu cử tháng 11 sắp tới, cho phóng viên Việt Báo biết rằng mục đích của Hội Chợ Green Expo là để quảng bá việc cải thiện môi trường sống cho cư dân.


Được hỏi ảnh hưởng của Hội Chợ Môi Trường Xanh do TP Westmisnter bảo trợ, Nghị Viên Tạ Đức Trí nói rằng "Nhờ Hội Chợ với sự giới thiệu của nhiều công ty và cơ sở doanh nghiệp chuyên môn có liên quan đến môi trường mà cư dân Westminster có thêm thông tin cần thiết để giúp họ cải thiện môi trường sống và qua đó giúp cải thiện sức khỏe, tuổi thọ và hạnh phúc."
Đi một vòng chung quanh Hội Chợ Green Expo mới thấy nhiều thú vị và lợi ích, bởi vì trong một khuôn viên không lớn lắm người tham quan có thể học hỏi được rất nhiều điều liên quan đến việc cải thiện môi trường sống chung quanh, từ thức ăn, rau trái, nước uống, điện, gas, đến vườn cỏ, hệ thống tưới nước, xây cất nhà cửa theo tiện nghi và phù hợp với tiêu chuẩn môi trường xanh, v.v…
Trong số hàng chục công ty và cơ sở doanh nghiệp tham gia Hội Chợ Green Expo gồm có Metro chuyên làm mái nhà tiết kiệm năng lượng, Earth Resource Foundation cổ võ việc làm sạch mặt đất, Project Polution Prevention chuyên về việc bảo vệ môi trường khỏi bị ô nhiễm, Tổ chức International Code Council hướng dẫn những luật lệ liên quan đến môi trường, Green Data Center Management của Đại Học CSU Fullerton giới thiệu chương trình chứng chỉ về môi trường xanh, The Metropolitan Water District Of Southern California hướng dẫn cách sử dụng nguồn nước, Câu Lạc Bộ Sierra Club hướng dẫn về môi trường thiên nhiên, Sở Vệ Sinh Thành Phố Midway City giới thiệu các phương thức tái chế vật dụng hàng ngày để tiết kiệm và bảo vệ nguồn tài nguyên lâu dài, và nhiều cơ sở doanh nghiệp khác…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.