Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Quảng Ngãi Họp Đại Hội Bầu Ban Chấp Hành 2010 - 2012, Phát Giải Khuyến Học Mùa Hè 2010

30/07/201000:00:00(Xem: 1349)

Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Quảng Ngãi Họp Đại Hội Bầu Ban Chấp Hành 2010 - 2012, Phát Giải Khuyến Học Mùa Hè 2010

Ban Chấp Hành cũ lên cảm ơn đồng hương.


Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafoods, trưa ngày 25 Tháng 7 năm 2010. Hội đồng hương thân hữu Quảng Ngãi  tổ chức đại hội bầu ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2010-2012 và phát giải khuyến học hằng năm cho các em học sinh xuất sắc để cổ vũ tinh thần hiếu học của các em và cảm ơn các bậc phụ huynh đã cố gắng hướng dẫn, nuôi dạy các em trong tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của ông hội trưởng Đỗ Phú Nhật Tảo, trong phần phát biểu ông đã cảm ơn đồng hương đã yểm trợ ông trong những nhiệm kỳ qua để duy trì và phát triễn hội ngày càng lớn mạnh. . . Sau đó ông Tạ Hào đại diện Ban Cố Vấn lên phát biểu, ông cũng ca ngợi những hoạt động của hội đã thể hiện được tinh thần kết hợp để hội được thống nhất nhờ vậy hội càng ngày càng phát triễn.
Tiếp theo chương trình là phần bầu tân ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới. Theo thể lệ yêu cầu các đồng hương ra ứng cử, cuối cùng không  có ai ra ứng cử, nên đồng hương đã để cử 5 vị vào ban chấp hành. Cuộc bỏ phiếu kín đã diễn ra trên tinh thần dân chủ, và kết quả như sau:  Ông Trương Trí, đắc cử Tân Hội Trưởng và các thành viên gồm: Bà Kim Anh  Ông Lê Địch Hữu, Ông Đào Đức Nhuận,  Ông Phạm Lộc. Theo nội quy của hội, Ban Chấp hành gồm 1 hội trưởng, 2 hội phó, 1 Tổng Thư Ký và 1 thũ quỹ, Ngoài ông Trương Trí được cao phiếu nhất, đương nhiên đắc cử chức hội Trưởng, các chức vụ còn lại sẽ được Ban Chấp Hành thông báo sau. Sau đó toàn thể Ban Chấp Hành cũ lên ngỏ lời cảm ơn đồng hương đạ nhiệt tình ủng hộ để Ban Chấp Hành hoàn thành nhiệm vụ giao phó. Sau đó là phần phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc. Năm nay, có 19 em học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học được nhận giải Khuyến Học. Được biết Giải Khuyến Học của Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi đã có trên 10 năm nay. Những em xuất sắc ở trường có điểm GPA từ 3.5 trở lên đều được xét duyệt. Hội cố gắng giúp đỡ các em trong khả năng của mình, để các em có tinh thần học tập, hy vọng sau này các em thành công, quay trở lại giúp hội, giúp cộng đồng.


Được biết, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi được ông Đỗ Phú Nhật Tảo thành lập vào năm 1987, với sự gíp sức của một số thân hữu đồng hương Quảng Ngãi. hội sinh hoạt thường xuyên mỗi năm 2 lần,vào dịp Tết Cổ Truyền và dịp hè.
Trong các hoạt động của Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi, đáng chú ý là xe hoa diễn hành Tết Nguyên Đán. Nhiều năm qua, xe hoa của hội được thành phố Westminster đánh giá là một trong những xe hoa đẹp nhất, và đã được bằng khen của tiểu bang, liên bang.
Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi còn rất tích cực đóng góp, gây quỹ giúp đỡ đồng bào bão lụt tại quê nhà, cùng cộng đồng người Việt tỵ nạn lên tiếng phản đối Trung Cộng đàn áp ngư dân Quảng Ngãi tại Hoàng Sa, Trường Sa, giúp thương phế binh QL.VNCH, nhất là TPB xứ Quảng, Ngoài ra, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi còn cố gắng ra mắt thường xuyên một đặc san với sự đóng góp bài vở của đồng hương và thân hữu. Nhờ đó, nội dung đặc san ngày một phong phú hơn.
Người dân Quảng Ngãi khi xa xứ vẫn không quên vùng đất nghèo khó của mình, nên luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ. Chính những tình cảm chân thành đó, đã giúp Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi sinh hoạt ngày một thăng tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Tư, ngày 31 tháng Ba, Thành Phố Garden Grove, phối hợp với các thành phố Westminster, Fountain Valley, Buena Park, và Fullerton, sẽ tổ chức hội thảo miễn phí qua mạng (Zoom Webinar) hỗ trợ tài nguyên cho các doanh nghiệp nhỏ bằng tiếng Việt và tiếng Hàn.
Mới đây, SCE đã làm xong một nghiên cứu để xác định xem có thể thực hiện các cuộc kiểm tra Vượt Tầm Nhìn ở những khu vực có nhiều nguy cơ cháy để cấp điện trở lại nhanh hơn hay không.
Tại công viên Community Center Park, tọa lạc số 11261 Euclid, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 7:30 PM ngày Thứ Ba 23 tháng 3 năm 2021, một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân vừa bị bắn chết và kêu gọi ngưng thù ghét người Á Châu đã được long trọng tổ chức
Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove rất hãnh diện khi được phục vụ một cộng đồng đa dạng, trong đó có gần 30% là học sinh người Mỹ gốc Á châu. Chúng tôi sẽ không im lặng trước sự thù ghét và thành kiến, bao gồm các hành động bạo lực đầy thù hận đang gia tăng khắp nơi trên toàn quốc và trong các cộng đồng nhắm vào các gia đình người Á châu và vùng đảo Thái Bình Dương.
Một tấm bảng khổng lồ 'No Hate' (‘Không thù ghét’) sẽ che phủ bầu trời vào Thứ Ba sau khi người hướng dẫn chỉ dạy các chiến thuật tự vệ cho hàng trăm người để đối phó với nhiều vụ việc chống đối người châu Á
Công ty Esino USA Corporation hào hứng tung ra chương trình Inventors Only, một cuộc thi phát triển sản phẩm nhắm tới việc tập họp các nhà đầu tư sáng tạo và việc cung cấp nguồn lực và các gói giải thương để giúp việc khởi động phát minh của họ, theo thông cáo báo chí từ công ty này gửi tới Việt Báo hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Dự luật Thượng Viện 49 - Công Bằng Tín dụng Thuế tại California, đã thông qua Ủy ban Kinh doanh, Nghề nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thượng viện hôm thứ Hai 22 tháng 3 với số phiếu đồng thuận 14-0.
Chương trình "Eggscavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ tài chính mới để giúp hàng triệu người được cứu trợ kinh tế và bảo hiểm y tế, thông qua Covered California hoặc các thị trường bảo hiểm sức khỏe khác trên toàn quốc. Ước tính có khoảng 3 triệu người California nằm trong số 25 triệu người Mỹ được hưởng lợi từ các khoản phụ cấp mới và mở rộng, có thể giúp cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trở nên vừa túi tiền bao giờ hết.Covered California sẽ mở ra một thời kỳ ghi danh đặc biệt mới vào ngày 12 tháng 4 để cho phép khoảng 1,2 triệu người California không có bảo hiểm và gần 600,000 người hiện có bảo hiểm, những người hội đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính mới và nhận được khoản tiết kiệm ngay lập tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.