Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Quảng Ngãi Họp Đại Hội Bầu Ban Chấp Hành 2010 - 2012, Phát Giải Khuyến Học Mùa Hè 2010

30/07/201000:00:00(Xem: 1357)

Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Quảng Ngãi Họp Đại Hội Bầu Ban Chấp Hành 2010 - 2012, Phát Giải Khuyến Học Mùa Hè 2010

Ban Chấp Hành cũ lên cảm ơn đồng hương.


Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafoods, trưa ngày 25 Tháng 7 năm 2010. Hội đồng hương thân hữu Quảng Ngãi  tổ chức đại hội bầu ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2010-2012 và phát giải khuyến học hằng năm cho các em học sinh xuất sắc để cổ vũ tinh thần hiếu học của các em và cảm ơn các bậc phụ huynh đã cố gắng hướng dẫn, nuôi dạy các em trong tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của ông hội trưởng Đỗ Phú Nhật Tảo, trong phần phát biểu ông đã cảm ơn đồng hương đã yểm trợ ông trong những nhiệm kỳ qua để duy trì và phát triễn hội ngày càng lớn mạnh. . . Sau đó ông Tạ Hào đại diện Ban Cố Vấn lên phát biểu, ông cũng ca ngợi những hoạt động của hội đã thể hiện được tinh thần kết hợp để hội được thống nhất nhờ vậy hội càng ngày càng phát triễn.
Tiếp theo chương trình là phần bầu tân ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới. Theo thể lệ yêu cầu các đồng hương ra ứng cử, cuối cùng không  có ai ra ứng cử, nên đồng hương đã để cử 5 vị vào ban chấp hành. Cuộc bỏ phiếu kín đã diễn ra trên tinh thần dân chủ, và kết quả như sau:  Ông Trương Trí, đắc cử Tân Hội Trưởng và các thành viên gồm: Bà Kim Anh  Ông Lê Địch Hữu, Ông Đào Đức Nhuận,  Ông Phạm Lộc. Theo nội quy của hội, Ban Chấp hành gồm 1 hội trưởng, 2 hội phó, 1 Tổng Thư Ký và 1 thũ quỹ, Ngoài ông Trương Trí được cao phiếu nhất, đương nhiên đắc cử chức hội Trưởng, các chức vụ còn lại sẽ được Ban Chấp Hành thông báo sau. Sau đó toàn thể Ban Chấp Hành cũ lên ngỏ lời cảm ơn đồng hương đạ nhiệt tình ủng hộ để Ban Chấp Hành hoàn thành nhiệm vụ giao phó. Sau đó là phần phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc. Năm nay, có 19 em học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học được nhận giải Khuyến Học. Được biết Giải Khuyến Học của Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi đã có trên 10 năm nay. Những em xuất sắc ở trường có điểm GPA từ 3.5 trở lên đều được xét duyệt. Hội cố gắng giúp đỡ các em trong khả năng của mình, để các em có tinh thần học tập, hy vọng sau này các em thành công, quay trở lại giúp hội, giúp cộng đồng.


Được biết, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi được ông Đỗ Phú Nhật Tảo thành lập vào năm 1987, với sự gíp sức của một số thân hữu đồng hương Quảng Ngãi. hội sinh hoạt thường xuyên mỗi năm 2 lần,vào dịp Tết Cổ Truyền và dịp hè.
Trong các hoạt động của Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi, đáng chú ý là xe hoa diễn hành Tết Nguyên Đán. Nhiều năm qua, xe hoa của hội được thành phố Westminster đánh giá là một trong những xe hoa đẹp nhất, và đã được bằng khen của tiểu bang, liên bang.
Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi còn rất tích cực đóng góp, gây quỹ giúp đỡ đồng bào bão lụt tại quê nhà, cùng cộng đồng người Việt tỵ nạn lên tiếng phản đối Trung Cộng đàn áp ngư dân Quảng Ngãi tại Hoàng Sa, Trường Sa, giúp thương phế binh QL.VNCH, nhất là TPB xứ Quảng, Ngoài ra, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi còn cố gắng ra mắt thường xuyên một đặc san với sự đóng góp bài vở của đồng hương và thân hữu. Nhờ đó, nội dung đặc san ngày một phong phú hơn.
Người dân Quảng Ngãi khi xa xứ vẫn không quên vùng đất nghèo khó của mình, nên luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ. Chính những tình cảm chân thành đó, đã giúp Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi sinh hoạt ngày một thăng tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.