Hôm nay,  

Tham Dự Ngày Quốc Hận 30-4-1975: 35 Năm Sau Tại Thành Phố Seattle, Tb. Washington

06/05/201000:00:00(Xem: 2545)

Tham Dự Ngày Quốc Hận 30-4-1975: 35 Năm Sau Tại Thành Phố Seattle, TB. Washington

Ông Luke Esser, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang Washington đang hát bản "God Bless America". Bên cạnh là Đại Tá Phạm Huy Sảnh tại cuộc tập họp & biểu tình ngày 30 tháng 4 năm 2010 tại Seattle, Washnigton. (Photo: ĐCM-VBMN)


Phóng Viên Quân Đội
"Chỉ những người thua trận mới để cho người ta viết lịch sử của mình."
Theo báo chí tại địa phương và Posters quảng cáo trên net của Ban Tổ Chức (BTC) thuộc Liên Minh Bảo Vệ Tự Do và Nhân Quyền đứng ra tổ chức 2 sinh hoạt chính trị vào Thứ sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2010 tại Thành phố Seattle, tiểu bang Washington:
1.Tập Họp và Biểu Tình:
a. "Chống CSVN và Chống Tầu Cộng"
b.  Yểm trợ cuộc tranh đấu đòi tự do, công lý, nhân quyền của người dân ở quốc nội, tại Jackson Federal Building, 915 Second Avenue, Seattle, từ 11:45 A. M. đến 1:30 P.M.
2.Đêm Thắp Nến:
a.  Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ Vô Danh và Hữu Danh đã "Vị Quốc Vong Thân"
b.  Cầu nguyện cho người dân Việt Nam sớm thoát khỏi ách Cộng Sản, tại Asian  Resource Center, 1025 S. King St, Seattle, WA từ 7:00 P.M. đến 10:00 P.M.
Để tiếp lửa cho khí thế đâu tranh của 2 sinh hoạt trên, BTC mời ca sĩ Diễm Chi, Du Ca Chi Bảo VN đến từ Houston, Texas và nam ca nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ San Jose, California; nhạc sĩ Du Ca Hoàng Dũng từ Tacoma/WA và Ban Hợp Ca Trưng Vương từ Tacoma lên tăng cường.
Tôi dậïy sớm, uống xong ly cà phê, quơ vội máy chụp hình và cái áo mưa- vì tin thời tiết sáng nay. Federal Building Plaza từ 9 giờ sáng, đã thấy đầy Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ đang lộng gió tung bay. Khán đài dã chiến đã hoàn tất, 2 hệ thống âm thanh (1 chính, 1 phụ) đang thiết trí.
Địa điểm tổ chức là Plaza của tòa cao ốc nhiều tầng dành cho các Văn phòng công sở Liên Bang như Văn Phòng nữ TNS Patty Murray, nữ TNS Marie Candwell, Bộ An Ninh Quốc Gia, Văn Phòng IRS v.v… Plaza nằm trên đường Second Avenue, được kiến trúc thật đẹp, khoảng 300 mét vuông, và là nơi qua lại nhộn nhịp của gần 4,000 người làm việc trong Federal Building. Địa điểm này tọa lạc ngay tại "trái tim" của thành phố và là quảng trường công cộng dành cho người dân Hoa Kỳ tự do tập họp để bày tỏ nguyện vọng của mình.
Tôi đang quan sát địa điểm để kiếm góc cạnh chụp hình thì gặp Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Phát ngôn viên của BTC và chiến hữu Huỳnh Văn Tỷ, Phó Trưởng Ban Tổ Chức đang thảo luận. Tôi hỏi: "Quý vị có thể cho chúng tôi biết chương trình cuộc Tâp Họp & Biểu Tình được không" Ông quay sang 3 người đứng cạnh ,1 nam, 2 nữ ân cần giới thiệu: "Đây là 3 vị MC hôm nay. Chiến hữu Nguyễn Khanh (tiếng Việt), các cô Thu Vân, Uyên Lê (tiếng Anh), xin nhà báo tham khảo với các MC để biết chi tiết."
Nguyễn Khanh khoảng dưới 60 tuổi, cựu quân nhân, cựu Hội Trưởng Hội Cựu TSQ Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, hoạt bát, đẹp trai. MC Thu Vân rất khả ái, đến Hoa Kỳ từ năm 1975 là nhà Hoạt Động Cộng Đồng (Community Activist) rất quen thuộc trong tiểu bang. MC Uyên Lê đến Mỹ vào năm 1992 cùng cha, mẹ theo diện H.O., khi đó cô chưa học xong trung học. Nay đã thành đạt, tốt nghiệp trường đại học University of Washington từ nhiều năm nay; dáng người nhỏ nhắn, duyên dáng, cô cũng là một Community Activist nổi tiếng.
Qua các MC, tôi ghi nhận chương trình tổng quát, có những vị quan khách sẽ phát biểu như sau:
Trưởng Ban Tổ Chức: Bác Sĩ Giáp Phúc Đạt
Diễn giả Hoa Kỳ:
1.Ông Luke Esser, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa, TB. Washington
2.Cựu TNS Chuck Lawrence, cựu quân nhân NZ tham chiến tại VN 2 nhiệm kỳ 68-69-70. 2 lần bị thương ngoài chiến trường, được ân thưởng huy chương Silver Star của Hoa Kỳ.
3. Bonie Riggs, cựu thành viên của Hội Phụ Nữ Bellevue.
Về phía Việt Nam:
1.Ông Khúc Thừa Nhân, Hội Trưởng Hội QNĐN tiểu bang Washington
2.Cô Uyên Lê, nhà Hoạt động cộng đồng.
3.Cô Thu Vân, nhà Hoạt động cộng đồng.
4.Mr. Trịnh Hoàng Hùng, Chủ Tịch CĐNVQG thành phố Seattle & VPC, và cuối cùng là Biểu Tình tuần hành quanh khu Plaza.
 Khoảng 11 giờ 30 tôi ghi nhận sự hiện diện của các quan khách Hoa Kỳ, Ông Luke Esser, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa, TB. Washington; Ông Chuck Lawrence, Vietnam Veterans Activist; Bà Bonie Riggs và Phu Quân; về phía báo chí có Việt Báo Miền Nam, Báo Góp Gió, Báo Bia Miệng, Sonny Studio, quay phim, chụp hình, Ông Đặïng Công Minh, Ông Huỳnh văn Tỷ chụp hình; Hội Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức/TB/WA; quý chiến hữu Nguyễn Công Ba, Nguyễn Đình Lãng, Nguyễn Quốc Hùng; Ông Khúc Thừa Nhân, Hội Trưởng Hội Đồng Hương QNĐN/TB/ WA; Ông Tăng Phước Trọng, Sáng Lập Viên CĐNVQG/TB/WA; Ông Nguyễn Minh Đường, CT. CĐNVQG/TB/WA; Ông Trịnh Hoàng Hùng, CT. CĐNVQG/ Seattle&VPC; cụ Vũ Thị Thìn và Hội Phụ Nữ Mê Linh/ TB/WA; quý Bà Nguyễn Thuỳ, Nguyễn Thiệp và Châu Ly, Hội Phụ Nữ Seattle; bà Lisa Trần, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma và các thành viên; các tổ chức Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, Trung Tâm Dạy Việt Ngữ Chu Văn An, Ban Hợp Ca Trưng Vương Tacoma, Phong trào Yểm Trợ Dân Chủ Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Trinh và các thành viên; Hội Cao Niên Seattle, Đoàn Thanh Niên Cửu Long, quý Bà Phùng Thị Hiếu, quả phụ cố Đại Tá Nguyễn Văn Thông; Bà Nguyễn Thị Thanh. Nữ ca sĩ Diễm Chi và Phu Quân Chương Nguyễn thuộc Đảng Cộng Hòa, Community Activists trong cộng đồng Việt Nam đến từ Houston, Texas; ca nhạc sĩ Trần Chí Phúc, San Jose; ca nhạc sĩ Du Ca Hoàng Dũng, Tacoma; và các quân nhân thuộc các đơn vị như niên trưởng Nguyễn Văn Xuân (Nhảy Dù), quý chiến hữu Nguyễn Văn Thinh (BĐQ), Bùi Thọ (CIDG), Alex Nguyễn(LL Người Nhái-HQVN), Nguyễn Minh Đường(LLĐB), Đặïng Đình Chiến (KQ), Huỳnh Văn Tỷ, (SĐ 21 BB), và nữ Mạnh Thường Quân Trần Thị Vui cùng một số đồng hương khác mà chúng tôi không biết tên.
Đúng 11 giờ 40, MC công bố chương trình Buổi Tập Họp &Biểu Tình- Sau đó là nghi thức khai mạc: Diễm Chi hát Quốc Ca Hoa Kỳ, Quốc Ca VNCH, Diễm Chi và mọi người cùng đồng ca- phút mặc niệm cử hành với tiếng sáo của nhạc sĩ Hoàng Dũng.

Bà Bonnie Riggs đang phát biểu lên án cộng sản v/v xuất cảng phụ nữ và trẻ em làm lao nô và nô lệ tình dục tại hải ngoại tại cuộc tập họp & biểu tình ngày 30 tháng 4 năm 2010 tại Seattle, Washnigton. (Photo: ĐCM-VBMN)


Ngay sau khi Phút Mặc Niệm chấm dứt, nữ ca sĩ Diễm Chi mở đầu bằng bài hát rực lửa đấu tranh, bản nhạc "Ngày Quốc Hận 30 tháng 4". Tiếp theo là phần phát biểu của Trưởng BTC, Bác Sĩ Giáp Phúc Đạt. Ông bày tỏ lòng biết ơn nhân dân Hoa Kỳ đã tiếp nhận và giúp đỡ người Việt tỵ nạn Cộng Sản trong việc định cư tại quê hương thứ hai với muôn vàn khó khăn. Ông tri ân hơn 58 ngàn quân nhân Mỹ đã hy sinh tại chiến trường Việt Nam và chia xẻ những mất mát mà các thân nhân, gia đình họ đã phải gánh chịu. Ông lên án CSVN đã bất lực trong việc quản trị đất nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia, và tiếp tục vi phạm tự do tôn giáo, nhân quyền tại quốc nội và nhất là công khai xuất cảng phụ nữ và trẻ em sang các quốc gia lân bang "làm nô lệ tình dục". Ông khẩn thiết kêu gọi các vị nguyên thủ các quốc gia, các cơ quan truyền thông, báo chí, các tổ chức bảo vệ nhân quyền, nhân đạo, bảo vệ công lý hãy can thiệp để người dân Việt Nam có tự do và quyền làm người thực sự.
Sau đó, Ông Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa, Luke Esser gay gắt lên án những hành động phản dân chủ, không tôn trọng tự do của người dân Việt Nam cần phải chấm dứt.
Ông Esser cũng nhấn mạnh là các quốc gia trên thế giới phải tôn trọng chủ quyền, lãnh thổ, lãnh hải của nhau.
Kế tiếp, Bà Bonnie Riggs và Cô Uyên Lê phát biểu bênh vực trẻ em và phụ nữ VN đang chịu sự thống khổ dưới ách thống trị của Đảng Cộng Sản VN.
Ông Khúc Thừa Nhân, Hội Trưởng Hội Đồng Hương QNĐN/TB/WA phát biểu về sự uy hiếp của Tầu Cộng đối với người dân Việt Nam. ông Nhân nói về 1 tỉnh thuộc miền duyên hải Việt Nam, có đến 80% người dân là ngư phủ, họ là một trong số nhiều trăm ngàn nạn nhân của Hải Quân Tầu Cộng đang ngăn cản không cho họ hành nghề. Ông Khúc Thừa Nhân lên án CSVN đã toa rập với Tầu Cộng để giết hại dân lành.
Cuối cùng là phần đọc thư ngỏ của BTC, gửi các giới Hành Pháp, Lập Pháp Hoa Kỳ, cá vị nguyên thủ các quốc gia trên thế giới, các cơ quan truyền thông, báo chí xin can thiệp cho người dân Việt Nam sớm thoát khỏi cảnh điêu linh. Bằng giọng đọc tiếng Anh rõ ràng, truyền cảm, Cô Thu Vân diễn tả bằng trái tim của 1 người phụ nữ VN tỵ nạn mà 35 năm trước Cô xuống tàu HQVN rời nước ra đi, bỏ lại quê hương, bỏ lại bạn bè, bỏ lại kỷ niệm suốt thời thơ ấu.
Đoạn cuối, Cô Vân đã khóc vì không ngăn được cơn xúc động khi Cô kêu gọi mọi người "Đừng tin những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm."
Sau cùng là phần Biểu Tình tuần hành. Các bài ca như "You are The Heroes." "God Bless America," do Diễm Chi trình bày và "Trả lại Hoàng Sa, Trường Sa," "Ngọn Cờ Vàng Bay trên thành phố nhỏ lưu vong,"đều được mọi người tán thưởng.
Buổi Chiều Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2010, tôi đến địa điểm tổ chức Đêm Thắp Nến.
Đúng 7 giờ tối, chương trình bắt đầu.
Sau nghi thức khai mạc là Phần Tưởng Niệm các Nam, Nữ Chiến Sĩ đã "Vị QuốcVong Thân". Bằng giọng ngâm điêu luyện, truyền cảm, nữ nghệ sĩ Phương Thu diễn ngâm bài thơ "Anh Hùng Vô Danh" của tác giả Đằng Phương Nguyễn Ngọc Huy, với sự phụ họa sáo của nhạc sĩ Hoàng Dũng. Tiếp theo là phần xướng danh 41 vị anh hùng đã tuẫn liệt trong ngày 30/4/1975.
Phần Lễ Cầu Nguyện, Thương Tọa Thích Minh Chiếu, Trụ Trì Chùa Việt Nam tại Seattle là chủ lễ.
Điều đặc biệt của Đêm Thắp Nến là BTC đã cố gắng sưu tầm, thực hiện đọc và trình chiếu Slide Show "Trận chiến đấu bi hùng cuối cùng của Trường Thiếu Sinh quân Vũng Tầu, Việt Nam," trích từ công trình sư tầm của Bà Lê Ngọc Tuý Hương, bài viết của các TSQ Nguyễn Anh Dũng và Lâm A Sáng, cùng bài viết của nhà văn quân đội Đào Vũ Anh Hùng. Trìnhchiếu Slide Show trên đã nói lên được tinh thần chiến đấu dũng cảm của những người "lính trẻ"; họ đã thay mặt cho các đơn vị của QLVNCH ghi đậm nét Kiêu Hùng trong quân sử thế giới. Người viết xin trích lời dẫn giải trên Sliude Show của nhà văn Đào Vũ Anh Hùng.
"Cuộc chống cự đến 3 giờ chiều ngày 29/4/1975, cho đến khi kho đạn dược đã cạn và kho lương thực bị bốc cháy, các TSQ mới bằng lòng cho Việt cộng thương thảo. Họ đòi hỏi Việt cộng chấp thuận 1 giờ ngưng bắn, sau đó sẽ buông súng và mở cổng.
Các em đã dùng 1 giờ ngưng bắn để thu dọn chiến trường, săn sóc những đồng đội bị thương, gói liệm thi hài những vị tiểu anh hùng đã gục ngã và làm lễ hạ kỳ. Họ không để cho bọn cộng sản làm nhục lá cờ biểu tượng thiêng liêng đã ủ hồn dân tộc mà họ đã thề quyết thương yêu và bảo vệ.
Sau đó, chừng 1 trung đội thiếu Sinh AQuân đã tập họp trước sân cờ, đứng trang nghiêm và thành kính hướng lên lá quốc kỳ VNCH, ngọn cờ vàng ba sọc đỏ còn nguyên vẹn màu tươi thắm, bay phất phới trên nền trời ngọc bích. Hai Thiếu Sinh quân lớp 12 là nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Chung bước tới, đứng nghiêm trước kỳ đài theo đúng lễ nghi quân cách dơ tay chào. Họ từ từ kéo từng tấc dây cho lá cờ hạ xuống thật chậm và như cố kéo dài cái giây phút thiêng liêng và họ chan hoà nước mắt.
Tất cả Thiếu Sinh Quân từ trên các tầng lầu, từ các hố cá nhân, các giao thông hào, sau những gốc cây, sau những bờ tường, trên mái nhà … không ai bảo ai, đồng loạt đứng bật dậy đồng thanh hát bài quốc ca. Gần 400 giọng hát hùng tráng lồng lộng cất lên vang vang. tiếng hát phủ tràn tuyến địch, vang đến tận Bãi Dâu, đến tận Bến Đình. Mọi người dân Vũng Tàu đều nghe và rung động. Tiếng hát bay ra biển khơi, bay lên trời cao, âm thanh lồng lộng theo gió chiều, đất trời cũng ngẩn ngơ rướm lệ khi nghe tiếng hát.
Các Thiếu Sinh Quân đã làm lễ mai táng đất nước, đã trang nghiêm rửa sạch tấm bia danh dự của quân đội VNCH, đã vuốt mắt cho Mẹ Việt Nam yên nghỉ lễ hạ kỳ lần cuối. Họ đã hát bằng tiếng nấc thê lương và phẫn uất từ sâu thẳm trái tim, nước mắt chảy ràn rụa, nghẹn ngào. Đồng bào cũng thổn thức hát theo.
Cho đến bây giờ, hàng chục năm sau nhiều người khi đi qua ngôi trường cũ,vẫn còn nghe tiếng hát văng vẳng đâu đây và trong sâu thẳm buồng tim tắt nghẹn, tiếng hát bi thương, hùng tráng của các em Thiếu Sinh Quân hát bài quốc ca trên đất nước lần cuối cùng, trong ngày cuối cùng của Tháng Tư Đen, ngày oan khiên định mệnh của dân tộc Việt." (ngưng trích)
Đêm Thắp Nến kết thúc vào đúng 9 giờ 30 tối với bài "Việt Nam quê hương ngạo nghễ", Diễm Chi, Trần Chí Phúc, Hoàng Dũng, Ban Hợp Ca Trưng Vương lên sân khấu và  mọi người đồng ca.
Đó là tiết mục cuối cùngchấm dứt buổi lễ Đêm Thắp Nến- mọi người ra về với bừng bừng khí thế đấu tranh quyết chiến thắng cộng sản.
Seattle, 5 tháng 5/ 2010

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Điều gì xảy ra nếu Thẻ xanh mười năm của bạn hết hạn? Bạn có vẫn còn là Thường trú nhân? Đúng vậy, tình trạng Thường trú nhân của bạn không bị hết hạn khi Thẻ Xanh 10 năm hết hạn. Nhưng đôi khi sẽ rất bất tiện khi thẻ xanh hết hạn.
Trong chuyên mục của tháng này, chúng tôi đã chọn những câu hỏi chung về Medicare và các phúc lợi xã hội khác từ các cuộc gọi và thư mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Thị Trường Bảo Hiểm Y Tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí An Sinh Xã Hội, thu nhập An Sinh Bổ Sung, phúc lợi Xã Hội cho Người Cao Tuổi hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, quý vị có thể gọi hoặc email với chúng tôi theo 3 cách ngay hôm nay
Pechanga Resort Casino vô cùng hào hứng được giới thiệu chương trình “Nhạc Hội Huynh Đệ - The Brothers Concert”, với bốn diễn viên ca sĩ tên tuổi. Buổi trình diễn duy nhất này vào tối Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, lúc 8 giờ ở rạp Pechanga Summit hứa hẹn sẽ đưa quý vị ngược thời gian trở lại kỷ nguyên những ca khúc "hit" bất hủ. Các diễn viên ca sĩ xen kẽ cống hiến những ca khúc vượt thời gian với những lúc thân mật nói chuyện trên sân khấu với khán thính giả. Chắc chắn các 'fan' sẽ cảm nghiệm một buổi tối khó quên. Lương Hán Văn, Ngô Trác Hy, Lâm Hiểu Phong và Tạ Thiên Hoa dàn trải ba lĩnh vực nghệ thuật chính, gồm âm nhạc, điện ảnh và truyền hình, gợi lên thật nhiều những kỷ niệm trân quý, nhất là trong lòng những ai sinh ra trong các thập niên 80 và 90. Sự nghiệp của những diễn viên ca sĩ này tiêu biểu cho kỷ nguyên vàng son của ngành giải trí Hong Kong, là khoảng thời gian mà các ca khúc, phim màn ảnh và phim TV của họ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhiều người.
Trong tuần lễ cuối của Tháng Tư năm 2024 tại Little Sài Gòn, nhiều tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư trong đó có những chương trình nhạc đấu tranh được tổ chức như: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Biệt Đội Văn Nghệ tại Thư Viện Việt Nam, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tại hội trường Viện Việt Học, Hội Ái Hữu Cựu Sunh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Đoàn Du Ca Nam California, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ v.v…
Mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, đồng hương tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận, ở Little Saigon, nơi có đông người tị nạn. Nhiều nơi tổ chức ngày ngày, buổi sáng, buổi chiều và buổi tối...
Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
Nợ sinh viên là hình thức nợ vay tiêu dùng lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ sau nợ mua nhà. Ngày nay, khoảng 45 triệu người Mỹ nợ tiền học gần 1,700 tỷ USD!
Trong thế giới khởi nghiệp của ngành ẩm thực, nơi hương vị gặp gỡ và các khuynh hướng mới bắt đầu, ít có những câu chuyện hấp dẫn như The Boiling Crab (https://theboilingcrab.com/). Được thành lập vào năm 2004 bởi Dada và chồng, nhà hàng chuyên về hải sản này đã trở thành một cái tên phổ biến, được biết đến với những hương vị sống động và cái thú gặp nhau để ăn uống. Trong một dịp phỏng vấn gần đây với Kenneth Nguyễn (podcast The Vietnamese), Dada chia sẻ tường tận về những ngày đầu của The Boiling Crab, và hành trình dẫn đến sự thành công mang tính biểu tượng của nó.
Vào trưa ngày Thứ Ba 23 tháng 4, tại Bolsa Community Center (9600 Bolsa Avenue, Suite D & I, Westminster), công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care) đã có cuộc họp báo với giới truyền thông gốc Việt. Tại cuộc họp báo này, ông Hiệp Phạm – đồng sáng lập viên kiêm Market CFO - đã giới thiệu về việc mở rộng hàng ngũ các nhà lãnh đạo điều hành, cũng như sự tăng trưởng ngoạn mục của chương trình bảo hiểm sức khỏe này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.