Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đánh Răng Để Giữ Hàm Răng Tốt, Tốt Cho Con Của Quý Vị

10/02/201000:00:00(Xem: 2370)

Đánh Răng Để Giữ Hàm Răng Tốt, Tốt Cho Con Của Quý Vị

(Sacramento) - Theo Học Việc Nha Nhi Khoa Hoa Kỳ, gần 50% trẻ em bị sâu răng trước lúc 5 tuổi. Vì răng trẻ em nhỏ tuổi rất quan trọng đối với việc ăn uống và nói một cách rõ ràng, việc giúp các em duy trì thói quen chăm sóc sức khỏe răng phù hợp là điều chủ chốt cho sự phát triển tổng quát của em. First 5 California khuyến khích phụ huynh và người chăm sóc trẻ bắt đầu chăm sóc cho hàm răng và nếu của các em từ sớm, với những lời khuyên hữu ích sau đây.
- Lau nhẹ nếu của em bé bằng một miếng vải sạch và ướt sau mỗi lần cho bé ăn.
- Ngay khi chiếc răng đầu tiên của con quý vị mọc lên, bắt đầu đánh răng mỗi ngày.
- Đánh răng cho trẻ em ở tuổi chập chững cho đến khi em lên 6 tuổi.
- Đi khám nha sĩ khi chiếc răng đầu tiên của bé mọc lên, và mỗi năm sau đó để kiểm tra.
- Tìm loại bàn chải đánh răng có lông mềm và nhẹ nhàng đối với nếu. Để khiến việc đánh răng trở nên thú vị, hãy dùng bàn chải đánh răng có màu sặc sỡ. Bảo con quý vị rống lên như cọp để giúp bé mở to miệng!
- Hỏi thăm nha sĩ hay bác sĩ xem có thể dùng kem đánh răng có chất fluoride với liều lượng bằng một hạt đậu hay không khi em bé được 2 hoặc 3 tuổi. Giám sát và dạy con cách nhổ kem đánh răng và súc miệng sau khi đánh răng.
- Dùng chỉ xỉa răng ngay khi các chiếc răng mọc lên và bắt đầu chạm vào nhau - thường là khi em bé khoảng 4 tuổi.
- Giám sát những gì con quý vị ăn, vì thức ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nha của em. Tránh kẹo và các loại nước uống có đường như soda vì những thứ này có thể làm sâu răng.
- Phòng ngừa sâu răng bằng cách không để cho con quý vị bú bình hoặc tách có sữa hoặc nước trái cây trong một thời gian lâu. Nếu bé cần có bình bú khi đi ngủ, hãy đổ nước vào bình.


Bằng cách thực hiện các thói quen tốt về nha khoa ngay từ khi em bé còn nhỏ và đi khám nha sĩ thường xuyên, phụ huynh có thể giúp giữ hàm răng tốt cho các em và khiến nụ cười của các em được rạng rỡ!
Để tìm hiểu thêm thông tin về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em 5 tuổi và nhỏ hơn, xin liên lạc với First 5 California ở số (800) KIDS-025 hoặc ghé thăm www.first5california.com/parents.
Phụ huynh cũng có thể đặt lấy bộ tài liệu miễn phí Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ - một bộ tài liệu đầy đủ dành cho việc nuôi dạy con do First 5 California biên soạn, cung cấp các thông tin thực tiễn về năm năm đầu đời của một đứa trẻ.
Các điểm nhấn mạnh của Bộ Tài Liệu miễn phí này bao gồm một quyển hướng dẫn phụ huynh rất dễ theo dõi về các chủ đề như chăm sóc trước khi sinh, sự phát triển ở trẻ em, sức khỏe và an toàn, tìm dịch vụ chăm sóc trẻ tốt, và giúp trẻ em sẵn sàng để nhập học. Bộ Tài Liệu  này cũng bao gồm một quyển sách dễ đọc trong đó trả lời các câu hỏi về các bệnh và thương tích thông thường ở trẻ em. Các tài liệu khác trong Bộ Tài Liệu này bao gồm các hướng dẫn phòng ngừa bệnh béo phì, các quyển sách mỏng về các chủ đề từ sức khỏe răng miệng cho đến luật "Không Hút Thuốc Trong Xe Có Trẻ Em Vị Thành Niên," và các chi tiết về chương trình Nghỉ Phép Được Trả Lương Vì Lý Do Gia Đình và chương trình Gia Đình Khỏe Mạnh.
Bộ Tài Liệu này được cung cấp miễn phí cho phụ huynh California, và có bản viết bằng tiếng Việt. Để đặt lấy Bộ Tài Liệu này, phụ huynh có thể gọi số (800) KIDS-025 để được hướng dẫn bằng tiếng Anh hoặc số (800) 597-9366 để được hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.