Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Chúc Mừng Sacramento Có Little Saigon

04/02/201000:00:00(Xem: 1770)

GSV Janet Nguyễn Chúc Mừng Sacramento Có Little Saigon

Santa Ana -- Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, cùng với NGhị Viên Andrew Đỗ, thành phố Garden Grove, đã gởi văn thư chính thức ngày hôm 2-2-2010, nhận định về quyết định của Hội Đồng Thành Phố Sacramento, Thủ Phủ của Tiểu Bang California, đã chỉ định một khu vực của Đại Lộ Stockton manh danh hiệu là “Little Saigon”.
Khu vực thương mại này bào gồm các của hàng ăn, tiệm kim hoàng, siêu thị , các tiệm hớt tóc, làm móng tay... hơn 70% các cơ sở kinh doanh nói trên mà chủ nhân là các cư dân nguời Việt gốc Mỹ sinh sống tại địa phương này. Quận Sacramento có hơn 20,000 cư dân Mỹ gốc Việt .
Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết cảm tưỡng  về quyết định này: “Là một Giám Sát Viên phục vụ Địa hạt 1, tại quận Cam, nơi có nhiều cư dân gốc Việt sing sống nhất tại hải ngoại, tôi đã chứng kiến tận mắt sự sống động và sức hấp dẫn của cái tên gọi Little Saigon  đối với du khách và người tiêu thụ. Không những cái tên này đã nói lên sự cao đẹp của nó mà còn nhắc nhỡ đến những kỹ niệm thân yêu của thủ đô Việt Nam thân yêu ngày xưa, tôi hy vọng rằng thủ phủ Sacramento sẽ hưỡng những ích lợi của cái tên Little Saigon này.”


Về phần Nghị Viên Andrew Đỗ, trong lá thư gởi cho Thị Trưởng Sacramento, ông Kevin Johnson, đã nhấn mạnh: “ Cuộc chiến Việt nam vẫn tiếp tục ghi sâu vào tâm khảm của nhiều người trong chúng ta. Nhưng cái tên Saigon đã lưu lại niềm kiêu hảnh của nhiều dân cư trong thành phố của quý vị. Việc dặt tên Little Saigon cho một khu dực kéo dài hai dặm, đã cho cử tri của quý vị một cơ hội vinh danh quê hương của họ. Đồng thời là một tự hào và vinh dự lớn cho toàn thể các cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên toàn thể lãnh thổ Hoa Kỳ.”
Hội Đồng thành phố Sacramento sẽ dành riêng khu vực dài hai dặm của đại lộ Stockton từ khoảng phía nam của Fruitridge Rd tới đường Riza và gọi là trung tâm Little Saigon. Nửa dặm từ đường Riza tới Florin Rd, nằm ngoài ranh giới của thành phố, sẽ được  Hội Đồng Giám Sát quận Sacramento chấp thuận đổi tên lại là Little Saigon. Cộng đồng Việt Nam tại đây sẽ tổ chức một cuộc thi vẽ bảng hiệu và sẽ tổ chức gây quỹ con số lên đến $20,000 Mỹ kim cho việc vẽ bảng tên mới này. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.