Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Mua Đất, Kiến Lập Đạo Tràng Hoằng Pháp

29/12/200900:00:00(Xem: 2516)

Chùa Bát Nhã Mua Đất, Kiến Lập Đạo Tràng Hoằng Pháp

Hình chụp trước bàn thờ tại khu đất mới.


Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Sáng Thứ Sáu ngày 25 tháng 12 năm 2009, tại khuôn viên khu đất mới của chùa Bát Nhã một buổi lễ mừng mua được khu đất mới để mở rộng phạm vi chùa Bát Nhã. Bàn thờ Phật được thiết kế giữa khu đất mới. Lễ mừng dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu và nhiều chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự.
Sau lễ Phật, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã đã cảm ơn sự đóng góp của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử để chùa Bát Nhã thực hiện được những mong ước mở mang cơ sở sinh hoạt của chùa nhằm đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt phật sự cũng như tu học của Phật tử. Hưởng ứng lời kêu gọi qua bốn câu thơ: "Xưa Trưởng giả trải vàng mua đất, Vì Thế Tôn xây cất đạo tràng, Ngày nay Bát Nhã mở mang, Tăng Ni thiện tín lòng vàng phát tâm." Nhiều đồng hương Phật tử đã phát tâm cầu nguyện và cúng dường tịnh tài để mua khu đất  xây dựng chánh điện và mở rộng diện tích parking lot để kịp thời cung ứng nhu cầu Phật sự mà chúng ta đã chờ đợi hơn 15 năm nay.


Trong dịp nầy Hoà Thượng Viện Chủ cho biết cứ mỗi Square feet là 15 dollars, mời qúy đồng hương Phật tử tùy hỉ phát tâm cúng dường. Bổn tự thành tâm ghi nhận công đức và hồi hướng lên ngôi Tam Bảo chứng minh. Buổi đầu đã dược sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng hương Phật tử đến tham dự và dự tiệc cơm chay cúng dường do chùa tổ chức. Hòa Thượng Viện Chủ cho biết vào ngày 1 tháng 1 năm 2009 chùa sẽ tổ chức lễ 49 ngày của Hòa Thượng Thích Thiện Hương, sau đó cũng có tiệc chay gây qũy tại chùa.
Thứ Sáu Ngày 22 tháng 1 năm 2010 lúc 6 giờ chiều sẽ có buổi tiệc chay gây qũy tổ chức tại nhà hàng Sea food World. Đồng hương Phật tử tham dự xin liên lạc về chùa để lấy vé. Mọi sự phát tâm cúng dường cũng như lấy vé tham dự liên lạc về: Chùa Bát Nhã, 803 S, Sulivan St, Santa Ana, CA 92704, điện thoại liên lạc: ( 714 )571-0473 Fax ( 714 ) 568-1009.
Được biết khu đất mới gắn liền với khuôn viên chùa rộng khoảng 32 ngàn Square feet vì vậy số tiền để mua khu đất cần sự phát tâm của tất cả qúy đồng hương Phật tử xa gần để ước mong được hoàn thành ý nguyện.
Hoà Thượng Viện Chủ gởi lời kính chúc đến Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường như ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.