Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Cuộc Họp: Phổ Biến Luật Mới, Tìm Hiểu Ý Kiến Của Dân Mobilehomes

09/11/200900:00:00(Xem: 1436)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Cuộc Họp: Phổ Biến Luật Mới, Tìm Hiểu Ý Kiến Của Dân Mobilehomes

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Cuộc Họp: Phổ Biến Luật Mới, Tìm Hiểu Ý Kiến Của Dân Mobilehomes

SANTA ANA, Calif. – Vào sáng Thứ Sáu, ngày 6 tháng 11 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ Tịch của Ủy Ban Đặc Nhiệm Manufactured Homes & Communities, đã tổ chức một buổi họp với nhiều cư dân khu mobilehomes để phổ biến những luật lệ mới, nghe sự quan tâm của cử tri để rồi có thể tìm những giải pháp cho những việc này trong phạm vị của lập pháp, luật tiểu bang.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi tổ chức những buổi hội thảo này vì tôi muốn giúp cư dân biết thêm về luật lệ tại tiểu bang California để tất cả mọi người hiểu biết quyền lợi của mình.”
Chương trinh hội thảo có nhiều diễn gỉa trình bày về những quyền lợi của người sống trong khu mobilehome.   Người diễn giả đầu tiên là ông R.C. “Dick” Bessire, một người đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc điều hành và quản lý các khu mobilehome và hiện nay là chủ tịch của Bessire & Casenhiser, một công ty phủ trách nhiều khu mobilehome.  Trước khi thành lập Bessire & Casenhiser, ông đã là Phó Chủ Tịch Vùng của Fox and Carskadon, quản lý 30 khu mobilehome tại miền Tây Hoa Kỳ.  Ngoài các khu mobilehomes, ông R.C. cũng quản lý các khu thương mại và khu chung cư.
Ông Gerald R. Gibbs là một luật sư chuyên về luật thương mại, luật thành phố, và luật bất động sản.  Hiện nay ông là giám đốc điều hành của Group for Affordable Housing (TAG) một tổ chức bất vụ lợi với mục đích bảo quản nhà ở với giá phải chăng cho cư dân.  Ông đã giúp tư vấn cho nhiều thành phố, hội bất vụ lợi, các nhà đầu tư, và các cư dân trong việc chuyển đổi các khu mobilehome và cũng đã giúp trong nhiều việc giải quyết những vấn đề liên quan đến quản lý hoặc tài chánh sau khi khu mobilehome đã được chuyển đổi.  Trước khi thành lập tập hộp luật sư Gibbs Law Firm, ông đã nhận bằng luật từ Loyola University và đã hành luật tại Quận Cam hơn 30 năm nay.   Người diễn giả kế tiếp là ông Henry Heater, hiện là một đối tác trong tổ hộp luật sư Endeman, Lincoln, Turek & Heater tại San Diego.  Ông đã hành luật từ năm 1981 đến nay tại tiểu bang California.  Ông chuyên về những vụ khiếu nại về các khu mobilehome không được duy trì ngăn nấp và những vụ kháng cáo dân sự và kiện tụng liên quan đến việc xây dựng nhà cửa và chấm dức việc làm không lý do chính đáng.  Ông Heater tốt nghiệp từ Đại Học Không Quân Hoa Kỳ và từ University of San Dieog School of Law.
Ông Ron Javor là Trợ Lý Phó Giám Đốc của bộ phận Division of Codes & Standards cho Cơ Quan Phát Triển Cộng Đồng và Nhà Ở tức Housing & Community Development tại Sacramento.  Bộ phận Division of Codes & Standards giúp phát triển và thi hành những điều luật sức khỏe và an toàn cho các khu mobilehome và nhà cửa của nhân viên.  Ngoài ra, bộ phận này cũng cung cấp giấy phép cho các đại lý bán mobilehome và đồng thời phụ trách việc điều tra các vi phạm liên quan đến viếc bán mobilehome, quyền lợi bảo hành, v.v… Ông đã viết nhiều bài về vấn đề nhà ở, bao gồm một phần của một bản hướng dẫn được sử dụng bởi các luật sư trong nhiều vụ kiện liên quan đến mobilehome.  Trong buổi họp ông đã trình bày về những thủ tục thanh tra và kiểm soát mỗi khu mobilehome nếu có những đơn khiếu nại từ cư dân về nhiều vấn đề khác nhau.
Sau các phần trình bày tổng quát của các diễn gỉa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã dành nguyên hai tiếng còn lại trong chương trình cho các tham dự viên đặt câu hỏi cũng như chia sẻ mối quan tâm của người sống trong khu mobilehome. 
Ngoài ra, còn có ông John Tennyson là cố vấn lập pháp lâu năm của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thuộc Ủy Ban Đặc Nhiệm Manufactured Homes & Communities đến từ Thủ Phủ Sacramento.  Ông đã giúp soạn thảo trên 140 dự luật liên quan đến nhà ở và khu mobilehomes kể từ ngày Ủy Ban đã được thanh lập vào năm 1983.  Ông cho biết rằng Ủy Ban này luôn luôn tìm những giải pháp cho những vấn đề liên quan đến mobilehome qua những dự luật đã được đưa ra.  Ông John Tennyson cũng cho biết rằng đôi khi chính quyền địa phương có nhiều quyền lực hơn chính quyền tiểu bang, nhất là trong những vấn đề như sự sử dụng của đất đai và sự gia tăng của tiền nhà.   
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chia sẻ rằng, “Tôi hiểu những sự khó khăn quý vị đang gặp và là một người dân cử tôi sẽ làm việc trong khả năng và phạm vị của tôi để giúp cho quý vị.”
Vào cuối chương trình Thượng Nghị Sĩ Lou Correa bất ngờ vinh danh với một Nghị Quyết Thượng Viện đặt cho ông John Tennyson để ghi nhận những việc ông đã làm trong ba thập niên qua.  Thượng Nghiị Sĩ Lou Correa có mời cựu Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn cũng có mặt trong buổi hội thảo lên chụp hình lưu niệm.
Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân cư thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

23/08/2019(Xem: 658)
Một đồng nghiệp gốc Việt đã bị bắt trong vụ giết một cựu viên chức đại học CSU Fullerton, là người đã bị đâm chết tại trường, theo cảnh sát cho biết.
23/08/2019(Xem: 169)
Dự luật AB-1294 của DB Rudy Salas và TNS Tom Umberg hướng mục tiêu đến ngành công nghiệp đánh bạc bất hợp pháp đang được Thống Đốc xem xét và ký ban hành
23/08/2019(Xem: 115)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
23/08/2019(Xem: 409)
Costa Mesa (CA) – Phiên họp khoáng đại hàng tháng của Đảng Cộng Hòa Quận Cam đã được tổ chức với khoảng hơn 200 thành viên, gồm nhiều viên chức cao cấp thuộc Đảng Cộng Hòa
23/08/2019(Xem: 331)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo số 14841 Moran St, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 22 tháng 8 năm 2019, Little Saigon – Westminster Tet Parade tổ chức buổi họp báo
22/08/2019(Xem: 270)
Một dược sĩ tại Edmonton đã bị kết tội hành vi thiếu chuyên nghiệp bởi một phiên tòa xét xử từ Trường Dược Alberta College of Pharmacy
22/08/2019(Xem: 1721)
Một trong hai chị em bị giết chết vào trưa xế Thứ Ba, 20 tháng 8, tại nhà ở thành phố Onrario, Nam California, được cho là do người mẹ gây ra là học sinh lớp 9 trường Chino High
22/08/2019(Xem: 175)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
22/08/2019(Xem: 442)
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2019, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tại số 173 N. Newhope St., Santa Ana CA.92703
22/08/2019(Xem: 402)
Westminster (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tổ chức Tết Trung Thu 2019 cho các em Thiếu Nhi tại Miền Nam California
21/08/2019(Xem: 246)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/08/2019(Xem: 241)
Đáp lại đoạn video được phổ biến gần đây cho thấy một nhóm thanh thiếu niên từ trường trung học Pacifica High School, Garden Grove, đã thể hiện những hành vi chào kiểu lính Đức Quốc Xã thời Hitler
21/08/2019(Xem: 653)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu hằng năm trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa sau biến cố tháng Tư năm 1975.
21/08/2019(Xem: 314)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14042 Swan St., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 478-5678, đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019
21/08/2019(Xem: 234)
3 em trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ, mặc quốc phục VN lên khán đài lần lượt phát biểu cảm tưởng về công cha nghĩa me
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau