Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Hội Thảo Về Các Dịch Vụ Cho Cựu Lính Mỹ

20/10/200900:00:00(Xem: 1530)

Tns Correa Hội Thảo Về Các Dịch Vụ Cho Cựu Lính Mỹ

SANTA ANA, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân Thượng Viện (Senate Veterans Affairs Committee), đã tổ chức Buổi Hội Thảo Liên Quan Đến Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ với sự hiện diện của hàng chục cựu quân nhân Hoa Kỳ đến từ khắp Quận Cam.  Sau khi phần Pledge of Allegiance, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã yêu cầu một phút mặc niệm để tưởng nhớ và vinh danh các anh hùng, liệt sĩ đã xá thân mình cho quyền tự do và an toàn của tất cả mọi người trong suốt thời lịch sự.
Chương trình có sự tham gia của các đại diện từ nhiều cơ quân và tổ chức cung cấp những thông tin về các dịch vụ phục vụ cựu quân nhân trong các vấn đề như 1) các dịch vụ giáo dục, 2) chất lượng cuộc sống, bao gồm y tế, xã hội, sức khỏe tâm thần, nhà ở và các chương trình khác, và 3) phát triển lực lượng lao động.  Các diễn giả sẽ cung cấp thông tin về dự luật post 9/11 GI Bill, các chương trình hỗ trợ giáo dục đại học, các dịch vụ xã hội và sức khỏe tâm thần cho tất cả cựu quân nhân Hoa Kỳ, và các dịch vụ hỗ trợ các cựu quân nhân đang bị thất nghiệp, đang tìm việc làm và các chương trình phát triển doanh nghiệp nhỏ.  Các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong buổi hội thảo không chỉ nói đến các dịch vụ đang có hiện này, nhưng họ cũng đề cập đến các vấn đề đã chưa có những giải pháp và đang cần thiết để giúp đỡ các cựu quân nhân.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói rằng, “Thật là vô cùng quan trọng để chúng ta tổ chức những buổi hội thảo như vầy và đem mọi người lại chung với nhau để cùng thảo luận về những gì chúng ta đang làm đúng và cần nên làm.  Chúng ta có một nhiệm vụ phục vụ lại các cựu quân nhân đã từng phục vụ và hy sinh cho đất nước chúng ta.”
Hai đề tài sôi nổi nhất với nhiều đề nghị về các chương trình mới mẽ hơn do các diễn giả đề trình trong buổi hội thảo là phần nói về giáo dục và phát triển lực lượng lao động.  Tuy nhiên, các chương trình này sẽ không tốn nhiều chí phí và sẽ có nhiều hiệu quả hơn.  Đồng thời, các diễn giả cũng phổ biến những cơ hội để các cựu quân nhân đi học lại tại những trường như Rancho Santiago Community College, Fullerton College, Cal State Fullerton và UCI, cũng như về các học bỗng từ cấp tiểu bang và liên bang.  Các diễn giả cũng cho biết  về dự luật post 9/11 GI Bill và cách thức nào để các cựu quân nhân có thể lãnh được những lợi ích từ dự luật ấy.  Những việc cần thêm sự chú ý và thay đổi là sự cần thiết của thêm chuyên gia cố vấn tâm lý cho các cựu quân nhân tại các trường đại học.  Sau cuộc thuyết trình, đã có hơn 20 cá nhân và cựu quân nhân từ cuộc Chiến Tranh Việt Nam (Vietnam War) đã lên phát biểu cảm tưởng của mình.


Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhấn mạnh sự vinh dự của ông được đại diện cho các cử tri thật sự hiểu biết giá trị của các cựu quân nhân.  “Hiện nay đang có hàng trăm ngàn người Mỹ gốc Việt đang sống tại tiểu bang California và trong số đó có nhiều người đang phục vụ cho Hoa Kỳ trong quân đội,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong khi ông mời mọi người xem tượng đồng nhỏ của Tượng Đại Chiến Sĩ Việt Mỹ do Họa Sĩ Nguyễn Tuấn trao tặng cho ông.  “Chúng ta không thể nào quên được cái giá mà tất cả mọi người đã phải trả cho quyền tự do của chúng ta.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc tích cực trong nhiều năm vừa qua trong các vấn đề liên quan đến các cựu quân nhân.  Ông đã ủng hộ mãnh mẽ các việc làm của nhiều tổ chức và hội đoàn như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, một đoàn thể đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh vào tháng 5 vừa qua trong một buổi tiếp tân cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Tiếp theo, các diễn giả đã thảo luận về các mối quan tâm lớn về những dịch vụ cho các cựu quân nhân bao gồm các vấn đề như cải thiện các chương trình y tế, các dịch vụ từ tiểu bang và nhiều cơ quan tại tiểu bang, chương trình giúp đỡ những người vô gia cư, các dịch vụ giúp các cựu quân nhân khi nhập viện, bị bệnh tâm thần hoặc khuyết tật.  Một trong những diễn giả là Bà Karen Roper, Giám Đốc của Các Dịch Vụ Cộng Đồng thuộc Quận Cam, đã nói sâu hơn về các chi tiết của sự cần thiết của những chương trình xã hội và tâm lý để tìm giúp ngăn ngừa các cựu quân nhân trở thành những người vô gia cư.  Bà Roper nói cụ thể về vấn đề vô gia cư và nhà cửa, và đây cũng là một mối quan tâm lâu nay mà Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tích cực làm việc để tìm một giải pháp.
Sau đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời Ông Bill Ray đại diện cho Dân Biểu Loretta Sanchez để nói vài lời về các việc bà ta đã và đang làm để phục vụ các cựu quân nhân tại Quận Cam.  Ông Bobby McDonald, Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân trong Hội Đồng Quản Trị Đại Học Cộng Đồng California (Veterans Affairs Committee for California Community College Board of Governors), cũng đã cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chủ tọa trong buổi hội thảo.  Ông đã nhận trách nhiệm làm một quyển tập với tài liệu về tất cả chương trình và dịch vụ phục vụ cựu quân nhân cũng như để tập hợp một ủy ban để theo dõi các tiến trình của các chương trình ấy tại Quận Cam.
Trước khi buổi hội thảo kết thúc, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có những lời như sau cho các cựu quân nhân có mặt trong phòng họp, “Cảm ơn quý vị đã phục vụ Hoa Kỳ để cho tôi có được quyền tự do của tôi ngày hôm nay.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.