Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Trái Tim Bác Ái: Xe Vhog Diễn Hành Giúp Trẻ Em Việt

17/08/200900:00:00(Xem: 2736)

Hội Trái Tim Bác Ái: Xe VHOG Diễn Hành Giúp Trẻ Em Việt

Đoàn xe VHOG diễn hành giúp gây quỹ cho hội Trái Tim Bác Ái, từ thiện cho trẻ khuyết tật VN.


Westminster ( Cổ Ngưu)- - Sáng Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2009, tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Ban tổ chức buổi gây qũy cứu trợ trẻ em khuyết tật tại Việt Nam được sự tham gia của nhiều cơ quan thiện nguyện. Trong đó có đội VHOG ( Vietnam Harley Owner Group ) tham dự biểu diễn trên khắp đường phố để giúp hội Trái Tim Bác Ái gây qũy. Đoàn xe dưới sự hướng dẫn của Cảnh Sát thành phố Westminster.
Theo Luật Sư Đỗ Phủ đội trưởng VHOG cho biết có nhiều mạnh thương quân và một số thương gia đã bảo trợ cho đội. Sau phần nghi thức khai mạc, đại diện một số qúy vị dân cữ đã lên trao bằng tưởng lục cho Dược Sĩ Mai Thy Nguyễn, hội trưởng “Trái Tim Bác Ái.” Mai Thy Nguyễn là một dược sĩ khuyết tật bẩm sinh. Hiện Cô đang làm việc tại Bệnh Viện Mission Hospital, là người sáng lập ra hội nầy.


Sau đó một số quan khách lên ngỏ lời ca ngợi việc làm có ý nghĩa của Hội. Tiếp theo lễ cắt băng khai mạc đoàn xe diễn hành. Theo cô Mai Thy Nguyễn cho biết hội đã được thành lập cách đây một năm, hiện tại hội qui tụ một số thành viên trẻ tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm và một số còn đi học nhưng tất cả đều hoạt động với lòng thiện nguyện, mọi sinh hoạt các thành viên đều bỏ tiền túi để chi phí trong những chuyến đi công tác. Số tiền gây qũy được giúp đỡ đến các em khuyết tật, không phân biệt tôn giáo. Mặc dù mới thành lập nhưng qua những đợt công tác gây qũy như rửa xe, bán tranh và một số công tác khác. Tính đến nay hội cũng đã đích thân đến tận nơi để giúp cho các em qua những cơ sở từ thiện với số tiền là $ 30, 000.00 Mỹ kim. Buổi sinh hoạt từ thiện diễn với sự góp mặt của nhiều cơ quan xã hội và các cơ sở thiện nguyện như Hội Hồng Thập Tư, Sở Xã Hội. . .
Khi đoàn xe lăn bánh biểu diễn trên khắp đường phố Bolsa, tại địa điểm tổ chức chương trình văn nghệ vẫn tiếp diễn để chào đón đồng hương đến tham gia ngày gây qũy của hội Trái Tim Bác Ái. Biết chi tiết mời qúy vị vào trang web: heartsofcharityfoundation.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.