Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việtact Gửi 1 Sv Đi Đài Loan: 5 Tháng Chống Buôn Người

07/08/200900:00:00(Xem: 2129)

ViệtACT Gửi 1 Sv đi Đài Loan: 5 tháng Chống Buôn Người; Xin Cộng Đồng giúp Cô Vũ-Bùi Calix Bằng Cách Gửi Học Cụ Sinh Hoạt

Cô Vũ-Bùi Calix sẽ đi Đài Loan 5 tháng, chống nạn buôn người.


QUẬN CAM – Rất nhiều phụ nữ và trẻ em Việt Nam đã bị bán hoặc lường gạt sang các nước như  Đài Loan, Cam Bốt, Đại Hàn, và Mã Lai làm công nhân lao động hoặc gái mãi dâm. Đầu năm 2004, đài truyền hình NBC của Hoa Kỳ đã trình chiếu phóng sự Dateline với tựa đề “Tệ Nạn Buôn Bán Trẻ Em,” trong có hình ảnh những bé gái Việt Nam mới 5 tuổi bị ép hành nghề mãi dâm tại Cam Bốt. Sau đó đã được nhiều thanh niên, sinh viên Việt Nam lên tiếng và thành lập tổ chức Vietnamese Alliance to Combat Trafficking (VietACT) tức Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người với sự tham gia của Linh Mục Nguyễn Văn Hùng từ Đài Loan.
Năm nay tổ chức đã tuyển chọn cô Vũ-Bùi Calix  để đi công tác thiện nguyện giúp những nạn nhân bị rơi vào trong tình trạng buôn bán và nô lệ. Qua chương trình thực tập hằng năm, VietACT đã tạo cơ hội và điều kiện cho một số sinh viên sang Đài Loan để làm việc trực tiếp với các nhân viên của văn phòng giúp đỡ những cô dâu và công nhân lao động, trong đó có Linh Mục Nguyễn Văn Hùng là một người tranh đấu lâu năm cho những người Việt Nam khốn khổ tại Đài Loan. Cô Vũ-Bùi Calix sẽ đại diện tổ chức ViệtACT và giúp trong công việc hằng ngày để bảo vệ và bênh vực các nạn nhân buôn bán trong các vấn đề như luật pháp, tâm lý, và sức khoẻ. 
Cô Vũ-Bùi Calix được tuyển cử để làm việc hoàn toàn thiện nguyện, không nhận thù lao trong suốt 5 tháng tại Đài Loan. Cô Vũ-Bùi Calix đã tốt nghiệp bằng BS (cử nhân khoa học) về ngành Psychology (tâm lý học) từ Đại Học UC San Diego và bằng MS (thạc sĩ khoa học) về ngành Counseling từ Đại Học San Diego State University. Ngoài việc học, cô Vũ-Bùi Calix cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành tâm lý gia đình và phục cộng đồng. Đồng thời, cô cũng hoạt động trong tổ chức Vietnamese-American Youth Alliance (VAYA) trong lãnh vực ngoại giao với cộng đồng và cô cũng có cơ hội tìm hiểu thêm về vấn đề buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam. 


Theo anh Anthony Nguyễn Vinh, Giám Đốc Chương Trình Thực Tập của VietACT, “Calix là một người vừa có học vừa có ý chí quyết tâm tranh đấu cho quyền lợi của những người bị ngược đãi cũng như tạo những phương cách làm lành những vết thương tinh thần và đời sống của các nạn nhân.” Trong suốt thời gian 5 tháng, cô Calix sẽ làm việc tại Đài Loan với sự hướng dẫn của Linh Mục Nguyễn Văn Hùng và sẽ ăn ở cùng với các nạn nhân. Đồng thời, cô Vũ-Bùi Calix cùng các thiện nguyện viên của VietACT sẽ cung cấp thêm tin tức để đóng vai trò báo động tình trạng thê thảm của các cô dâu và công nhân lao động Việt Nam tại Đài Loan đang bị lạm dụng tình dục và ngược đãi.
Trong những năm qua, VietACT đã tạo cơ hội cho nhiều sinh viên và thanh niên như Anthony Nguyễn Vinh, Vanessa Vi Nguyễn, Caroline Lê, và Nguyễn Trinh làm việc thiện nguyện với các nạn nhân bị ngược đãi trong khoảng thời gian từ một tháng đến nữa năm. Những người trẻ này làm việc không có thù lao và tuy là trong hoàn cảnh khó khăn tài chánh và nhiều lúc bỏ cơ hội công ăn việc làm khác nhưng rất mong mõi có cơ hội được phục vụ cho cộng đồng và giúp đỡ cho các nạn nhân. Tuy nhiên, những chi phí di chuyển và ăn ở rất khiêm tốn đã được sự yểm trợ của một số mạnh thường quân trong cộng đồng đóng góp qua VietACT.
Theo cô Tammy Trần Thị Thiện Tâm, chủ tịch và đồng sáng lập tổ chức VietACT và cũng đã có thời gian làm việc tiếp súc với các nạn nhân bị buôn bán, “Khi chính tai nghe những câu chuyện vô cùng đâu thương, chúng ta không thể nào không có hành động. Điều đáng buồn là những tội ác này đang xảy ra thường xuyên hơn. Chúng ta cần quảng bá sự ý thức của tội ác buôn người ngay trong cộng đồng của chúng ta để ngăn chặn vấn nạn này."
Cô Vũ-Bùi Calix sẽ rời California vào cuối tháng 8. VietACT xin kêu gọi cộng đồng đóng góp cho công tác thiện nguyện của cô Calix qua chiến dịch quyên góp dụng cụ nghệ thuật (art supplies) như bút chì màu, sơn, keo, giấy, bút long vẽ, và kéo cắt giấy. Những dụng cụ này sẽ được sử dụng trong các sinh hoạt với mục tiêu làm lành vết thương tâm lý qua nghệ thuật.
Để biết thêm chi tiết hoặc tham gia các sinh hoạt chống tội ác buôn bán phụ nữ và trẻ em của VietACT, xin quý vị vui lòng vào trang nhà www.vietact.orghoặc http://vietactintern.blogspot.com/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.