Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Mac Beam Chế Máy Trị Bệnh Bằng Tia Laser Thấp

05/08/200900:00:00(Xem: 8398)

Công Ty Mac Beam Chế Máy Trị Bệnh Bằng Tia Laser Thấp: HỌP BÁO tại san jose CÔNG BỐ RA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Truyền Hình SBTN tại Bắc Cali đang phỏng vấn cô Jenny Tạ là Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Điều Hành Mac Beam Inc.

 

 

 

 

 

Bs Mạc Bìa, nhà phát minh các máy trị bệnh bằng Laser Công Suất Thấp (phải), đang cám ơn Thị Trưởng Gavin Newsom đã gởi tặng 3 Bằng Vinh Danh cho cô Jenny Tạ (trái), Bs Theresa Quách và Bs Trương Văn Như.


San Jose-- Vào hồi 5:30pm đến 8:30pm tối Thứ Năm 30-7-2009 vừa qua tại nhà hàng Saigon Kitchen, số 1111 Story Road, Suite 1005, San Jose, CA 95122, Công ty MAC BEAM, INC. đã tổ chức thành công Cuộc Họp Báo giới thiệu việc phát minh và sản xuất 21 máy trị bệnh bằng Tia sáng LASER công suất thấp đã được cơ quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ gọi tắt là FDA cấp phép.
Ký giả Hạnh Dương, Phó Chủ Tịch Giao Tế & Phát Triển của Mac Beam Inc. đã giới thiệu Bs Mạc Bìa là nhà phát minh và sáng lập viên, thay mặt Công Ty Mac Beam Inc. cám ơn sự hiện diện của hầu hết các cơ quan Báo Chí, Truyền Thông Việt Ngữ Bắc Cali đã quan tâm đến dự cuộc họp báo. Bs Mạc Bìa nói rằng, lối hơn 10 năm trước đây, Công Ty Mac Beam Inc. đã được thành lập tại San Jose, Bắc California. Nay do nhu cầu phát triển quốc tế và vì nhà máy sản xuất đặt tại Los Angeles nên Công Ty Mac Beam được dời về Nam California. Các phát minh của Công Ty Mac Beam đã được FDA cấp phép và nhận được các Chứng Chỉ CB và UL để bán và sử dụng trị bệnh đối với cơ thể con người trên toàn thế giới. Trước khi chính thức ra Thị Trường Chứng Khoán, Công Ty Mac Beam Inc. trở lại San Jose để đặc biệt nói lên lời cám ơn bà con trong Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt tại San Jose và Bắc California đã ưu ái dành cho Công Ty Mac Beam Inc. những sự hỗ trợ đầu tiên.
Nhà phát minh Mạc Bìa giới thiệu nữ Bác Sĩ Theresa Quách, OMD, là đồng sáng lập Công Ty, giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc (Chairwoman & CEO) và là người có nhiều công lao trong việc xây dựng Mac Beam Inc. thành công.
Bs Mạc Bìa giới thiệu tiếp Bác Sĩ Trương Văn Như, MD, là Trưởng Khối Y Khoa của Mac Beam trên toàn thế giới. Bs Trương Văn Như là người Mỹ gốc Việt duy nhất được Khối Dân Biểu Nghị Sĩ Đảng Cộng Hòa của Quốc Hội Hoa Kỳ bình chọn trong số 12 Bác Sĩ Xuất Sắc Nhất toàn Hoa Kỳ năm 2004, được TT George W. Bush chiêu đãi tại Tòa Bạch Ốc và được ghi tên vinh danh trong Wall Street Journal. Bs Trương Văn Như hiện là chủ nhân điều hành Trung Tâm Y Tế Magnolia tại Orange County và đảm trách việc huấn luyện, đào tạo chương trình trị bệnh bằng Tia Sáng Laser Công Suất Thấp (Low Level Laser Therapy) của Mac Beam Inc. và Mac Beam Institute.
Ký giả Hạnh Dương được Bs Theresa Quách cám ơn là người đã làm việc tích cực với Công Ty Mac Beam gần 10 năm qua.
Sau đó, ký giả Hạnh Dương giới thiệu nhân vật nổi bật của Mac Beam Inc. là cô Jenny Tạ, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Điều Hành (President & COO) và là người đang đưa Mac Beam Inc. vào Thị Trường Chứng Khoán. Cô Jenny Tạ, chuyên gia tài chánh và Thị Trường Chứng Khoán Hoa Kỳ, là người phụ nữ gốc Việt đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Hoa Kỳ đã được cấp giấy phép đầy đủ về kinh doanh tài chánh qua việc thành lập 2 Công Ty Chứng Khoán có tầm vóc quốc tế là Vantage Investments với hơn $250 Triệu Mỹ Kim tài sản đầu tư vào năm 1994; và Công ty Chứng Khoán Titan Securities vào năm 2005. Sau khi thành công, cô Jenny Tạ đã bán cả hai Công Ty lại cho tập đoàn tài chánh Hoa Kỳ. Đến năm 2008, cô Jenny Tạ cho thành lập Công Ty Chứng Khoán mới mang tên JC Concorde Securities và điều hành cho đến nay (www. http://www.coocinc.com/"X) Cô Jenny Tạ còn là Phó Chủ Tịch Công Ty Chứng Khoán Zalemark (Ticker: ZMRK) và đang đưa các đầu tư tài chánh Hoa Kỳ vào giúp phát triển Mac Beam để ra Thị Trường Chứng Khoán.
Cuối cùng là cô Christina Châu, chủ nhiệm kiêm chủ bút tờ Cali Bolsa Magazine tại Nam California, tuy còn rất trẻ, nhưng là một chuyên gia thành thạo về tư vấn, môi giới tài chánh, tiếp thị và quản lý dịch vụ khách hàng. Cô Christina Châu chuyên lo thu xếp tài trợ cho các Bác Sĩ, các Trung Tâm Y Tế hay các khách hàng muốn mua Máy của Mac Beam theo cách trả góp hay thuê mua.
Ông Thị Trưởng Gavin Newsom của Thành Phố và Quận Hạt San Francisco đã gởi đến 3 Bằng Vinh Danh cấp cho Bs Theresa Quách, Bs Trương Văn Như và Cô Jenny Tạ với lời chúc mừng sự thành công của Công Ty Mac Beam Inc.
Ông Mạc Đề đại diện Trung Tâm Cao Niên Gioan XXIII tại San Jose cũng đã chuyển đến 4 Bằng Khen của Quốc Hội Hoa Kỳ cấp cho Bs Theresa Quách, Bs Trương Văn Như, Cô Jenny Tạ và cô Christina Châu.
Trong lúc buổi Tiệc Tối bắt đầu thì Công Ty Mac Beam cho trình chiếu lên màn ảnh các Trung Tâm Mac Beam tại các quốc gia khác nhau, những hình ảnh chữa trị bệnh đã cứu những người bại liệt được trở lại bình thường trước sự chứng kiến của Báo Chí, Truyền Hình của các quốc gia khác nhau từ Phi Châu qua Âu Châu, Brazil, Á Châu, Ấn Độ, Hoa Kỳ, v.v..
Trong phần trả lời Báo Chí, Truyền Thông, nhiều nhà báo, phóng viên truyền thanh, truyền hình như Đại diện Truyền Hình SBTN; cô Thanh Phương đại diện Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA); Nhà báo Lê Bình; phóng viên Nghê Lữ; Nguyễn Dương của Calitoday và Vietcommunications; Huyền Linh Tử của VietPress Radio và Lạc Việt Radio Canada; đại diện Truyền Thông Quê Hương Media; cô Mây Lan đại diện Sóng Việt Media; Howie Phan của Vietastic.com; nhà báo Duy Văn và chủ nhiệm Hùng Tâm của báo Đời Mới, v.v... đã thay nhau đặt nhiều câu hỏi và đã được các thành viên trong Ban Giám Đốc Mac Beam Inc. giải đáp chi tiết.
Ký giả Hạnh Dương nói rằng “LASER là tên ghép các mẫu tự đầu của những chữ trong câu “Light Amplification by the Stimulated Emission of Radiation” đã do nhà bác học Albert Einstein đưa ra trong lý thuyết đầu tiên vào tháng 10 năm 1916 chứng minh rằng sự xung động ánh sáng sẽ tạo ra các Bức Xạ Khuyếch Đại Ánh Sáng (Stimulated Emission). Căn cứ lý thuyết đó, các nhà khoa học nghiên cứu tiếp tục tìm tòi. Đến năm 1954, ông Charles Townes và ông Arthur Schawlow là các nhà vật lý Hoa Kỳ đã phát minh ra MASER (Microwave Amplification by Stimulated Emission of Radiation) bằng cách dùng khí Ammonia và Microwave Radiation. Nguyên tắc là gần giống nhau, nhưng MASER không nhìn thấy ánh sáng bức xạ, dùng để ứng dụng cho việc khuyếch đại tín hiệu Radio, và dùng như Ultrasensitive Detector cho nghiên cứu không gian. Năm 1958, Charles Townes và Arthur Schawlow đã xây dựng lý thuyết và công bố trên báo chí về loại ánh sáng LASER có thể nhìn thấy đuợc, theo đó khám phá ra rằng có thể dùng tia sáng hồng ngoại và/hoặc là vùng quang phổ ánh sáng thấy được (infrared and/or visible spectrum light) để tạo ra LASER; nhưng họ đã không tiếp tục thực hiện thêm các cuộc nghiên cứu và ứng dụng đó. Mãi cho đến năm 1960 thì nhà vật lý Hoa Kỳ là ông Theodore Maiman đã tạo ra Tia sáng LASER đầu tiên và đã nhận được giải thưởng của Nhật Bản năm 1987. Ông là tác giả cuốn sách "The Laser Odyssey", đã thực sự là nhà phát minh Tia Laser quang học đầu tiên (Optical Laser), tiếc rằng ông vừa mất cách nay hơn 2 năm vào ngày 05-5-2007. Tuy nhiên cũng có một số tranh cải cho rằng chính nhà vật lý Hoa Kỳ Gordon Gould mới là người phát minh ra Ruby Laser đầu tiên.


Dù bất cứ ông Theodore Maiman hay ông Gordon Gould ai là người phát minh ra Tia Laser Hồng Ngọc quang phổ đầu tiên, thì từ năm 1960 khi Theodore Maiman tạo ra Tia Laser đầu tiên tính cho đến năm 2009 đã có 49 năm trôi qua, thế giới đã có trên 140 quốc gia ứng dụng Laser vào các ngành khác nhau. Từ bếp nấu ăn, máy nghe nhạc, máy DVD, Truyền Hình, Máy In, Điện Thoại Cầm tay, là những vật dụng quen thuộc trong gia đình đều ứng dụng Laser. Trong ngành quốc phòng, Laser dùng làm vũ khí giết người, thăm dò độ sâu, thăm dò vũ trụ.. Trong ngành kiến trúc xây dựng, Laser dùng cắt các khối sắt thép khổng lồ, cắt đứt những chiếc cầu dù là sắt thép hay bê-tông.. Ngành thẩm mỹ dùng Laser để căng da mặt, tẩy nám, xóa vết thẹo.. Y khoa dùng Laser trong vi phẩu thuật và hàn các vết thương cực nhỏ trong nội tạng hay não bộ.
LASER đã có từ lâu, và có nhiều loại Laser khác nhau, màu sắc khác nhau, tần số rung động khác nhau tùy theo sử dụng vật liệu gốc nào cho việc phát tán ánh sáng xung động và khuyếch đại. Khi mỗi Laser phát ra tia sáng, sẽ có từng tần số quang phổ, tích hợp và phân tán khác nhau, độ rung động khác nhau.. Có những loại Laser mắt thường của con người không thấy được. Mỗi loại ánh sáng sẽ ảnh hưởng trên từng điểm huyệt và mô tế bào khác nhau trong cơ thể con người. Tìm ra các tần số có bước sóng thích hợp, các màu sắc Laser thích hợp cho từng loại tế bào để chữa trị được bệnh tật khác nhau, đó là một phát minh mà FDA Hoa Kỳ và Thế Giới ngày nay công nhận hệ thống MB-System là phát minh mới mẽ nhất, tiến bộ nhất trong ngành Y Khoa trị liệu của thế giới đó là chữa trị bằng ánh sáng theo phương pháp Bio-Energy.
Bs Trương Văn Như nói rằng, vì Laser phát ra thành tia sáng, hay chùm ánh sáng nên khi đưa lên một điểm huyệt để cứu trị thì hoàn toàn chính xác chứ không bị sai lệch như châm kim. Phương pháp chữa trị của Mac Beam là phối hợp Đông, Tây Y và khoa học hiện đại về Laser và kỹ thuật Digital.
Bs Theresa Quách cho hay 20 năm trước, Bs Mạc Bìa chế ra chiếc máy to bằng cái bàn làm việc vì dùng Analog. Ngày nay khi đến định cư tại Hoa Kỳ, Bs Mạc Bìa ứng dụng Digital để chế tạo các máy MB-System chỉ nhỏ lối 20cm x 20cm x 10cm và nặng lối 1 pound, được lập trình như một máy Computer có màn hình hiện số liệu chính xác và mọi người có trình độ phổ thông bình thường đều có thể sử dụng được chỉ sau lối 3 giờ huấn luyện. Tuy nhiên máy chỉ bán cho các Bác Sĩ, Bệnh Viện, Trung Tâm Y Tế có Bác Sĩ MD, OMD. DC đang hành nghề mà thôi. Thực sự là cái máy sẽ trị bệnh chứ không phải Bác Sĩ sẽ trị bệnh, nhưng nguyên tắc bắt buộc phải có Bác Sĩ.  Công Ty Mac Beam có Mac Beam Institute chuyên về huấn luyện, cấp các chứng chỉ bổ túc văn bằng cho các Bác Sĩ đang hành nghề (Continuing Education Series - CE Units); và hiện đang có các khoa huấn luyện hợp tác với nhiều Đại Học tại Hoa Kỳ và thế giới. Hiện Mac Beam đang cho sản xuất loại máy nhỏ trị các bệnh đau nhức, nám da cho cá nhân và gia đình sử dụng mà không cần Bác Sĩ.
Trả lời về giá máy, Bs Theresa Quách cho biết có 21 máy trị các bệnh khác nhau từ Nội Tạng, Châm Cứu, Tai Mắt Mũi Họng, Lâm Bá Tuyến, Ung Bướu, Bất Lực Sinh Lý, Thần Kinh, Bại Liệt, Đau Nhức, Hệ Miễn Nhiễm và HIV, Bệnh Phụ Nữ, Chấn Thương Thể Thao, v.v.. Giá máy thấp nhất là US$15,000/Máy và cao nhất là US$1,000,000/Máy.
Về thể thức bán máy, Cô Jenny Tạ nói rằng Mac Beam chấp nhận mọi hình thức mua bán như trả tiền mặt, chi phiếu, thuê mua, trả góp. Mac Beam có các Ngân Hàng tài trợ cho khách hàng mua trả góp với lãi suất ngân hàng thấp nhất để phục vụ y tế cộng đồng. Mac Beam hiện đã tặng máy cho một số tổ chức từ thiện quốc tế và chính phủ và chủ trương trích 10% tiền lời cho các quỹ phúc lợi xã hội và từ thiện cộng đồng tại mỗi quốc gia có hoạt động của Mac Beam Inc.
Trong lúc họp báo và dự tiệc, các đại diện Báo Chí, Truyền Thông và thân hữu được mời thưởng thức Cà-phê Sức Khỏe (Healthy Coffee) và Trà Xanh Sức Khỏe (Healthy Milk Tea) có pha với Nấm Linh Chi (Reishi Mushroom) và Nhân Sâm (Ginseng), đường mía và sữa không chất béo do Công Ty Chứng Khoán Healthy Coffee International Inc. gởi đến tặng và chúc mừng sự thành công của Công Ty Mac Beam Inc.. Cô Jenny Tạ thay mặt Công Ty Mac Beam Inc. cám ơn Ký giả Hạnh Dương cũng là Phó Chủ Tịch Công Ty Healthy Coffee International Inc. (www.healthycoffee.com) đã tặng các sản phẩm đặc biệt mà các ký giả, phóng viên đều cho là rất hấp dẫn. Hạnh Dương cho biết là Công Ty Healthy Coffee hoạt động theo Network MLM (Multi Level Marketing) đã có các công ty trực thuộc tại 22 quốc gia, hiện có mặt trên Thị Trường Chứng Khoán Hoa Kỳ (www.pinksheets.com  - Ticker: HCEI ) và sẵn sàng công bố thị trường tại Hoa Kỳ vào tháng 03/2010 tới. Công Ty Healthy Coffee chuẩn bị mở hệ thống Franchise các Kiosks bán Healthy Coffee theo kiểu StarBucks trên toàn Hoa Kỳ và Ký giả Hạnh Dương nói anh muốn dành ưu tiên cho người Mỹ gốc Việt. Xin liên lạc Hạnh Dương tại www.healthycoffee.com/hanhduong.
Cuộc họp báo của Mac Beam thành công tốt đẹp. Trong số khách tham dự, có ông cựu Thị Trưởng Milpitas là Jose Esteves và Giáo sư Phạm Quang Minh tác giả cuốn trường thi “Hoạn Nạn Ca” viết gần 3,000 câu thơ lục bát, là hai vị khách ghi tên mua cổ phần của Mac Beam. Cô Jenny Tạ cho biết hiện Mac Beam Inc. đã có 70 nhà đầu tư và mỗi Share ban đầu là $0.50, nhưng nay đã lên khoảng $1.50/share dù chưa ra Thị Trường Chứng Khoán.
Kết thúc cuộc họp báo, nhà báo, nhà bình luận lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh của nhật báo Việt Báo nói rằng: “Tôi trước đây theo học về khoa học, nhưng cuộc đời đưa đẩy tôi vào nghề truyền thông cho đến nay. Nhưng tôi vẫn thường viết các bài về khoa học. Hôm nay được dự họp báo và thấy các thành quả khoa học của Mac Beam ứng dụng Tia Laser Công Suất Thấp và kỹ thuật Digital do một người Việt phát minh để trị được nhiều bệnh nan y. Tôi thật sự vui mừng và thấy đó không chỉ là vinh dự cho người Việt, mà là của toàn Hoa Kỳ và là một  tin mừng cho toàn nhân loại”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.