Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Aùnh Gặp Phóng Viên: Sv Du Học Về Sẽ Thay Đổi Vn

27/05/200900:00:00(Xem: 2634)

DB Cao Aùnh Gặp Phóng Viên: SV Du học Về Sẽ Thay Đổi VN

Từ trái: Oâng Vũ Quang Ninh, DB Cao Quang Aùnh, DBu Ed Royce, TS Nguyễn Đình Thắng, DB Tiểu Bang Trần Thái Văn.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Chiều Thứ Hai ngày 25 tháng 5 năm 2009, tại phòng khách đài phát thanh Little Sài Gòn. Cùng tham dự có Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. Ngoài một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí còn có sự hiện diên của Oâng Vũ Quang Ninh và Cô Mai Khanh.
Khi Đài phát thanh Little Sài Gòn bắt đầu phát thanh 1 phút tưởng niệm nhân ngày Mimorial Day, tất cả mọi người  đều đứng lên cùng nhau tưởng niệm những chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Sau đó Oâng Vũ Quang Ninh và Cô Mai Khanh có lời chào mừng đến qúy vị dân biểu và phái đoàn.
Tiếp theo dân biểu Ed Royce cũng nhắc lại một số việc làm mà Oâng đã trình bày trong ngày hội luận như vận động đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm. Oâng cũng cho biết quan điểm của Oâng về số sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ. Oâng cho đó là một giải pháp tương lai để Việt Nam có tự do dân chủ, vì những người trẻ tiếp nhận được những tiến bộ của xã hội hy vọng họ có thể làm cho xã hội thay đổi. . . .


Dân biểu Cao Quang Aùnh trong phần trình bày Oâng cũng đồng quan điểm với Oâng Ed Royce, Oâng cũng xác nhận hiện nay vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo không được tôn trọng tại Việt Nam. Oâng cho biết hiện nay cộng sản đang vận động để được vào chương trình "Generalyzed System of Preferences" -- đây là một chương trình đặc miễn thuế khoá cuả chính phủ Hoa Kỳ dành cho các nước đang phát triển. Oâng nói đây cũng là một phương tiện để can thiệp với chính phủ Hoa Kỳ, áp lực với nhà cầm quyền cộng sản phải tôn trọng tự do tín ngưỡng và nhân quyền cho Việt Nam. Dân Biểu  Cao Quang Aùnh cũng nhấn mạnh về vấn đề du sinh Việt Nam, Oâng cũng hy vọng những du sinh nầy khi tốt nghiệp trở về nước, họ sẽ làm thay đổi cục diện Việt Nam trong tương lai.
Tiếp theo các cơ quan truyền thông đặc những câu hỏi với Dân Biểu Cao Quang Aùnh và Dân Biểu Ed Royce về những vấn đề du sinh, nhân quyền, tự do tôn giáo, về những nhà đấu tranh bị giam cầm, về hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng. . .đã được qúy vị Dân Biểu trả lời.
Hai vị dân biểu cũng mong cộng đồng người Mỹ gốc Việt nên đoàn kết thành một khối để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh cũng như hổ trợ cho những dự luật mà qúy vị dân biểu đang thực hiện. Hai vị dân biểu cũng mong tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chi hãy tích cực hổ trợ cho những việc làm của các dân biểu đang vận động Quốc Hội và chính phủ Hoa Kỳ buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải  thực thi dân chủ và nhân quyền cũng như tự do tôn giáo cho Việt Nam. Dân biểu Cao Quang Aùnh cũng mong cộng đồng người Việt nên bỏ qua những dị biệt, cùng nhau tạo thành một khối để có sức mạnh trong công cuộc đấu tranh hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.