Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Correa Giúp Hs Xin Học Bổng

06/02/200900:00:00(Xem: 2272)

TNS CORREA GIÚP HS XIN HỌC BỔNG, HẠN CHÓT Là NGÀY 2-3

SANTA ANA - Vào tháng vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên, một số tổ chức cộng đồng và các trường trung học trong vùng đã tổ chức hai khóa hướng dẫn điền đơn xin tiền học bổng, tiền trợ cấp tại tiểu bang California.  Hai buổi này đã quy tựu hơn 700 học sinh và phụ huynh đến trường trung học Valley High School và đến văn phòng Thượng Nghị Sĩ Correa để có sự giúp đỡ điền đơn từ những chuyên viên.
Vì nhu cầu để giúp điền đơn và lấy tài liệu về những chương trình học bổng rất cao, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức thêm 3 khóa hướng dẫn "Cash for College" (tức "Tiền Để Đi Học Đại Học") hoàn toàn miễn phí vào tháng 2 để hướng dẫn phụ huynh và học sinh trong việc điền đơn xác nhận điểm trung bình (Cal Grant GPA Verification) và đơn xin trợ cấp học phí liên bang (FAFSA).  Đặc biệt trong những khóa hướng dẫn này, các học sinh tham gia sẽ được cơ hội trúng học bổng $1,000 để chi phí trong khóa học năm 2009-2010.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Tuy tiểu bang California đang gặp khó khăn tài chánh, nhưng chương trình Cal Grant vẫn sẽ còn đây để giúp các em trả tiền chi phí cho đại học. Tôi vô cùng ủng hộ chương trình Cal Grant và mong rằng các phụ huynh và các em hãy nắm lấy cơ hội này và điền đơn trước khi hạng chót."
Chính Thượng Nghị Sĩ Correa đã nhận tiền Cal Grant và tiền trợ cấp lúc ông ta còn đang đi học để giúp trả tiền chi phí cho đại học.  Chương trình này bảo đảm học sinh sẽ được lên đến $9,700 để đi đại học hoặc trường học nghề nếu các em đạt được điểm trung bình và gia đình có lợi tức thấp.
Gần đây Cơ Quan Lập Pháp Tiểu Bang California và Thống Đốc đã mở rộng điều kiện cho chương trình học bỗng Cal Grant.  Những học sinh lớp 12 nào ra trường, có lợi tức thấp và điểm trung bình GPA trên 2.0 đều đủ điều kiện để nhận tiền học bỗng Cal Grant.  Các em nào nhận được tiền Cal Grant đều không cần trả lại tiền này và có thể dùng tiền để trả chi phí cho sách vỡ và học phí tại những đại học cộng đồng, đại học tư, trường học nghề, v.v…


Những khóa hướng "Cash for College" dẫn sẽ được diễn ra vào:
-- Thứ năm, ngày 12 tháng 2 năm 2009, từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại phòng sinh hoạt Việt Báo, 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683
Đồng hợp tác với UCLA Higher Opportunity Program for Education và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên
-- Thứ bảy, ngày 14 tháng 2 năm 2009, từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng tại Cal State Fullerton, Phòng Steven Mihaylo Hall, Room 1502
Đồng hợp tác với CSUF Talent Search Program và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên
- Thứ năm, ngày 19 tháng 2 năm 2009 từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại Anaheim High School, 811 West Lincoln Avenue, Anaheim, CA
Đồng hợp tác với Dân Biểu Loretta Sanchez, Anaheim Union High School District, CSUF Talent Search Program, Project S.A.Y. của thành phố Anaheim và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên

Những học sinh nên tham dự với phụ huynh và mang theo những tài liệu của phụ huynh và cá nhân như sau: bằng lái xe, thẻ hoặc số an sinh xã hội, Federal Income Tax Return của năm 2008, W-2 form hoặc các giấy tờ chứng minh lợi tức trong năm 2008, giấy tờ chứng minh những lợi tức không cần đóng thuế như tiền trợ cấp, an sinh xã hội, TANF, v.v., và giấy tờ báo cáo của ngân hàng trong năm 2008.  Nếu chưa có quốc tịch Hoa Kỳ, xin mang theo thẻ xanh hoặc hồ sơ di trú.  Các em cũng nên mang theo danh sách các trường học các em đã nộp đơn xin học trong khóa 2009-10.
Phụ huynh nên khai thuế càng sớm càng tốt qua mạng lưới để giúp con em điền đơn FAFSA và Cal Grant. Ngày hạn chót nộp đơn xin tiền trợ cấp và học bổng Cal Grants là ngày 2 tháng 3 năm 2009.  Để biết thêm chi tiết về cách khai thuế qua mạng lưới, xin quý vị vào trang http://www.ftb.ca.govhoặc gọi (800) 852-5711.
Xin quý vị liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để đăng ký cho khóa hướng dẫn nộp đơn xin tiền học bổng, tiền trợ cấp cho đại học ở số điện thoại (714) 558-4400 hoặc vào trang nhà www.sen.ca.gov/correa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.