Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giám Sát Lou Correa Kêu Gọi: Chích Thuốc Ngừa Cảm Cúm

17/11/200500:00:00(Xem: 5022)
Giám Sát Lou Correa Kêu Gọi: Chích Thuốc Ngừa Cảm Cúm
Quận Cam – Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt 1) cùng Bộ Ý Tế Quận Cam đã nổ lực phổ biến chương trình chích thuốc ngừa cảm cúm tại Quận Cam. Trong suốt tháng 10 vừa qua, Bộ Y Tế Quận Cam đã nhắm vào thành phần “high risk” tức là thành phần ưu tiên có nguy cơ cao.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa: “Hiện nay, tất cả quí vị nào chưa chích thuốc ngừa cảm cúm nên lấy hẹn với bác sĩ hoặc một cơ quan cung cấp dịch vụ sức khoẻ trong tháng 11 hoặc tháng 12 vẩn còn kịp để chích thuốc ng ừa cảm cúm.”

Qúi vị cũng có thể lên mạng lưới internet vào trang nhà www.flucliniclocator.org để tìm chi tiết về các địa điểm chích thuốc ngừa cảm cúm. Đồng thời, văn phòng Giám Sát Quận Cam Lou Correa xin gửi đến cộng đồng thông tin quan trọng về việc chích thuốc ngừa để góp phần giúp các gia đình tại Quận Cam bảo vệ sức khỏe trong mùa cúm năm nay.

Bệnh pháp đơn giản nhất để phòng ngừa cảm cúm là chích thuốc ngừa cúm vào mỗi mùa thu. Tại Hoa Kỳ, có hai loại thuốc ngừa cảm cúm: (1) thuốc chích ngừa cảm cúm và (2) thuốc xịt muỗi ngừa cảm cúm. Thuốc chích ngừa cảm cúm là một loại thuốc ngừa cảm cúm vô hại dùng để chích thường ở cánh tay. Chích ngừa cảm cúm cho sử dụng ở những người trên 6 tháng, kể cả người khoẻ mạnh và người có bệnh mãn tính. Thuốc xịt muỗi ngừa cảm cúm là một loại thuốc ngừa có chứa siêu vi cảm cúm còn sống và suy yếu để không gây cảm cúm, đôi lúc được gọi là LAIV ( Live Attenuated Influenza Vaccine, hay “ Thuốc Ngừa Cảm Cúm có Siêu Vi Còn Sống và Suy Yếu”). LAIV được chấp thuận sử dụng ở những người khỏe mạnh từ 5 đến 49 tuổi và không có thai.

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh, trong mỗi thuốc ngừa đều có ba loại siêu vi cảm cúm - một siêu vi A (H3N2), một siêu vi A (H1N1) và một siêu vi B. Những loại siêu vi có trong thuốc ngừa sẽ thay đổi hàng năm dựa trên cuộc nghiên cứu quốc tế và dự đoán của các nhà khoa học về chủng loại siêu vi nào sẽ lây truyền trong năm dự báo. Khoảng 2 tuần lễ sau khi chích ngừa, cơ thể sẽ sinh thêm kháng thể để đề kháng việc lây nhiễm siêu vi cảm cúm.

Nói chung, bất cứ người nào muốn giảm thiểu nguy cơ cảm cúm đều có thể đi chích ngừa. Tuy nhiên, vẫn có những người nên đi chích ngừa hàng năm. Họ là những người có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng của cảm cúm hoặc sống chung hay chăm sóc cho những người có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng. Đồng thời, cũng có một số người không nên chích ngừa mà không cần tham vấn trước với bác sĩ. Những người không nên chích ngừa bao gồm:

- Những người bị dị ứng nghiêm trọng với trứng gà.

- Những người có phản ứng nghiêm trọng với thuốc ngừa cảm trước đây.

- Những người bị hội chứng Guillain-Barré (GBS) trong vòng 6 tuần lễ sau khi chích ngừa cảm cúm.

- Không chấp thuận cho dùng thuốc ngừa cúm với trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

- Những người mắc bệnh vừa phải hay trầm trọng có bị sốt chỉ được chích ngừa khi các triệu chứng của họ thuyên giảm.

Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh thừa nhận rằng hiệu qủa của thuốc ngừa cảm cúm để bảo vệ con người sẽ phụ thuộc vào tuổi tác của người được chích ngừa, cũng như sự tương đồng hay tương xứng giữa siêu vi có trong thuốc ngừa và siêu vi đang lây truyền. Kết qủa thử nghiệm chứng tỏ rằng cả hai loại thuốc ngừa này đều có tác dụng phòng ngừa cảm cúm.

Phản ứng phụ có thể xảy ra khi chích ngừa cảm cúm như bị sốt, đau nhức, ửng đỏ hoặc sưng phồng ở nơi mũi kim chích vào. Theo Bộ Y Tế Quận Cam, nếu các rắc rối này xảy ra, phản ứng chúng bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện ngay sau khi chích và thường kéo dài từ một đến hai ngày. Hầu hết tất cả những người chích ngừa bệnh cúm đều không vấn đề nghiêm trọng do việc chích ngừa này. Tuy nhiên, thuốc ngừa cảm cúm cũng có thể (rất ít khi) gây ra các vấn đề nghiêm trọng, thí dụ như phản ứng, dị ứng trầm trọng.

Giám Sát Quận Cam Lou Correa kết luận: “Hãy đưa gia đình và con em đi chích ngừa cảm cúm để bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn cuả mọi gia đình trong mùa cảm cúm năm nay.”

12/09/2019(Xem: 274)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/09/2019(Xem: 1138)
Sau khi một sinh viên Trường  Đại Học Tiểu Bang Louisiana (LSU) bị buộc tội la hét những lời kỳ thị chủng tộc chống lại 3 sinh viên khác trong trận banh football vào tháng trước, trường đại học này đang mở cuộc điều tra
11/09/2019(Xem: 675)
Một người đàn ông tại thành phố Manchester, tiểu bang New Hampshire đã nhận tội trong tòa án liên bang vào tuần này vì tội bán thuốc fentanyl
11/09/2019(Xem: 446)
Garden Grove sẽ tổ chức một buổi chích ngừa cúm (flu shots) miễn phí và cung cấp thông tin chăm sóc sức khoẻ, được điều hợp bởi Trung tâm H. Louis Lake Senior Center
11/09/2019(Xem: 219)
Tacoma/WA.- Dưới bầu trời trong sáng mát mẻ của Tiết mùa Hè, lúc 1 giờ 30 Chủ Nhật Ngày 8 tháng 9 năm 2019, Hội Thánh Tin Lành Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ Cảm Tạ Kỷ Niệm 15 năm Thành Lập Hội Thánh để tạ ơn Đức chúa Trời về sự thành tín của Ngài trên Hội Thánh kể từ khi thành lập năm 2004 cho đến hiện nay
11/09/2019(Xem: 244)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa) -- Hội Tết Trung Thu 2019 do các hội đoàn giới trẻ tổ chức tại công viên Atlantis Play Center, địa chỉ - 13630 Atlantis Way, Garden Grove, CA 92844, vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 07 tháng 9, 2019.
11/09/2019(Xem: 1521)
WESTMINTER (VB) -- Cựu Thẩm Phán VNCH Nguyễn Cần, bút hiệu Tú  Gàn, Lữ Giang, đã từ trần tại bệnh viện Orange Coast Memorial, thành phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ
11/09/2019(Xem: 299)
Một cuộc hội đàm của những cựu tù nhân lương tâm Việt Nam đang sống tại Mỹ đã diễn ra tại thành phố Houston, Texas hôm 8 tháng 9 năm 2019 để chia xẻ kinh nghiệm và quan điểm đấu tranh
11/09/2019(Xem: 198)
Các kết quả xét nghiệm cho thấy có đến 112 người bị nhiễm thủy ngân sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông tại Hà Nội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 9.
11/09/2019(Xem: 223)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
10/09/2019(Xem: 633)
Tiếp theo chuyến lưu diễn thành công ở Houston với show chủ đề "Tình Hè Cali Houston" vào mùa hè năm nay, CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tiếp tục tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề TÌNH THU SAN DIEGO vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 lúc 1:00 pm tại phòng Hiệp Hội Cộng Đồng Người Việt San Diego.
10/09/2019(Xem: 626)
Chiều Chúa nhật 8/9/2019, tại Hội Trường Chùa Liên Hoa, tọa lạc tại 6709 Sugarland Howell Rd, Houston, TX 77083, Hoa Kỳ đã diễn ra cuộc Hội Đàm với các Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam Lưu Vong cùng Đồng Hương Houston gần 5 tiếng, từ 2g00 đến 6g45.
10/09/2019(Xem: 795)
Anaheim (Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai một cuộc biểu tình chống Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trình diễn chương trình ca nhạc “Vùng Trời Bình Yên”
10/09/2019(Xem: 527)
Garden Grove (Bình Sa)- - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp báo để xin ý kiến về việc tổ chức diễn hành Tết 2020.
10/09/2019(Xem: 224)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.