Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giám Sát Lou Correa Kêu Gọi: Chích Thuốc Ngừa Cảm Cúm

17/11/200500:00:00(Xem: 5011)
Giám Sát Lou Correa Kêu Gọi: Chích Thuốc Ngừa Cảm Cúm
Quận Cam – Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt 1) cùng Bộ Ý Tế Quận Cam đã nổ lực phổ biến chương trình chích thuốc ngừa cảm cúm tại Quận Cam. Trong suốt tháng 10 vừa qua, Bộ Y Tế Quận Cam đã nhắm vào thành phần “high risk” tức là thành phần ưu tiên có nguy cơ cao.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa: “Hiện nay, tất cả quí vị nào chưa chích thuốc ngừa cảm cúm nên lấy hẹn với bác sĩ hoặc một cơ quan cung cấp dịch vụ sức khoẻ trong tháng 11 hoặc tháng 12 vẩn còn kịp để chích thuốc ng ừa cảm cúm.”

Qúi vị cũng có thể lên mạng lưới internet vào trang nhà www.flucliniclocator.org để tìm chi tiết về các địa điểm chích thuốc ngừa cảm cúm. Đồng thời, văn phòng Giám Sát Quận Cam Lou Correa xin gửi đến cộng đồng thông tin quan trọng về việc chích thuốc ngừa để góp phần giúp các gia đình tại Quận Cam bảo vệ sức khỏe trong mùa cúm năm nay.

Bệnh pháp đơn giản nhất để phòng ngừa cảm cúm là chích thuốc ngừa cúm vào mỗi mùa thu. Tại Hoa Kỳ, có hai loại thuốc ngừa cảm cúm: (1) thuốc chích ngừa cảm cúm và (2) thuốc xịt muỗi ngừa cảm cúm. Thuốc chích ngừa cảm cúm là một loại thuốc ngừa cảm cúm vô hại dùng để chích thường ở cánh tay. Chích ngừa cảm cúm cho sử dụng ở những người trên 6 tháng, kể cả người khoẻ mạnh và người có bệnh mãn tính. Thuốc xịt muỗi ngừa cảm cúm là một loại thuốc ngừa có chứa siêu vi cảm cúm còn sống và suy yếu để không gây cảm cúm, đôi lúc được gọi là LAIV ( Live Attenuated Influenza Vaccine, hay “ Thuốc Ngừa Cảm Cúm có Siêu Vi Còn Sống và Suy Yếu”). LAIV được chấp thuận sử dụng ở những người khỏe mạnh từ 5 đến 49 tuổi và không có thai.

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh, trong mỗi thuốc ngừa đều có ba loại siêu vi cảm cúm - một siêu vi A (H3N2), một siêu vi A (H1N1) và một siêu vi B. Những loại siêu vi có trong thuốc ngừa sẽ thay đổi hàng năm dựa trên cuộc nghiên cứu quốc tế và dự đoán của các nhà khoa học về chủng loại siêu vi nào sẽ lây truyền trong năm dự báo. Khoảng 2 tuần lễ sau khi chích ngừa, cơ thể sẽ sinh thêm kháng thể để đề kháng việc lây nhiễm siêu vi cảm cúm.

Nói chung, bất cứ người nào muốn giảm thiểu nguy cơ cảm cúm đều có thể đi chích ngừa. Tuy nhiên, vẫn có những người nên đi chích ngừa hàng năm. Họ là những người có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng của cảm cúm hoặc sống chung hay chăm sóc cho những người có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng. Đồng thời, cũng có một số người không nên chích ngừa mà không cần tham vấn trước với bác sĩ. Những người không nên chích ngừa bao gồm:

- Những người bị dị ứng nghiêm trọng với trứng gà.

- Những người có phản ứng nghiêm trọng với thuốc ngừa cảm trước đây.

- Những người bị hội chứng Guillain-Barré (GBS) trong vòng 6 tuần lễ sau khi chích ngừa cảm cúm.

- Không chấp thuận cho dùng thuốc ngừa cúm với trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

- Những người mắc bệnh vừa phải hay trầm trọng có bị sốt chỉ được chích ngừa khi các triệu chứng của họ thuyên giảm.

Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh thừa nhận rằng hiệu qủa của thuốc ngừa cảm cúm để bảo vệ con người sẽ phụ thuộc vào tuổi tác của người được chích ngừa, cũng như sự tương đồng hay tương xứng giữa siêu vi có trong thuốc ngừa và siêu vi đang lây truyền. Kết qủa thử nghiệm chứng tỏ rằng cả hai loại thuốc ngừa này đều có tác dụng phòng ngừa cảm cúm.

Phản ứng phụ có thể xảy ra khi chích ngừa cảm cúm như bị sốt, đau nhức, ửng đỏ hoặc sưng phồng ở nơi mũi kim chích vào. Theo Bộ Y Tế Quận Cam, nếu các rắc rối này xảy ra, phản ứng chúng bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện ngay sau khi chích và thường kéo dài từ một đến hai ngày. Hầu hết tất cả những người chích ngừa bệnh cúm đều không vấn đề nghiêm trọng do việc chích ngừa này. Tuy nhiên, thuốc ngừa cảm cúm cũng có thể (rất ít khi) gây ra các vấn đề nghiêm trọng, thí dụ như phản ứng, dị ứng trầm trọng.

Giám Sát Quận Cam Lou Correa kết luận: “Hãy đưa gia đình và con em đi chích ngừa cảm cúm để bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn cuả mọi gia đình trong mùa cảm cúm năm nay.”

19/08/2019(Xem: 245)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 267)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 563)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 951)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 321)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 233)
16/08/2019(Xem: 873)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1228)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 269)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 322)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 334)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 558)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 320)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 943)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 419)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.