Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện Họp Báo Về Tập Thơ Vô Đề

28/10/200800:00:00(Xem: 4431)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện (phải) đang nói. Nhà báo Hoàng Dược Thảo (trái). Nhà văn Trần Phong Vũ đang đứng, thứ 2 từ phải.

 

Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Chiều thứ bảy ngày 25 tháng 10 năm 2008, hơn 500 đồng hương đã có mặt tại phòng hội khách sạn Ramada Plaza, phòng nhỏ đã chen chúc nhau đứng từ trong ra ngoài kể cả phòng khách phía dưới lầu. Buổi họp báo phải tốn nhiều thời gian để ổn đinh trật tự vì số người tham dự ngoài sự ước đoán của ban tổ chức.

 

Trong phòng họp chúng tôi nhận thấy có đầy đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tham dự.  Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ. Nhà văn Trần Phong Vũ đã cho biết  buổi họp báo chỉ dành cho các cơ quan truyền thông báo chí và đặc biệt là nhật báo Sài Gòn Nhỏ. Sau đó Cô Xuân Mai đã lên đọc qua tiểu sử của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện.

 

Tiếp theo nhà thơ Nguyễn Chí Thiên ngỏ lời cảm ơn các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương đã đến tham dự. Ong Thiện cho biết sở dĩ Ong im lặng từ lâu về những bài viết của tờ báo Vạn Thắng trước đây Ong thấy không đáng để trả lời nhưng nay vì tờ báo Sài Gòn Nhỏ đã nêu thêm nhiều chuyện không chính xác và vì thách thức Ong, nên Ong phải lên tiếng để làm sáng tỏ vấn đề.

 

Tiếp theo Ong Nguyễn Chí Thiện  mời bà Jean Libby là nhân chứng để nói sự thật về những điều Sài Gòn Nhỏ đã nêu ra. Sau đó là  cựu Trung Tá Quân lực Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Công Giận, anh ruột của Ong Nguyễn Chí Thiện lên xác nhận trong thời gian từ 1954 đến 1975. Ong chưa hề ra miền Bắc bao giờ như những người chụp mũ nhà thơ Nguyễn Chí Thiện tung tin sai.

 

Lúc nầy nhà thơ Nguyễn Chí Thiện nói những vu khống kể trên khi cần Ong sẽ truy tố ra trước pháp luật. Nói về vấn đề giảo nghiệm chữ viết, nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện đề nghị hai bên nên bỏ ra trước mỗi bên  $200,000.00 đặt trước để khi giảo nghiệm xong bên nào thua sẽ mất số tiền nầy.

 

Tiếp theo là phần phát biểu của Bà Hoàng Dược Thảo. Bà trả lời ngay là một cơ quan ngôn luận bà chỉ muốn đặt vấn đề với Ong Nguyễn Chí Thiện là Ong có phải là tác giả của tập thơ Vô Đề hay không" Bà tiếp những vấn đề và những chứng nhân Ong Nguyễn Chí Thiện nêu ra, Bà nói là một cơ quan ngôn luận chúng tôi có quyền loan tin, chúng tôi có quyền đặt vấn đề để làm sáng tỏ những gì chúng tôi thắc mắc.. .

 

Trong lúc nầy hội trường bổng nhiên ồn ào với những lời qua tiếng lại của những người tham dự. Một lần nữa nhà thơ Nguyễn Chí Thiện nhắc lại việc thách thức về vụ $200,000.00 cho mỗi bên. Bà Hoàng Dược Thảo trả lời ngay rằng: "Chúng tôi làm văn hóa, chúng tôi không chấp nhận đề nghị của Ong." Tiếp theo Bà Hoàng Dược Thảo đưa ra một tờ giấy yêu cầu Ong Nguyễn Chí Thiện viết lại thư bằng tiếng Pháp. Trong lúc nầy hội trường qúa ồn ào và Ong Nguyễn Chí Thiện cũng thông báo cho Bà Hoàng Dược Thảo biết là Bà đã nói hết 10 phút rồi. Lúc nầy không khí hội trường với những tiếng la không còn trật tự nữa. Bà Hoàng Dược Thảo cùng nhóm thân hữu ra về. Hội trường còn lại một khuynh hướng. Ong Nguyễn Chí Thiện tiếp tục trả lời những thắc mắc của báo chi, trước khi chấm dứt ban tổ chức cũng đã phân phát cho anh em báo chí một tập tài liệu liên quan đến cuộc họp báo, nói rằng ông là nhà thơ Nguyễn Chí Thiện thật sự, qua lá thư của Oliver Todd, qua kết quả giảo nghiệm chữ viết của chuyên gia giảo tự Dorothy Brinkerhoff (văn phòng ở Long Beach), chuyên gia giảo tự Marcel Matley (văn phòng ở San Francisco) và giấy chứng nhận đã nhận dạng khuôn mặt qua ảnh của Phòng Giaỏ Nghiệm Stutchman Forensic Laboratory (ở Napa, Calif.).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.