Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Tưng Bừng Lễ Hội Sinh Hoạt Văn Hóa Hè 2008

12/06/200800:00:00(Xem: 2090)

Thời trang

Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng tổ chức một buổi Sinh Hoạt Văn Hóa Mùa Hè 2008 lúc 1:30  tới 4:30  chiều Chủ Nhật 8 Tháng 6, 2008 tại Jewish Community Center, Fairfax, VA.

Có khoảng hai trăm đồng hương tham dự, trong một không khí nhộn nhịp vui tươi.

Mở đầu Nhà văn, nhà thơ Hà Bỉnh Trung đại diện cho Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật chào mừng quan khách. Ông mong ước, đồng hương đóng góp cho vùng Hoa Thịnh Đốn có được một Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa, để những sinh hoạt văn hóa như hôm nay có một nơi trình diễn tốt đẹp.

Trong buổi sinh hoạt này có phần giới thiệu tập thơ “Hoa Tình Nở Muộn”  của Hoàng Bạch Mai. Nhà văn Nguyễn  thị Thanh Bình đã giới thiệu, chủ đề chính của tập thơ “Hoa Tình Nở Muộn” là thơ tình. Tình yêu sầu mộng và tình yêu sầu muộn. Hoàng Bạch Mai đã phơi bày trái tim của mình qua thi văn. Theo nhà văn Nguyễn thị Thanh Bình,  thơ của Hoàng Bạch Mai  không thiếu những nồng nàn, táo bạo trong nỗi hân hoan tình yêu. Đôi khi Hoàng Bạch Mai như muốn nói thầm với chính mình, do đó tiếng nói ấy bộc lộ hết  sức chân thật. Chính nhờ sự  chân thành này chúng ta nghe được từng hơi thở nóng bỏng và những rung động thiết tha.

Khi đọc thơ Hoàng Bạch Mai người ta sẻ phát họa ra những vòng tay tình tứ và  chị đã cảm ơn người đã “yêu em”. Qua tập thơ, Hoàng Bạch  Mai tin tình yêu chỉ có ở một góc nào đó ở thiên đàn. Có lẽ Hoàng Bạch Mai không tin tình yêu có ở trần gian này.

Sau đó Nhà báo Quốc Vũ giới thiệu về tác giả. Trong phần đầu tập thơ, tác giả cho  biết tác giả  sinh ở Saigon và sống ở Tây Ninh, thích thơ và làm thơ từ hồi còn ở tuổi học trò. Sau năm 1975 Hoàng Bạch Mai đã được hai đàn anh là Nhà Thơ Hà Bỉnh Trung và  Nhà thơ Vương Đức Lệ chỉ dẫn thêm. Được sự khuyến khích của các đàn anh, đàn chị trong Nguyệt San KỷNguyên Mới,Nguyệt san Hoài Hương… Hoàng Bạch Mai  thực hiện tập thơ này .

Chương trình được tiếp nối với phần diễn ngâm thơ của Bảo Oanh và Loan Phượng với sự phụ họa đàn tranh của GS Kim Oanh và tiếng sáo của Thanh Hà. Kế đến là phần trình diễn thời trang áo dài Việt Nam qua nét vẽ của Hoạ Sĩ Hồ Nguyễn, do các cựu nữ sinh  Trưng Vương trình diễn.

Trong chương trình Sinh Hoạt Văn Hóa có phần trình bày những bản nhạc do các Nhạc sĩ Phạm Tuân, Văn Sơn Trường, Nguyễn Tường Vân, Hoàng Cung Fa phổ nhạc những bài thơ của Thi sĩ Hà Bỉnh Trung, Vương Đức Lệ, Quỳnh Anh, Lê Thị Ý, Hồng Thủy, Lãm Thúy. Những bản nhạc này được trình bày bởi  các Ca sĩ Hoàng Tiếp, Hiếu Tâm, Đèo văn sách, Lâm Chấn Phong và Gia Hưng.

Bên ngoài hội trường có  triển lãm rất nhiều ảnh nghệ thuật của các học viên và  hội viên của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ. Mặc dầu còn là học viên, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên trong trường, cùng với khả năng sáng tạo đặc biệt,  nhiều học viên đã sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.  Trong số những tác phẩm trưng bày có một số tác phẩm đã đoạt nhiều huy chương vàng  trong những kỳ thi nhiếp ảnh tại Hoa Kỳ cũng như Quốc Tế do các hội nhiếp ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ tổ chức. 

Nhiếp  ảnh  gia Đỗ Lệnh Dũng  cho biết,  huấn luyện viên trong các  lớp  Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng  HTĐ hướng dẫn các học viên căn bản  kỹ thuật nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như  digital, miễn phí.

Các anh chị em nào muốn học thì liên lạc với hội qua trang web của hội. Trong thời gian qua lớp nhiếp anh Nghệ Thuật vùng HTĐ đã đào tạo được rất nhiều học viên và nhiếp ảnh gia, tức là những người đã đoạt được nhiều giải thuởng quốc tế, do các hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ cũng như Quồc tế tổ chức.

Ông  Dũng nhấn mạnh là trong lãnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh thì không phân biệt tuổi tác. Sau đó ông hãnh diện giới thiệu hai học viên được rất nhiều huy chương vàng Quốc tế và Hoa Kỳ là Cô Mỹ Phương và Michael Trần. Cô Mỹ phương cho biết có được nhiều huy chương cũng là nhờ công lao hướng dẫn của quý thầy trong Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ.   Micheal Trần giới thiệu qua những tác phẩm  được nhiều  giải thưởng của anh.

Bên cạnh những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật là những quyễn sách giá trị do Tủ Sách Quê Hương phát hành.

Chương trình Sinh Hoạt Văn Hóa Mùa Hè 2008 được chấm dứt vào lúc 4:30 chiều .

Trang web của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ:  www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.