Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Ra Mắt NewLand TV Xây Dựng Cộng Đồng S.J.

07/12/200700:00:00(Xem: 2299)

Từ trái : Đạo diễn Tài Văn Kiên đại diện NewLand TV nhận Quyết Định Chúc Mừng của Hội Đồng Thành Phố Milpitas, giữa là Thị Trưởng Jose Esteves và phải là Ký giả Hạnh Dương (nhạc sĩ Huyền Anh) nhận bằng Vinh Danh của Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Milpitas.

San Jose (VB) -- Từ 7:30pm đến 10:30pm tối Thứ Sáu 30-11-2007 vừa qua, Chương trình Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV đã tổ chức đêm văn nghệ ra mắt cộng đồng và thân hữu tại nhà hàng Nhà Tôi, số 460 đường E. Williams, San Jose.

Số chỗ ngồi của nhà hàng có hạn, nhưng các thân hữu, các nhà bảo trợ và bà con đồng hương gốc Việt tại Bắc California đến quá đông nên không còn chỗ ngồi và không đủ chỗ đậu xe.

Thị Trưởng Milpitas là ông Jose Esteves đã mở đầu chương trình bằng những lời ca ngợi người Mỹ gốc Việt đã đóng góp cho các thành phố thuộc quận hạt Santa Clara, trong đó có thành phố Milpitas của ông, trở nên phồn vinh và mang lại các nét đặc trưng văn hóa, nghệ thuật, truyền thông báo chí một cách đa dạng làm nền tảng cho việc dân chủ hóa tại quê nhà Việt Nam trong giai đoạn hiện tại. Ông nhân danh Thành phố và Hội Đồng thành phố Milpitas chào mừng NewLand TV là một đóng góp cho sức mạnh của những người nhập cư trong xã hội của Hoa Kỳ. Ông nói khi những người nhập cư có tiếng nói, có lá phiếu trong tay thì sẽ bảo vệ được các quyền lợi của người nhập cư được bình đẳng với người bản xứ Hoa Kỳ.

Thị trưởng Jose Esteves là người nhập cư từ Phi-Luật-Tân và đã làm Thị Trưởng Milpitas 3 nhiệm kỳ vừa qua. Ông là vị Thị Trưởng đầu tiên của Bắc California đã ra nghị quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Bắc California vào 4 năm trước đây sau khi Hội Đồng thành phố San Francisco phủ quyết. Thị trưởng Jose Esteves nay quyết định ra tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên khu vực 3 quận hạt Santa Clara trong kỳ bầu cử tháng 6/2008 sắp tới đây. Các đối thủ của ông gồm ông Phó Thị Trưởng Dave Cortese của San Jose là người vừa biểu quyết không chấp thuận tên gọi Little Saigon cho khu Thương Mại Việt Nam trên đường Story Road San Jose. Ngoài ra còn có ông Thị Trưởng Otto O. Lee của thành phố Sunnyvale.

Thị Trưởng Milpitas đã trao Quyết Định chúc mừng của Hội Đồng Thành Phố Milpitas cho NewLand TV do Đạo diễn Tài Văn Kiên đại diện tiếp nhận.  Thị Trưởng Jose Esteves cũng trao quyết định vinh danh của Thành Phố Milpitas cho ký giả Hạnh Dương của nhật báo Việt Báo Bắc California kiêm tổng biên tập của NewLand TV là người theo Hội Đồng thành phố Milpitas là đã có công đóng góp xây dựng cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói riêng và toàn thể cộng đồng các sắc dân Hoa Kỳ trong khu vực bắc California nói chung qua những cống hiến trong sinh hoạt báo chí truyền thông, văn hóa văn nghệ, ca nhạc, giáo dục và các lãnh vực chuyên môn khác..

NewLand TV đã trình chiếu cho khách mời hiện diện xem một chương trình truyền hình và sau đó, các đại diện văn nghệ sĩ, các đại diện cộng đồng, truyền thông báo chí đã lên góp lời xây dựng, chúc mừng. Chương trình văn nghệ được phục vụ rất hấp dẫn do Ban Nhạc NewLand trình diễn cùng với giọng ca của nhiều ca nhạc sĩ như nhạc sĩ Nguyên Nhu, nữ ca nhạc sĩ Tú Minh, các ca sĩ tên tuổi khu vực và các màn ca cổ nhạc rất được hoan nghênh. Đặc biệt là lần đầu tiên nhiều khán thính giả và đọc giả được nghe Nhạc Sĩ Huyền Anh, tác giả của nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" do nữ danh ca Thanh Thuý hát trong DVD của Trung Tâm Asia, đã xuất hiện và hát một sáng tác mới của anh mang tên "Vĩnh Biệt Tình Thu". Bà con và thân hữu ngạc nhiên vì Nhạc sĩ Huyền Anh chính là ký giả Hạnh Dương phụ trách nhật báo Việt Báo kiêm tổng biên tập của NewLand TV.

Nhóm chủ trương của NewLand TV được giới thiệu gồm Đạo diễn Tài Văn Kiên, phụ trách tổng quát và quay phim; ký giả Hạnh Dương (nhạc sĩ Huyền Anh) phụ trách Tổng Biên Tập; Nam Ca sĩ  kiêm MC Tấn Phương và Người Mẫu thời trang Thùy Trang làm xướng ngôn viên truyền hình; kịch sĩ Nghê Lữ làm phóng viên; anh Đông Lê và Minh Nguyễn là các chuyên viên về âm thanh, ánh sáng, graphic và Film Editing.

NewLand TV được phát hình vào các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hằng tuần từ lúc 6:30PM trên Băng Tần 30 của Comcast Cable chiếu trên khắp miền Bắc California lên đến tận Seattle. Nhật Báo Việt Báo Bắc California phối hợp với NewLand TV phục vụ đọc giả và khán thính giả với các chương trình thông tin trung thực, bài vở và phóng sự chuyên về sinh hoạt cộng đồng liên quan đến kinh tế tài chánh, khoa học thường thức, sức khỏe và đời sống, văn hóa văn nghệ, luật pháp và đời sống, phụ nữ và thời trang mỹ phẩm.. Các khách hàng quảng cáo trên NewLand TV sẽ được quảng cáo trên Việt Báo Bắc California với giá đặc biệt giảm, và ngược lại. Các tổ chức cộng đồng, đoàn thể và các cơ sở thương mại có nhu cầu thông tin trên Việt Báo, trên Internet của Việt Báo (www.vietbao.com) và trên Truyền Hình NewLand TV, xin liên lạc các số ĐT. 408-565-8715, Fax. 408-272-1107, Cell. 408-591-6574 (Hạnh Dương), Cell. 408-375-8343 (Tài Văn Kiên), Email: newlandtv@gmail.com, newlandtv@yahoo.com, hdvietbao@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.