Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Ra Mắt NewLand TV Xây Dựng Cộng Đồng S.J.

07/12/200700:00:00(Xem: 2531)

Từ trái : Đạo diễn Tài Văn Kiên đại diện NewLand TV nhận Quyết Định Chúc Mừng của Hội Đồng Thành Phố Milpitas, giữa là Thị Trưởng Jose Esteves và phải là Ký giả Hạnh Dương (nhạc sĩ Huyền Anh) nhận bằng Vinh Danh của Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Milpitas.

San Jose (VB) -- Từ 7:30pm đến 10:30pm tối Thứ Sáu 30-11-2007 vừa qua, Chương trình Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV đã tổ chức đêm văn nghệ ra mắt cộng đồng và thân hữu tại nhà hàng Nhà Tôi, số 460 đường E. Williams, San Jose.

Số chỗ ngồi của nhà hàng có hạn, nhưng các thân hữu, các nhà bảo trợ và bà con đồng hương gốc Việt tại Bắc California đến quá đông nên không còn chỗ ngồi và không đủ chỗ đậu xe.

Thị Trưởng Milpitas là ông Jose Esteves đã mở đầu chương trình bằng những lời ca ngợi người Mỹ gốc Việt đã đóng góp cho các thành phố thuộc quận hạt Santa Clara, trong đó có thành phố Milpitas của ông, trở nên phồn vinh và mang lại các nét đặc trưng văn hóa, nghệ thuật, truyền thông báo chí một cách đa dạng làm nền tảng cho việc dân chủ hóa tại quê nhà Việt Nam trong giai đoạn hiện tại. Ông nhân danh Thành phố và Hội Đồng thành phố Milpitas chào mừng NewLand TV là một đóng góp cho sức mạnh của những người nhập cư trong xã hội của Hoa Kỳ. Ông nói khi những người nhập cư có tiếng nói, có lá phiếu trong tay thì sẽ bảo vệ được các quyền lợi của người nhập cư được bình đẳng với người bản xứ Hoa Kỳ.

Thị trưởng Jose Esteves là người nhập cư từ Phi-Luật-Tân và đã làm Thị Trưởng Milpitas 3 nhiệm kỳ vừa qua. Ông là vị Thị Trưởng đầu tiên của Bắc California đã ra nghị quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Bắc California vào 4 năm trước đây sau khi Hội Đồng thành phố San Francisco phủ quyết. Thị trưởng Jose Esteves nay quyết định ra tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên khu vực 3 quận hạt Santa Clara trong kỳ bầu cử tháng 6/2008 sắp tới đây. Các đối thủ của ông gồm ông Phó Thị Trưởng Dave Cortese của San Jose là người vừa biểu quyết không chấp thuận tên gọi Little Saigon cho khu Thương Mại Việt Nam trên đường Story Road San Jose. Ngoài ra còn có ông Thị Trưởng Otto O. Lee của thành phố Sunnyvale.

Thị Trưởng Milpitas đã trao Quyết Định chúc mừng của Hội Đồng Thành Phố Milpitas cho NewLand TV do Đạo diễn Tài Văn Kiên đại diện tiếp nhận.  Thị Trưởng Jose Esteves cũng trao quyết định vinh danh của Thành Phố Milpitas cho ký giả Hạnh Dương của nhật báo Việt Báo Bắc California kiêm tổng biên tập của NewLand TV là người theo Hội Đồng thành phố Milpitas là đã có công đóng góp xây dựng cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói riêng và toàn thể cộng đồng các sắc dân Hoa Kỳ trong khu vực bắc California nói chung qua những cống hiến trong sinh hoạt báo chí truyền thông, văn hóa văn nghệ, ca nhạc, giáo dục và các lãnh vực chuyên môn khác..

NewLand TV đã trình chiếu cho khách mời hiện diện xem một chương trình truyền hình và sau đó, các đại diện văn nghệ sĩ, các đại diện cộng đồng, truyền thông báo chí đã lên góp lời xây dựng, chúc mừng. Chương trình văn nghệ được phục vụ rất hấp dẫn do Ban Nhạc NewLand trình diễn cùng với giọng ca của nhiều ca nhạc sĩ như nhạc sĩ Nguyên Nhu, nữ ca nhạc sĩ Tú Minh, các ca sĩ tên tuổi khu vực và các màn ca cổ nhạc rất được hoan nghênh. Đặc biệt là lần đầu tiên nhiều khán thính giả và đọc giả được nghe Nhạc Sĩ Huyền Anh, tác giả của nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" do nữ danh ca Thanh Thuý hát trong DVD của Trung Tâm Asia, đã xuất hiện và hát một sáng tác mới của anh mang tên "Vĩnh Biệt Tình Thu". Bà con và thân hữu ngạc nhiên vì Nhạc sĩ Huyền Anh chính là ký giả Hạnh Dương phụ trách nhật báo Việt Báo kiêm tổng biên tập của NewLand TV.

Nhóm chủ trương của NewLand TV được giới thiệu gồm Đạo diễn Tài Văn Kiên, phụ trách tổng quát và quay phim; ký giả Hạnh Dương (nhạc sĩ Huyền Anh) phụ trách Tổng Biên Tập; Nam Ca sĩ  kiêm MC Tấn Phương và Người Mẫu thời trang Thùy Trang làm xướng ngôn viên truyền hình; kịch sĩ Nghê Lữ làm phóng viên; anh Đông Lê và Minh Nguyễn là các chuyên viên về âm thanh, ánh sáng, graphic và Film Editing.

NewLand TV được phát hình vào các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hằng tuần từ lúc 6:30PM trên Băng Tần 30 của Comcast Cable chiếu trên khắp miền Bắc California lên đến tận Seattle. Nhật Báo Việt Báo Bắc California phối hợp với NewLand TV phục vụ đọc giả và khán thính giả với các chương trình thông tin trung thực, bài vở và phóng sự chuyên về sinh hoạt cộng đồng liên quan đến kinh tế tài chánh, khoa học thường thức, sức khỏe và đời sống, văn hóa văn nghệ, luật pháp và đời sống, phụ nữ và thời trang mỹ phẩm.. Các khách hàng quảng cáo trên NewLand TV sẽ được quảng cáo trên Việt Báo Bắc California với giá đặc biệt giảm, và ngược lại. Các tổ chức cộng đồng, đoàn thể và các cơ sở thương mại có nhu cầu thông tin trên Việt Báo, trên Internet của Việt Báo (www.vietbao.com) và trên Truyền Hình NewLand TV, xin liên lạc các số ĐT. 408-565-8715, Fax. 408-272-1107, Cell. 408-591-6574 (Hạnh Dương), Cell. 408-375-8343 (Tài Văn Kiên), Email: newlandtv@gmail.com, newlandtv@yahoo.com, hdvietbao@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.