Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Quốc Gia Hành Chánh Giỗ Thầy Và Bạn Tại Quận Cam

05/11/200700:00:00(Xem: 2304)

Buổi lễ Quốc Gia Hành Chánh.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 12 giờ trưa ngày 3 tháng 11 năm 2007, tại văn phòng Tổng Hội Cư Sĩ số 1612 N đường Spurgeon  Santa Ana hơn 200 quan khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn thể và  đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh tham dự buổi lễ giỗ Thầy và bạn. Trước khi vào lễ chính thức một khóa lễ cầu siêu theo nghi thức Phật Giáo, tiếp đến là lễ chính thức được cữ hành tại Hội Trường Tổng Hội. Trong bầu không khí trang nghiêm với hoa qủa và khói nhang nghi ngút, một bài vị liệt kê tất cả các tên Thầy và bạn đã qúa cố.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, giới thiệu Quan Khách, tiếp đến Ông Châu Văn Để Tổng Hội Trưởng đả lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Quan khách cũng như đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh về tham dự buổi lễ, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê lên chủ lễ niệm hương và sau đó Ông lược qua về ý nghĩa ngày Giỗ Thầy Giỗ bạn, Ông nói:”…

Chúng tôi hiện diện tại đây cùng nhau nhất tâm đốt nén hương lòng dâng lên hương linh chư vị Giáo Sư và cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh quá vãng, đây là buổi lễ giổ Thầy và bạn như là một truyền thống thân thương từ nhiều năm qua, chúng tôi từ khắp nơi tụ về đây để cùng nhau tưởng niệm trong tinh thần thương yêu tương kính của mái nhà chung Quốc Gia Hành Chánh.

Chúng tôi mượn đạo tràng và hương hoa nầy cung thỉnh chư hương linh qúi vị giáo sư và sinh viên, Nguyện cầu hương linh qúi vị được siêu thoát về một miền miên viễn nào đó… Qúi ngài đã qúa vãng và những người chúng tôi còn lại đây. Tất cả chúng ta cùng có một mẫu số chung duy nhất, không phân biệt Tôn Giáo, Đảng Phái hay chính kiến mà đó chỉ là mái nhà Quốc Gia Hành Chánh với lý tưởng phục vụ Quốc Gia Dân Tộc trong mưu cầu tự do dân chủ và nhân quyền của 80 triệu đồng bào Việt Nam”.

Tiếp theo là phần phát biểu của qúi vị quan khách, Qúi vị Đại Diện Các Hội Đoàn Đoàn Thể. Phần phát biểu cuả thân nhân những ngưới qúa vãng, cảm tưởng về tình nghĩa thầy trò. Mọi người đều phát biểu trong tinh thần thần thân thương với những sự biết ơn mà qúi thầy qúi bạn đã một thời dày công xây dựng.

 Cuối cùng lời cảm ơn của Ban Tổ Chức và tiệc cơm chay bắt đầu trong không khí thân mật. được biết sau đó vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Seafood Palace #1, 11752 Beach Blvd Stanton sẽ có buổi họp mặt đồng môn, trong diệp nầy Ông Châu Văn Đễ, Chủ Tịch Tổng Hội sẽ tường trình một số công tác của Hội đã thực hiện trong thời gian qua sau đó sẽ có buổi tiệc họp mặt với chương trình văn nghệ phụ diển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.