Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đại Hội Phát Triển Tiểu Thương

06/08/200700:00:00(Xem: 2505)

Hằng năm Chính quyền Tiểu Bang Virginia đã mua hơn 5 tỷ mỹ kim  hàng hóa và dịch vụ. Để giúp các cơ sở tiểu thương có thể ghi danh tham dự đấu thầu xây cất, cung cấp hàng hóa  hay dịch vụ cho các cơ quan chính quyền trong tiểu bang Virginia, Quận Arlington, Fairfax, Prince William, Loudoun, Alexandria,  Công Ty Business Development Assistance  Group phối hợp với Trường Đại Học NOVA và nhiều cơ quan khác đã tổ chức một đại hội về phát triển thương mãi, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày  2 Tháng 8, 2007  tại NOVA Campus, Annandale, VA.

Được biết đây là đại hội phát triển tiểu thương lần thứ năm tại  quận  Fairfax, Virginia. Hiện diện trong ngày đại hội này, buổi sáng có Ông  Gerald Cornelly, Chủ Tịch Quận Fairfax đến đây chào mừng  những  tham dự viên.  Buổi chiều  có Thống Đốc Tim Kaine nói lên  những nỗ  lực của ông  trong việc cải tiến  phương pháp đấu thầu  đối với các cơ quan chính quyền  tiểu bang. Có khoảng trên bốn mươi đại diện  cho các cơ quan chính quyền và các cơ sở thương mại cùng khoảng vài trăm chủ các cơ sở tiểu thương tham dự,  trong đó có một số  tiểu thương người Việt như thầu xây cất,  tiệm bán tặng phẩm,  cơ sở tin học tức  IT…

Mục đích của đại hội  là:
     - Giúp quý vị tiểu thương  có thể cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho các cơ quan chính quyền địa phương  ở Virginia  như Quận Fairfax , Arlington, Prince William, Alexandria, Loudoun…
- Giúp quý vị tiểu thương có dịp gặp gỡ trực tiếp với  các nhân viên chính phủ phụ trách việc đấu thầu.
-  Giúp ghi danh quý vị tiểu thương vào danh sách đấu thầu.
-  Nộp đơn xin chứng nhận là cơ sở thương mãi do người thiểu số làm chủ.
- Đồng thời giúp quý vị tiểu thương giao dịch với các cơ sở thương mãi  lớn trong vùng  như Ngân hàng BB&T, những hãng truyền thông, những hãng bảo hiểm …
Đây cũng là một cơ hội rất tốt cho quý vị tiểu thương biết thêm là các cơ quan chính quyền đang và sẽ mua những hàng hóa và dịch vụ gì.

Muốn làm ăn với chính quyền tiểu bang  hoặc địa phương thì việc đầu tiên
Quý vị tiểu thương phải  ghi tên vào chương trình gọi là EVA. Đó là chương trình cung cấp đấu thầu. Nếu không ghi tên thì không thể đấu thầu được.
Việc thứ hai là xin chứng nhận cơ sở của mình là một cơ sở “tiểu thương”,   (tiểu thương ở Hoa Kỳ  rất là lớn,  buôn bán dưới năm, mười triệu một năm vẫn coi là tiểu thương). Nếu được chứng nhận là tiểu thương,  khi có những cuộc đấu thầu  dưới năm mươi ngàn  thì chính phủ  dành cho những  tiểu thương.

Đối với những người bán hàng lẻ,  những món hàng hay những dịch vụ dưới năm ngàn thì có những chương trình đặc biệt, chính phủ sẽ dùng thẻ tín dụng để trả tiền  nhanh, đỡ mất thì giờ qua nhiều  thủ tục  khó khăn. Tất cả những việc làm trên đều có thể thực hiện trong ngày đại hội này.

Ông Tỏa có lời nhắn với đồng hưong Việt Nam,  Tiểu bang Virginia mua khoảng 5 tỷ mỹ kim về dịch vụ và dụng cụ một năm, ngay trong quận  Fairfax đã mua hơn bốn trăm triệu mỹ kim.  Thay vì chúng ta chỉ sinh  hoạt trong phạm vi nhỏ hẹp cộng đồng,  nếu làm ăn với chính quyền địa phương, chúng ta có nhiều cơ hội phát triển  rộng lớn hơn.  Công việc buôn bán, cung cấp dịch vụ cho chính phủ địa phương  rất là đơn giản ,  không  khó khăn với nhiều thủ tục  như nhiều người đã tưởng. 

Để bắt đầu  việc làm ăn với chính quyền địa phương, Ông Tỏa đề nghị, việc đầu tiên  là quý vị tiểu thương nên bỏ ra một hai giờ  để ghi tên vào chương trình đấu thầu của chính phủ. Việc thứ hai là đến gặp những người đại diện chính quyền để trình bày, giới thiệu cho họ biết sản phẩm hay những dịch vụ  của mình và cho họ biết chúng ta đã được chứng nhận là tiểu thương, để khi cần thì họ sẽ liên lạc.  

Trong ngày đại hội  tiểu thương này có  văn  phòng  Skillsource thuộc Quận Fairfax.  Ông Hoàng James Đỗ, đại diện cơ quan này cho biết,  công việc chính  của văn phòng  là liên lạc với các cơ sở thương mãi lớn để giúp những người muốn tìm việc làm. Phần đông  các công việc có  ở đây  là những việc tốt, có cơ hội thăng tiến,  chẳng hạn như  việc về tin học, sức khỏe, xây cất, thương mãi,  buôn bán lẻ…

Hiện văn phòng đang cần nhiều tài xế xe ô tô buýt cho trường học,  lương từ  16-17 mỹ kim một giờ,  có đầy đủ quyền lợi và giờ giấc rất uyển chuyển. Nếu người xin việc có con nhỏ, có thể đem con theo lúc làm việc.

Ngoài ra  cơ quan này cũng đang cần  nhiều việc khác,  Hãng Verizon đang cần  chuyên viên  bắt dây điện thoại… Hiện có một trăm đến hai trăm hãng làm việc chặt chẻ với  SkillSource.  Ngoài ra văn phòng SkillSource cũng giúp người tìm việc làm bản tóm tắt kinh nghiệm của mình  hay làm đơn qua mạng internet .

Muốn biết thêm chi tiết thì đến văn phòng , ở đây nhân viên người Việt sẽ thẩm định  khả năng  mà giúp tìm việc thích hợp với ý muốn cũng như  khả năng của từng người. Dịch vụ này do chính quyền cung cấp  nên hoàn toàn miễn phí. Mỗi tháng văn phòng này có thể giúp từ 50-60 người có việc, có nhiều văn phòng trong  vùng,  nên trung bình mỗi năm có thể giúp trên 1200 người.

Vào Tháng Ba vừa qua SkillSource đã tổ chức một hội chợ tìm việc  ở Fairfax Government Center  rất thành công, có trên 58 công ty tham dự và  2500 người đến xin việc. Các công ty đã nhận nhiều người ngay ngày hôm đó. SkillSource cũng dự định sẽ tổ chức một hội chợ tìm việc như vậy vào cuối Tháng Ba  năm sau.

Cô Kim Nop , đại diện cho Citibank cho biết, có nhiều điều đặc biệt dành cho những tiểu thương vay tiền làm ăn. Phần nhiều các ngân hàng đòi hỏi phải có tài sản bảo chứng mới cho mượn tiền, nhưng với Citibank, việc mượn tiền làm ăn không đòi hỏi phải có tài sản bảo chứng mà phải có kế hoạch (plan). Dựa theo  bản dự thảo này nếu nhà băng thấy công việc  có cơ hội phát triển , thành công  thì họ sẽ cho vay tiền. 
Thường  đối với một công việc mới bắt đầu, nhà băng có thể cho mượn tới  50 ngàn. Đối với những công việc đã mở một, hai năm  rồi,  cần phát triển rộng lớn hơn như mướn thêm người làm hay mở thêm chi nhánh  thì nhà băng có thể cho mượn tới một trăm ngàn.

Chương trình đại hội phát triển tiểu thương được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc :
Business Development Assistance Groups
6245 Leesburg Pike  Falls Church VA 22041. (Gần Seven Corners)
Điện thoại SkillSource là (703) 533-5400
Điện thoại  Phát triển Tiểu thương là (703) 538-7412.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.