Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đại Hội Phát Triển Tiểu Thương

06/08/200700:00:00(Xem: 2545)

Hằng năm Chính quyền Tiểu Bang Virginia đã mua hơn 5 tỷ mỹ kim  hàng hóa và dịch vụ. Để giúp các cơ sở tiểu thương có thể ghi danh tham dự đấu thầu xây cất, cung cấp hàng hóa  hay dịch vụ cho các cơ quan chính quyền trong tiểu bang Virginia, Quận Arlington, Fairfax, Prince William, Loudoun, Alexandria,  Công Ty Business Development Assistance  Group phối hợp với Trường Đại Học NOVA và nhiều cơ quan khác đã tổ chức một đại hội về phát triển thương mãi, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày  2 Tháng 8, 2007  tại NOVA Campus, Annandale, VA.

Được biết đây là đại hội phát triển tiểu thương lần thứ năm tại  quận  Fairfax, Virginia. Hiện diện trong ngày đại hội này, buổi sáng có Ông  Gerald Cornelly, Chủ Tịch Quận Fairfax đến đây chào mừng  những  tham dự viên.  Buổi chiều  có Thống Đốc Tim Kaine nói lên  những nỗ  lực của ông  trong việc cải tiến  phương pháp đấu thầu  đối với các cơ quan chính quyền  tiểu bang. Có khoảng trên bốn mươi đại diện  cho các cơ quan chính quyền và các cơ sở thương mại cùng khoảng vài trăm chủ các cơ sở tiểu thương tham dự,  trong đó có một số  tiểu thương người Việt như thầu xây cất,  tiệm bán tặng phẩm,  cơ sở tin học tức  IT…

Mục đích của đại hội  là:
     - Giúp quý vị tiểu thương  có thể cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho các cơ quan chính quyền địa phương  ở Virginia  như Quận Fairfax , Arlington, Prince William, Alexandria, Loudoun…
- Giúp quý vị tiểu thương có dịp gặp gỡ trực tiếp với  các nhân viên chính phủ phụ trách việc đấu thầu.
-  Giúp ghi danh quý vị tiểu thương vào danh sách đấu thầu.
-  Nộp đơn xin chứng nhận là cơ sở thương mãi do người thiểu số làm chủ.
- Đồng thời giúp quý vị tiểu thương giao dịch với các cơ sở thương mãi  lớn trong vùng  như Ngân hàng BB&T, những hãng truyền thông, những hãng bảo hiểm …
Đây cũng là một cơ hội rất tốt cho quý vị tiểu thương biết thêm là các cơ quan chính quyền đang và sẽ mua những hàng hóa và dịch vụ gì.

Muốn làm ăn với chính quyền tiểu bang  hoặc địa phương thì việc đầu tiên
Quý vị tiểu thương phải  ghi tên vào chương trình gọi là EVA. Đó là chương trình cung cấp đấu thầu. Nếu không ghi tên thì không thể đấu thầu được.
Việc thứ hai là xin chứng nhận cơ sở của mình là một cơ sở “tiểu thương”,   (tiểu thương ở Hoa Kỳ  rất là lớn,  buôn bán dưới năm, mười triệu một năm vẫn coi là tiểu thương). Nếu được chứng nhận là tiểu thương,  khi có những cuộc đấu thầu  dưới năm mươi ngàn  thì chính phủ  dành cho những  tiểu thương.

Đối với những người bán hàng lẻ,  những món hàng hay những dịch vụ dưới năm ngàn thì có những chương trình đặc biệt, chính phủ sẽ dùng thẻ tín dụng để trả tiền  nhanh, đỡ mất thì giờ qua nhiều  thủ tục  khó khăn. Tất cả những việc làm trên đều có thể thực hiện trong ngày đại hội này.

Ông Tỏa có lời nhắn với đồng hưong Việt Nam,  Tiểu bang Virginia mua khoảng 5 tỷ mỹ kim về dịch vụ và dụng cụ một năm, ngay trong quận  Fairfax đã mua hơn bốn trăm triệu mỹ kim.  Thay vì chúng ta chỉ sinh  hoạt trong phạm vi nhỏ hẹp cộng đồng,  nếu làm ăn với chính quyền địa phương, chúng ta có nhiều cơ hội phát triển  rộng lớn hơn.  Công việc buôn bán, cung cấp dịch vụ cho chính phủ địa phương  rất là đơn giản ,  không  khó khăn với nhiều thủ tục  như nhiều người đã tưởng. 

Để bắt đầu  việc làm ăn với chính quyền địa phương, Ông Tỏa đề nghị, việc đầu tiên  là quý vị tiểu thương nên bỏ ra một hai giờ  để ghi tên vào chương trình đấu thầu của chính phủ. Việc thứ hai là đến gặp những người đại diện chính quyền để trình bày, giới thiệu cho họ biết sản phẩm hay những dịch vụ  của mình và cho họ biết chúng ta đã được chứng nhận là tiểu thương, để khi cần thì họ sẽ liên lạc.  

Trong ngày đại hội  tiểu thương này có  văn  phòng  Skillsource thuộc Quận Fairfax.  Ông Hoàng James Đỗ, đại diện cơ quan này cho biết,  công việc chính  của văn phòng  là liên lạc với các cơ sở thương mãi lớn để giúp những người muốn tìm việc làm. Phần đông  các công việc có  ở đây  là những việc tốt, có cơ hội thăng tiến,  chẳng hạn như  việc về tin học, sức khỏe, xây cất, thương mãi,  buôn bán lẻ…

Hiện văn phòng đang cần nhiều tài xế xe ô tô buýt cho trường học,  lương từ  16-17 mỹ kim một giờ,  có đầy đủ quyền lợi và giờ giấc rất uyển chuyển. Nếu người xin việc có con nhỏ, có thể đem con theo lúc làm việc.

Ngoài ra  cơ quan này cũng đang cần  nhiều việc khác,  Hãng Verizon đang cần  chuyên viên  bắt dây điện thoại… Hiện có một trăm đến hai trăm hãng làm việc chặt chẻ với  SkillSource.  Ngoài ra văn phòng SkillSource cũng giúp người tìm việc làm bản tóm tắt kinh nghiệm của mình  hay làm đơn qua mạng internet .

Muốn biết thêm chi tiết thì đến văn phòng , ở đây nhân viên người Việt sẽ thẩm định  khả năng  mà giúp tìm việc thích hợp với ý muốn cũng như  khả năng của từng người. Dịch vụ này do chính quyền cung cấp  nên hoàn toàn miễn phí. Mỗi tháng văn phòng này có thể giúp từ 50-60 người có việc, có nhiều văn phòng trong  vùng,  nên trung bình mỗi năm có thể giúp trên 1200 người.

Vào Tháng Ba vừa qua SkillSource đã tổ chức một hội chợ tìm việc  ở Fairfax Government Center  rất thành công, có trên 58 công ty tham dự và  2500 người đến xin việc. Các công ty đã nhận nhiều người ngay ngày hôm đó. SkillSource cũng dự định sẽ tổ chức một hội chợ tìm việc như vậy vào cuối Tháng Ba  năm sau.

Cô Kim Nop , đại diện cho Citibank cho biết, có nhiều điều đặc biệt dành cho những tiểu thương vay tiền làm ăn. Phần nhiều các ngân hàng đòi hỏi phải có tài sản bảo chứng mới cho mượn tiền, nhưng với Citibank, việc mượn tiền làm ăn không đòi hỏi phải có tài sản bảo chứng mà phải có kế hoạch (plan). Dựa theo  bản dự thảo này nếu nhà băng thấy công việc  có cơ hội phát triển , thành công  thì họ sẽ cho vay tiền. 
Thường  đối với một công việc mới bắt đầu, nhà băng có thể cho mượn tới  50 ngàn. Đối với những công việc đã mở một, hai năm  rồi,  cần phát triển rộng lớn hơn như mướn thêm người làm hay mở thêm chi nhánh  thì nhà băng có thể cho mượn tới một trăm ngàn.

Chương trình đại hội phát triển tiểu thương được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc :
Business Development Assistance Groups
6245 Leesburg Pike  Falls Church VA 22041. (Gần Seven Corners)
Điện thoại SkillSource là (703) 533-5400
Điện thoại  Phát triển Tiểu thương là (703) 538-7412.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,