Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hội Đền Hùng Mời Đồng Hương Dự

28/04/200700:00:00(Xem: 3038)

San Jose (Việt Báo) -- Hội Đền Hùng tại San Jose tổ chức Giổ Tổ Hùng Vương vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy hôm nay 28-4-2007 (nhằm 12 tháng Ba năm Đinh Hợi, Việt Lịch thứ 4888) tại Quốc Tổ Vọng Từ, số 780 South First Street, San Jose, CA 95113.

Thư mời của Hội Đền Hùng gởi đến các cơ quan, đoàn thể, báo chí và đồng hương đã do các ông Đỗ Văn Nguyện, Chánh Hội Trưởng; và ông Hoàng Công Khanh, Thượng Đạo Sư, cùng ký tên, ghi rằng Tích xưa kể "Ngài Kinh Dương Vương tuần thú phương nam gặp Đức Bà Long Nữ là con gái Đức Vua Bát Hải Đại Long Vương rồi nên duyên giai ngẫu, hạ sinh ngài Sùng Lãm. Ngài Sùng Lãm kết duyên cùng Đức Bà Âu Cơ lên ngôi hoàng đế, lập nên nước Văn Lang, xưng là Hùng Vương lấy hiệu là Lạc Long Quân. Nhờ hồng ân chăn dắt của 18 đời Vua Hùng, con dân nước Văn Lang "sống đội trời Nam, chết làm ma Việt", đất nước được trường tồn mấy ngàn năm, đến nay trở thành nước Việt Nam".

Thư mời nói rằng "Trong niềm tự hào với truyền thống dân tộc, Hội Đền Hùng hoan hỷ đón chào Quý Liệt Vị đến tham dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương để thể hiện tình yêu tổ quốc, lòng ngưỡng mộ Tiền Nhân và tín ngưỡng ngàn năm của con dân nước Việt nơi đất khách quê người".

Việt Báo hưởng ứng loan tin và mời quý đồng hương đến Quốc Tổ Vọng Từ tham dự đông đảo Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Cần biết thêm thông tin, xin gọi điện thoại : 408-280-7480. Email: denhung@denhung.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.