Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TP Santa Ana Sẽ Tuyên Dương Trung Tâm Công Giáo VN

02/03/200700:00:00(Xem: 3149)

TP Santa Ana Sẽ Tuyên Dương Trung Tâm Công Giáo VN

Theo chương trình, Thành phố Santa Ana sẽ tuyên dương Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào tuần sau.

Thời gian: Lúc 6:00 chiều, Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2007

Địa Điểm: Santa Ana City Council Chambers, 22 Civic Center Plaza, (góc đường Santa Ana Blvd và Flower St.), Santa Ana, CA 92701.

Qua sự đề cử của Nghị Viên Vincent Sarmiento, trong phiên họp thường xuyên của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana vào lúc 6 giờ chiều Thứ Hai, ngày 5 tháng 3 năm 2007, Thị Trưởng Miguel Pulido cùng toàn thể các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ trao tặng bản Tuyên Cáo (Proclamation) để công nhận Trung Tâm Công Giáo Việt Nam là  một trung tâm mục vụ, văn hóa và xã hội phục vụ cho hơn 50,000 giáo dân Việt Nam trong địa phận Orange, cũng như cho hàng ngàn người không công giáo và các hội đoàn Việt Nam trên toàn cõi Hoa kỳ; và cũng để tuyên dương Trung Tâm Công Giáo Việt Nam về việc đã đóng góp rất thiết thực cho nền văn hóa đa dạng của thành phố Santa Ana và trong nổ lực bảo tồn, duy trì và phát huy nền văn hóa của người Việt tại quận Cam, qua việc tổ chức thành công Chợ Hoa Tết Truyền Thống tại trung tâm Công Giáo Việt Nam, từ ngày 2 đến ngày 17 tháng 2 năm 2007 vừa qua. 

Trong nhiều năm qua Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange với trên 50.000 giáo dân trong 14 cộng đoàn đã ước vọng tổ chức được một chợ hoa Tết như là một biểu tượng văn hóa truyền thống của người Việt Nam trong những độ xuân về trước Tết hàng năm tại quận Cam như đã từng có ở quê nhà. Trong hai năm liên tục, Cha Giám Đốc Mai Khải Hoàn đã cố gắng xin phép với thành phố Santa Ana để thực hiện một chợ hoa Tết tại Trung Tâm Công Giáo, ngõ hầu tiếp nối một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt ở hải ngoại; đặc biệt là tại quận Cam, nơi có trên 300.000 người Việt đang cư ngụ. Nhưng đã gặp nhiều trở ngại vì thủ tục hành chánh phức tạp và luật lệ khó khăn của thành phố Santa Ana, cho nên vẩn chưa có thể thực hiện được.

Mãi đến năm 2006, qua sự vận động của Ủy Viên Ken Nguyễn và qua sự giúp đở rất nhiệt tình của Dân Biểu Jose Solorio và Nghị Viên Mike Garcia, đã thuyết phục được thành phố Santa Ana chấp thuận thay đổi luật lệ thành phố vào tháng 10 năm 2006, cho phép Trung Tâm Công Giáo có thể tổ chức Chợ Hoa Tết hàng năm trên lề đường và trong khuôn viên của Trung Tâm, và ngay sau đó Trung Tâm Công Giáo cũng đã được sự chấp thuận tương tự bởi Toà Giám Mục Giáo Phận Orange vào đầu tháng 11 năm 2006.

Vào ngày Thứ Bảy, ngày 10 tháng 2 năm 2007, một buổi lễ Khai Mạc Chợ Hoa Tết đã được tưng bừng tổ chức tại trước khuôn viên của Trung Tâm Công Giáo với sự tham dự đầy đủ của cả 3 vị Giám Mục Địa Phận là Đức Cha Tod Brown, Đức Cha Mai Thanh Lương và Đức Cha Jaime Soto. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn, rất nhiều các vị viên chức của các cấp chính quyền, như Thượng Nghị Sĩ Lou Corea, Dân Biểu Jose Solorio, chánh án Nguyễn Trọng Nho, các vị nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana như Nghị Viên Claudia Alverez, Nghị Viên Michele Martinez, Nghị Viên Vincent Sarmiento và Nghị Viên Mike Garcia, Thị Trưởng Bill Dalton cùng với Nghị Viên Janet Nguyễn và Nghị Viên Dina Nguyễn từ Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Nghị Viên Frank Fry và Nghị Viên Tạ Đưc Trí từ Hội Đồng Thành Phố Westminster; và nhiều viên chức của các cấp chính quyền khác trong quận Orange cùng nhiều các vị lảnh đạo trong cộng đồng. Điều đặc biệt nhất là với sự tham dự rất đông đảo của nhiều cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí của Việt và Mỹ đã đến để tường trình về buổi lễ. Trong lễ khai mạc, trên nữa triệu viên pháo đã được đốt vang trời kéo dài trên 20 phút với sự tham gia nhảy múa của một đàn lân được cảm giác giống như đang chào đón xuân ở quê nhà.

Chợ Hoa Tết Truyền Thống tại Trung Tâm Công Giáo được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 17 tháng 2 năm 2007, trong suốt 16 ngày của Chợ Hoa Tết, trên 20,000 người, không chỉ riêng người Việt mà còn có rất đông người Mỹ, Mễ và v.v… đã đến nhìn ngắm những trang trí và chưng bày với đầy đủ các hương vị Tết như với những câu đối Tết đầy ý nghĩa và màu sắc huy hoàng và tráng lệ, những cây hoa mai, hoa đào, nêu, lan, cúc và trúc đầy trang nhã và mua sắm hàng ngàn các hoa lan đủ loại và các loại hoa khác như cúc, huệ, mai, đào và cây cảnh đủ màu sắc tươi thắm, các loại mứt kẹo thơm ngon, những đồ trang hoàng Tết đầy màu sắc rực rở, và đặt biệt nhất là  bánh chưng được làm, nấu và bán tại chỗ cho mọi người; hoặc thưởng thức những món ăn thuần túy của người Việt tại các gian hàng, hay tham gia vào các gian hàng trò chơi và giaỉ trí lành mạnh như xem các em thiếu nhi Việt Nam thi đua quốc phục và tài năng, hái lộc đầu năm, hay thưởng thức những phần trình diễn văn nghệ Xuân vô cùng đặc sắc.

Trong dịp tổ chức Chợ Hoa Tết này, các viên chức và chuyên viên của Cơ Quan Y Tế của tiểu bang California đã chọn Trung Tâm Công Giáo làm thí điểm để đến quan sát, tìm hiểu cặn kẻ và được giải thích tường tận về phương thức, gia vị, vật liệu, cách gói ghém, thời gian và cách nấu, cũng như cách làm khô và gói lại sau khi bánh đã được nấu chín và nhất là sự chu toàn vệ sinh trong suốt quy trình thực hiện bánh chưng thuần túy của người Việt Nam, để các viên chức và chuyên viên y tế của tiểu bang California có thể am tường và thông cảm hơn với văn hóa và truyền thống của người Việt và nhất là tầm quan trọng của bánh tét và bánh chưng đối với cộng đồng người Việt trong dịp Tết hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.