Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 2 Năm Ngày Thành Lập Gđpt Chùa Điều Ngự

24/12/201000:00:00(Xem: 2476)

Kỷ Niệm 2 Năm Ngày Thành Lập GĐPT Chùa Điều Ngự

Westminster (Bình sa)- - Tại  Chùa Điều Ngự vào  lúc 11:30  sáng Thứ Bảy 18 tháng 12 năm 2010, Đoàn Cựu Huynh Trưởng Westminster  Miền Vạn Hạnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Đệ nhị chu niên ngày thành lập Đoàn tại Chánh Điện Chùa. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Viên Huy Trụ Trì Chùa Điều Ngự.
Tham dự lễ có các Đại diện Ban Hướng dẫn Trung Ương GĐPT, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng, Đòan Cựu Huynh Trưởng Pomona Miền Vạn Hạnh, Gia đình Phật Tử Điều Ngự, Đoàn Phật Tử An Lạc Phụng Sự. Ban Chủ biên Bản tin An Lạc và Trang nhà An Lạc Phụng Sự cùng một số quan khách đoàn thể bạn, Thiện nam tín nữ  trong Đạo Tràng Chùa Điều Ngự  và toàn thể Nam Nữ đoàn viên Cựu Huynh Trưởng.
Đây là một số các cựu huynh trưởng đã một thời sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử qua những giai đoạn thăng trầm của đạo pháp và dân tộc, mặc dù đến nay tuổi đời chồng chất nhưng phong cách cũng như việc đóng góp cho đạo pháp mãi mãi không bao giờ ngưng nghĩ trong mỗi người. 
Đặc biệt tất cả những cựu huynh trưởng lúc nào cũng thể hiện ý chí trong tinh thần Bi, Trí Dũng, luôn luôn gắn liền với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nan Thống Nhất do Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ lãnh đạo.                  Nhân ngày kỷ niệm mọi người cùng quây quần bên nhau dùng bữa tiệc chay trong không khí thân mật dưới mái  chùa Điều Ngự thân yêu mãi mãi gắn liền với những sinh hoạt của các cựu huynh trưởng. 
Sau đó phần cắt bánh sinh nhật để mọi người cùng vui  nhân ngày kỷ niệm hai năm thành lập.
Cũng trong dịp nầy Lễ Kỷ Niệm Đệ Nhị Chu Niên Ngày Thành Lập Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự, 19 - 12- 2008 / 19 - 12 - 2010. được long trọng tổ chức tại chùa Điều Ngự vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19-12-2010, trong khuôn viên chùa những lều trại đã được các em dựng lên bên cạnh khu Tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Hiện diện trong buổi lễ có Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa Thích Viên Huy Trụ Trì Chùa Điều Ngự,  Nghị Viên Diệp Miên Trường, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Tạ Đức Trí, thành phố Westminster- Đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPT Trung Ương, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng, các Đoàn Cựu Huynh Trưởng Westminster, Pomona Miền Vạn Hạnh, Đoàn Phật Tử An Lạc Phụng Sự, Ban Chủ Biên Bản Tin An Lạc và Trang nhà An Lạc Phụng Sự, Quý vị trong Đạo Tràng  Chùa Điều Ngự cùng một số quan khách và đoàn thể bạn.    


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Sau đó Huynh Trưởng Nguyên Hậu Tôn Tiên Liên Đoàn Trưởng Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự lên đọc diễn văn chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự. Trong diễn văn có đoạn nói: "... Gia đình Phật Tử Điều Ngự  cùng đã hiện diện tại Thủ Đô tỵ nan Little Saigon hai năm, trong hai năm qua cũng đã góp phần cùng các sinh hoạt  chung với các giới trẻ trong mọi sinh hoạt  của cộng đồng, góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Trong dịp nầy anh cũng xin cám ơn những tấm lòng, những trái tim đã vun bồi xây đắp, đồng thời  cũng không quên cảm ơn sự chiếu cố và động viên của Chư Tôn Đức Tăng Ni Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ. Cũng như  Chư Tôn Đức Chùa Điều Ngự cùng tất  cả quý vị  Phật tử đến với Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự. Chúng tôi tin tưởng thế hệ kế thừa sẽ cho chúng ta một cái nhìn, một thái độ cụ thể mở đường cho một Việt Nam trong cộng đồng hải  ngọai, các em đã minh chứng cho chúng ta thấy những sáng tạo của thế hệ thứ 2, 3 đã góp phần không nhỏ trong việc tô điểm thêm sắc màu trong đời sống Người Việt hải ngoại . . . Dù 2 năm tuy ngắn, nhưng những cành hoa đã chớm nụ, các em đã nói với nhau " Tôi là người Việt Nam " Ba mẹ chúng tôi tỵ nạn qua đây! Chúng tôi phải học, phải gìn giữ truyền thống dân tộc Việt Nam. Cám ơn các em nhiều lắm!. . .Các em đến với  Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự là đến với Chân Thiện Mỹ. . ."
Tiếp theo chương trình là phần tường trình những sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự trong hai năm qua. Sau đó anh Liên Đoàn Phó Nhật Huấn Nguyễn Gia Huy lên phát biểu, anh nói: " Thoáng đó mà đã tròn hai  năm. . . với những cố gắng và khó khăn của những anh chị Huynh Trưởng lúc đầu tìm đến Điều Ngự qua nhiều trường hợp và thời gian khác nhau mãi  đến hôm nay đã có trên 15 Huynh Trưởng và một số Huynh Trưởng  tập sự cùng với 120 Đoàn sinh, đã mở được 13 lớp Việt ngữ, 6 Đoàn bao gồm Thanh, Thiếu và Oanh, đã thành lập Hội Phụ Huynh và Ban Bảo Trợ, cũng như hình thành 1 đội lân. Ngoài việc phát triển nhân sự và xây dựng nền móng hạ tầng cho đơn vị, Điều Ngự cũng đã tham gia đóng góp trong các công tác Phật Sự và phục vụ cộng đồng người Việt. . . Mặc dù với những khó khăn thiếu thốn về mặt vật chất, nhưng về tinh thần thì được sự thương yêu của Thầy cố vấn, của quý tăng ni của Giáo Hội, của quý phụ huynh, Điều Ngự đã và đang cố gắng phát triển để trở thành một đơn vị Gia Đình Phật Tử gương  mẫu của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ . . ."
Sau đó là  phần trao phần thưởng Đoàn sinh xuất sắc, nhân dịp nầy các cô Thầy Việt Ngữ lên chào mừng và cảm ơn  quan khách tham dự.  Tiếp theo là đạo từ của Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hoá Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ lên ban đạo từ, trong phần đạo từ thầy cũng khen ngợi những đóng góp của các huynh trưởng cũng như đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Điều Ngự trong hai năm qua. . . Tiếp theo lời phát biểu của đại diện dân cử trong đó có:  Nghị viên Tạ Đức Trí , và Đại diện của Thượng Nghị Sĩ Lou Corea, sau lời phát biểu đã trao bằng tưởng lệcho Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự. Sau đó là lời phát biểu cảm tưởng của đại diện Hội Phụ Huynh Học Sinh. Huynh Trưởng Nuôi  lên đọc Thư chúc mừng của Hòa Thượng Quyền Trưởng Ban Hướng Dẫn, tiiếp theo Ban Bảo Trợ Gia Đình Phật Tử lên phát biểu cảm tưởng và trao quà Lưu Niệm.
Buổi lễ kết thúc bằng bữa cơm thân mật, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử trình diễn trong không khí thắm tình đạo vị. Quý vị muốn biết chi tiết sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự xin vào Website: www.gdpt.dieungu.com, hoặc Huynh Trưởng Tiên (714 ) 454-2849.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.