Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 2 Năm Ngày Thành Lập Gđpt Chùa Điều Ngự

24/12/201000:00:00(Xem: 2474)

Kỷ Niệm 2 Năm Ngày Thành Lập GĐPT Chùa Điều Ngự

Westminster (Bình sa)- - Tại  Chùa Điều Ngự vào  lúc 11:30  sáng Thứ Bảy 18 tháng 12 năm 2010, Đoàn Cựu Huynh Trưởng Westminster  Miền Vạn Hạnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Đệ nhị chu niên ngày thành lập Đoàn tại Chánh Điện Chùa. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Viên Huy Trụ Trì Chùa Điều Ngự.
Tham dự lễ có các Đại diện Ban Hướng dẫn Trung Ương GĐPT, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng, Đòan Cựu Huynh Trưởng Pomona Miền Vạn Hạnh, Gia đình Phật Tử Điều Ngự, Đoàn Phật Tử An Lạc Phụng Sự. Ban Chủ biên Bản tin An Lạc và Trang nhà An Lạc Phụng Sự cùng một số quan khách đoàn thể bạn, Thiện nam tín nữ  trong Đạo Tràng Chùa Điều Ngự  và toàn thể Nam Nữ đoàn viên Cựu Huynh Trưởng.
Đây là một số các cựu huynh trưởng đã một thời sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử qua những giai đoạn thăng trầm của đạo pháp và dân tộc, mặc dù đến nay tuổi đời chồng chất nhưng phong cách cũng như việc đóng góp cho đạo pháp mãi mãi không bao giờ ngưng nghĩ trong mỗi người. 
Đặc biệt tất cả những cựu huynh trưởng lúc nào cũng thể hiện ý chí trong tinh thần Bi, Trí Dũng, luôn luôn gắn liền với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nan Thống Nhất do Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ lãnh đạo.                  Nhân ngày kỷ niệm mọi người cùng quây quần bên nhau dùng bữa tiệc chay trong không khí thân mật dưới mái  chùa Điều Ngự thân yêu mãi mãi gắn liền với những sinh hoạt của các cựu huynh trưởng. 
Sau đó phần cắt bánh sinh nhật để mọi người cùng vui  nhân ngày kỷ niệm hai năm thành lập.
Cũng trong dịp nầy Lễ Kỷ Niệm Đệ Nhị Chu Niên Ngày Thành Lập Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự, 19 - 12- 2008 / 19 - 12 - 2010. được long trọng tổ chức tại chùa Điều Ngự vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19-12-2010, trong khuôn viên chùa những lều trại đã được các em dựng lên bên cạnh khu Tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Hiện diện trong buổi lễ có Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa Thích Viên Huy Trụ Trì Chùa Điều Ngự,  Nghị Viên Diệp Miên Trường, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Tạ Đức Trí, thành phố Westminster- Đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPT Trung Ương, Liên Đoàn Cựu Huynh Trưởng, các Đoàn Cựu Huynh Trưởng Westminster, Pomona Miền Vạn Hạnh, Đoàn Phật Tử An Lạc Phụng Sự, Ban Chủ Biên Bản Tin An Lạc và Trang nhà An Lạc Phụng Sự, Quý vị trong Đạo Tràng  Chùa Điều Ngự cùng một số quan khách và đoàn thể bạn.    


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Sau đó Huynh Trưởng Nguyên Hậu Tôn Tiên Liên Đoàn Trưởng Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự lên đọc diễn văn chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự. Trong diễn văn có đoạn nói: "... Gia đình Phật Tử Điều Ngự  cùng đã hiện diện tại Thủ Đô tỵ nan Little Saigon hai năm, trong hai năm qua cũng đã góp phần cùng các sinh hoạt  chung với các giới trẻ trong mọi sinh hoạt  của cộng đồng, góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Trong dịp nầy anh cũng xin cám ơn những tấm lòng, những trái tim đã vun bồi xây đắp, đồng thời  cũng không quên cảm ơn sự chiếu cố và động viên của Chư Tôn Đức Tăng Ni Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ. Cũng như  Chư Tôn Đức Chùa Điều Ngự cùng tất  cả quý vị  Phật tử đến với Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự. Chúng tôi tin tưởng thế hệ kế thừa sẽ cho chúng ta một cái nhìn, một thái độ cụ thể mở đường cho một Việt Nam trong cộng đồng hải  ngọai, các em đã minh chứng cho chúng ta thấy những sáng tạo của thế hệ thứ 2, 3 đã góp phần không nhỏ trong việc tô điểm thêm sắc màu trong đời sống Người Việt hải ngoại . . . Dù 2 năm tuy ngắn, nhưng những cành hoa đã chớm nụ, các em đã nói với nhau " Tôi là người Việt Nam " Ba mẹ chúng tôi tỵ nạn qua đây! Chúng tôi phải học, phải gìn giữ truyền thống dân tộc Việt Nam. Cám ơn các em nhiều lắm!. . .Các em đến với  Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự là đến với Chân Thiện Mỹ. . ."
Tiếp theo chương trình là phần tường trình những sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự trong hai năm qua. Sau đó anh Liên Đoàn Phó Nhật Huấn Nguyễn Gia Huy lên phát biểu, anh nói: " Thoáng đó mà đã tròn hai  năm. . . với những cố gắng và khó khăn của những anh chị Huynh Trưởng lúc đầu tìm đến Điều Ngự qua nhiều trường hợp và thời gian khác nhau mãi  đến hôm nay đã có trên 15 Huynh Trưởng và một số Huynh Trưởng  tập sự cùng với 120 Đoàn sinh, đã mở được 13 lớp Việt ngữ, 6 Đoàn bao gồm Thanh, Thiếu và Oanh, đã thành lập Hội Phụ Huynh và Ban Bảo Trợ, cũng như hình thành 1 đội lân. Ngoài việc phát triển nhân sự và xây dựng nền móng hạ tầng cho đơn vị, Điều Ngự cũng đã tham gia đóng góp trong các công tác Phật Sự và phục vụ cộng đồng người Việt. . . Mặc dù với những khó khăn thiếu thốn về mặt vật chất, nhưng về tinh thần thì được sự thương yêu của Thầy cố vấn, của quý tăng ni của Giáo Hội, của quý phụ huynh, Điều Ngự đã và đang cố gắng phát triển để trở thành một đơn vị Gia Đình Phật Tử gương  mẫu của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ . . ."
Sau đó là  phần trao phần thưởng Đoàn sinh xuất sắc, nhân dịp nầy các cô Thầy Việt Ngữ lên chào mừng và cảm ơn  quan khách tham dự.  Tiếp theo là đạo từ của Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hoá Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ lên ban đạo từ, trong phần đạo từ thầy cũng khen ngợi những đóng góp của các huynh trưởng cũng như đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Điều Ngự trong hai năm qua. . . Tiếp theo lời phát biểu của đại diện dân cử trong đó có:  Nghị viên Tạ Đức Trí , và Đại diện của Thượng Nghị Sĩ Lou Corea, sau lời phát biểu đã trao bằng tưởng lệcho Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự. Sau đó là lời phát biểu cảm tưởng của đại diện Hội Phụ Huynh Học Sinh. Huynh Trưởng Nuôi  lên đọc Thư chúc mừng của Hòa Thượng Quyền Trưởng Ban Hướng Dẫn, tiiếp theo Ban Bảo Trợ Gia Đình Phật Tử lên phát biểu cảm tưởng và trao quà Lưu Niệm.
Buổi lễ kết thúc bằng bữa cơm thân mật, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử trình diễn trong không khí thắm tình đạo vị. Quý vị muốn biết chi tiết sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự xin vào Website: www.gdpt.dieungu.com, hoặc Huynh Trưởng Tiên (714 ) 454-2849.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Chúng tôi, Diedre Nguyễn Thu Hà, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72, trân trọng thông báo TIN VUI cùng toàn thể qúy đồng hương, đặc biệt với các anh chị em hành nghề Nail: Ngày hôm nay bác sĩ Mark Ghaly, Thư Ký Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người của Tiểu Bang California vừa cho biết, các tiệm Nail sắp sửa được mở cửa kinh doanh trở lại, bác sĩ Ghaly cũng hứa sẽ đưa ra thông tin chi tiết trong thời gian gần nhất.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.