Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez, Tns Lou Correa Mời Họp Về Nạn Buôn Người

20/03/200900:00:00(Xem: 1575)

DB SANCHEZ, TNS LOU CORREA Mời HỌP VỀ NẠN BUÔN NGƯỜI

SANTA ANA –  Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức buổi điều trần về tệ nạn buôn bán con người nhân dịp tháng Ba được quy định là International Women’s Month tức là Tháng Quốc Tế Phụ Nữ.
Chương trình họp về nạn buôn người sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 21 tháng 3 năm 2009 tại tòa sạn Việt Báo, địa chỉ 14841 Moran St., Westminster, CA 92683 từ 10 giờ đến 11 giờ sáng. 
Theo Dân Biểu Loretta Sanchez, “Tệ nạn buôn người đã trở thành một nguy cơ trầm trọng, vi phạm nhân quyền và nhân phẩm con người. Phụ nữ và trẻ em đã bị ép làm nô lệ tình dục hoặc làm lao động trong các hãng xưởng. Chúng ta phải tăng cường những cố gắng chống tệ nạn buôn người và nô lệ để bảo vệ quyền tự do của con người.”   


Những chuyên gia thuộc Orange County Human Trafficking Task Force, Cơ Quan Di Trú Immigrations and Customs Enforcement Agency, Sở Cảnh Sát Westminster, và Liên Minh Chống Tệ Nạn Buôn Người sẽ trình bày về những diễn tiến và kế hoạch chống tệ nạn buôn người tại Quận Cam, tiểu bang California, lien bang và trên toàn cầu.
Vào năm 2005, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Dân Biểu Loretta Sanchez đã tổ chức một hội thảo về  tệ  nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam cũng như ủng hộ tích cực những chương trình của sinh viên, cảnh sát, và các tổ chức địa phương giúp các nạn nhân bị buôn bán.
“Chúng ta phải có sự phối hợp chống tệ nạn buôn người trên nhiều phương diện, khía cạnh khác nhau,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tệ nạn buôn người là một tội ác chúng ta không thể nào coi thường được. Chúng ta phải cộng tác với cơ quan cảnh sát, cơ quan xã hội, và ngay cả người hàng xóm của chúng ta.”
Chương trình họp sẽ có thêm phần trình bày về đường dây kín đáo 1-888-3737-888 của Trung Tâm Chống Tệ Nạn Buôn Người Toàn Quốc.
Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc (714) 621-0102 hoặc (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.