Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Xuất Sắc Địa Hạt 68: Bs Bích Liên Chống Ung Thư

17/03/200900:00:00(Xem: 2079)

Phụ Nữ Xuất Sắc Địa Hạt 68: Bs Bích Liên Chống Ung Thư
Nguyên Phương


Bác sĩ Nguyễn Bích Liên  nhận lãnh bản tuyên dương Phụ nữ Xuất sắc 2009  tại Hạ viện tiểu bang California.
Sacramento (Tường trình đặc biệt tại Thủ phủ Sacramento, CA) -  Song song với  các dân cử của lưỡng viện tiểu bang California, Dân biểu Trần Thái Văn chọn Bác sĩ Nguyễn Bích Liên là nhân vật phụ nữ xuất sắc trong năm 2009 của địa hạt  68, bao gồm một phần thành phố Anaheim, Newport Beach, Santa Ana  và các thành phố Westminster, Midaway City, Garden Grove, Stanton, Fountain Valley và Costa Mesa.
"Qua lời đề nghị của một  số nhân sĩ và nhà hoạt động trong ban tư vấn, chúng tôi  rất vinh dự đề cử Bác sĩ Nguyễn Bích Liên là phụ nữ  xuất sắc cho năm nay." Dân biểu Trần Thái Văn tuyên bố. "Bác sĩ  Bích Liên là người phụ nữ đa năng. Ngoài việc tận tụy, yêu thích ngành nghề chuyên môn, bà  còn hoạt động tích cực phục vụ cộng đồng về 2 phương diện khác nhau, một mặt về  phổ biến rộng rãi chương trình tế phòng ngừa bệnh ung thư trong cộng đồng Việt-Mỹ. Mặt khác bà còn là khuôn  mặt văn nghệ có tầm thước với giọng ca vàng của Ban  Hợp Ca Ngàn Khơi thường trình diễn trong cộng đồng Việt trong nhiều năm qua".
Hàng năm, 80 dân biểu và 40 thượng nghĩ sĩ  tiểu bang Californoia, mỗi dân cử chọn ra một phụ  nữ xuất  sắc nhất của mỗi địa hạt. Năm nay, có 3 phụ nữ  gốc Việt được đề cử là phụ nữ xuất sắc. Bác sĩ Bích Liên thuộc địa hạt 68 và nữ xướng ngôn viên Diệu Quyên thuộc địa hạt  69, được vinh danh tại Hạ viện. Riêng tài tử Kiều Chinh được tuyên dương tại Thượng viện.
Nên biết, Dân biểu Văn đã chọn bà Huỳnh Thị Ngọc thuộc  Trường Việt  Ngữ Hồng Bàng là  phụ nữ  xuất sắc duy nhất gốc Việt  trong năm 2007. Bà Ngọc là một trong những  người tình nguyện đi tiên phong trong phong trào gìn giữ tiếng Việt qua các lớp dây tiếng Việt cuối tuần cho thế hệ con cháu hơn 2 thập niên qua tại Quận Cam.
Bác sĩ Bích Liên, khuôn mặt  quen thuộc trong cộng đồng Việt. Sinh hoạt phục vụ cộng đồng của bà gắn liền  với các chiến dịch giáo dục quần chúng về  căn bệnh ung thư hiểm nghèo, đã lấy đi mạng sống hàng triệu người hàng năm. Thấu hiểu được  nền văn hóa khép kín của người Việt, ít ai muốn đề cập, thảo luận về những căn bệnh hiểm nghèo này, Bác sĩ Bích Liên cùng một số đồng nghiệp và những viên tình nguyện viên của tổ chức Hội Ung Thư Việt-Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), đã hướng dẫn quần chúng, trình bầy những căn bệnh ung thư trong những buổi hội thảo y tế cộng đồng gây sự qnhiều người chú ý đến căn bệnh hiểm nghèo này và khuyến  cáo quần chúng nên phòng bệnh hơn là chữa bịnh.


Hội Ung Thư Việt-Mỹ dưới sự lãnh đạo của Bác sĩ Bích Liên đã bắt đầu hoạt động từ năm 1998,  những chương trình  của Hội hoàn toàn miễn phí gồm nhiều lãnh vực như tư vấn những ngưòi quan tâm đến bệnh ung thư, giúp đỡ tinh thần những người đang bị ung thư biết cách đề phòng, chống trả lại căn bệnh hiểm nghèo, giúp đỡ những bệnh nhân  bớt khủng hoảng tinh thần, tạo niềm hy vọng  cho bệnh nhân để vượt qua những ngày tháng đang trong vòng trị liệu ung thư.
Nhiều hệ thông truyền  thông  tại Quận Cam đã hỗ trợ, loan tin thường xuyên về những hoạt động tích cực của tổ chức Hội Ung thư Việt Mỹ trên báo chí, truyền thanh và truyền hình.  Ngoài ra, tổ chức còn có những buổi phát thanh hàng tuần để tiếp tục phổ biến  những tin tức cập nhật về các loại bệnh ung như ung thư phổi,  bệnh viên gan có thể trở thành ung thư gan, ung thư ngực phụ nữ,  ung thư nhiếp hậu tuyến .v.v...
Những chương trình này  nhằm thông tin giáo dục  y tế quần chúng đến hàng trăm ngàn thính giả Việt tại  vùng Nam, Bắc California và thành phố Houston thuộc tiểu bang Texas. Vì lời đánh động dư luận quần chúng về  sự nguy hiểm của ung thư, nhiều thính giả đã theo hướng dẫn  những chương trình y khoa phòng ngừa do Bác sĩ  Bích Liên phối hợp với nhiều cơ quan y tế địa phương, đã giúp nhiều người  phát hiện ra bệnh ung thu mới trong thời kỳ phát triển và họ  đã được chữa trị kịp thời. 
"Cá nhân rất ngạc nhiên nhận được đề cử là người phụ nữ xuất sắc. Thật sự,  vinh dự này là của chung  Hội Ung Thư Việt Mỹ, của những người đã cùng sát cánh với chúng tôi phục vụ cộng đồng trong lãnh vực y khoa.", Bác sĩ Bích Liên phát biểu.
Bác sĩ Bích  Liên tốt nghiệp cử  nhân Khoa học tại Đại Học UCI (1982), Tiến sĩ Y Khoa Đại học UCI (1987) và bà đã  tu nghiệp chuyên môn về Huyết học và Ung thư (Hematology và Oncology) tại Đại học UCI, Bệnh viện Long Beach VA Medical Center và Long Beach Memeorial Center.  Bà  hiện đang sống tại thành phố Irvine, lập gia đình với Kỹ sư  Nguyễn Thân, một kỹ nghệ gia thành công tại Quận Cam  và có 2 con đã trưởng thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.