Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đang Nhận Tiền Thất Nghiệp Có Thể Xin Đi Học Nghề Tại Cict

06/03/200900:00:00(Xem: 4277)
Người Đang Nhận Tiền Thất Nghiệp Có Thể Xin Đi Học Nghề Tại
Trường Điện Toán CICT: Học Computer miễn phí
DUY NHÂN
Tất cả công nhân viên chức bị mất việc làm, hiện đã và đang được hưởng tiền thất nghiệp hàng tuần, đều có thể xin để được đi học  các chương trình huấn luyện khoảng  6 tháng, 1 năm  hay hơn nữa, và các chương trình đặc biệt khác, mà vẫn tiếp tục hưởng tiền thất nghiệp sau khi đã lãnh hết quyền lợi tiền thất nghiệp căn bản.

Giáo Sư Charles Phan Minh Châu, Quản Đốc Trường Điện Toán CICT (CaLifornia International College of Technology) cho biết  như trên ngày 3 tháng 2 vừa qua  trong buổi khai giảng lớp "Movie Editing" trên máy computer. Vẫn theo Giáo Sư Minh Châu, tùy theo tình trạng của từng người bị thất nghiệp, cơ quan EDD (Employment Development Department) có thể vừa chi trả toàn bộ lệ phí chương trình học, vừa tiếp tực trả lương thất nghiệp hàng tuần cho suốt khóa học, nhưng cũng có người chỉ được hưởng quyền lợi về lương bổng thất nghiệp mà thôi. Do đó, người thất nghiệp có thể xin theo học ESL hay các ngành nghề chuyên biệt như điện lạnh, tiện, cơ khí, máy móc . . v . . v. . .  tại các trường Đai Học cơ sở (Hệ 2 năm)  hoặc các trường huấn nghệ đia phương gần nơi mình cư ngụ. Riêng tại Trường Điện Toán CICT thường trực có các lớp computer từ khởi đầu như: căn bản computer, Internet, typing, tháo ráp  computer, technician . . . . đến các lớp chuyên nghiệp như computer accounting, computer Networking, computer graphic & webpage design . . . Tất cả các chương trình đều giảng dạy bằng song ngữ Anh Việt. Và cũng để yểm trợ đồng hương chẳng may bị thất nghiệp, Giáo Sư Minh Châu đặc biệt nhấn mạnh: ngày nay, tất cả mọi ngành nghề đều cần thiết phải xử dụng đến computer, càng hiểu biết nhiều về các ngành computer càng có lợi thế khi tìm việc.Do đó, nhằm tạo   phương tiện học hỏi sâu rộng hơn về computer, đói với các học viên phải tự đóng tiền học, trường đặc biệt chỉ nhận lệ phí chương trình học chính (được EDD chấp thuận), trong khi học viên có thể học thêm các ngành computer khác hoàn toàn miễn phí, và sau 6 tháng hay 1 năm theo học,có thể sẽ có chứng chỉ cho nhiều ngành computer khác nhau.
Để đảm bảo thời gian cứu xét không bị trở ngại, Giào Sư Minh Châu đặc biệt lưu ý nhắc nhở người thất nghiệp phải nộp đơn xin học cho cơ quan EDD chậm nhất là vào tuần lễ lãnh tiền thất nghiệp thứ 16.
Cần biết thêm chi tiết về chương trình học, thủ tục ghi danh…v..v…có thể liên lạc Trường Điện Toán CICT (CaLifornia International College of Technology).
16533 Brookhurst St Fountain Valley.
Điện Thoại (714) 210-1601

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.