Hôm nay,  

San Jose: Phiếu Bầu Đã Gửi Đi, Bãi Nhiệm Đến Hồi Quyết Liệt

04/02/200900:00:00(Xem: 5074)
San Jose: Phiếu Bầu Đã Gửi Đi, Bãi Nhiệm Đến Hồi Quyết Liệt
San Jose (Tổng hợp)-Chỉ còn một tháng nữa là đến ngày bầu phiếu 3-3-09, cử tri đơn vị 7 sẽ quyết định có hay không bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn. Uøy ban bầu cử đã gởi những lá phiếu bầu qua thư bằng bưu điện đến một số cử tri trong khu vực này. Ngòai bầu bằng thư, các cử tri có thể bầu trực tiếp tại các phòng phiếu địa phương.
Theo thăm dò thì tình hình rất gây cấn. Trong số cử tri gốc Việt tại đơn vị 7, chiếm khỏang 30% thì một nửa chống, một nửa bênh Madison Nguyễn, có một số còn phân vân.
Phe bãi nhiệm đưa ra rất nhiều lý do như Madison Nguyễn không chọn tên Little Saigon vì cái tên này chống Cộng. Nhưng mới đây tại Thành Hồ (Sài Gòn) báo trong nước vừa loan tin là có một nhóm doanh nhân dự tính xây một khu thương mại lấy tên là Little Saigon.
Kết quả cuộc bầu phiếu bãi nhiệm tùy thuộc vào cử tri gốc Việt và cử tri không phải dân Việt. Vì đây là cuộc bầu phiếu đặc biệt nên số cử tri tham gia không đông như lần bầu cử tổng thống và cũng khó đóan phe nào sẽ thắng.

Câu hỏi là cử tri có muốn bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn hay không" Cử tri sẽ trả lời YES hoặc NO. Nếu NO nhiều hơn thì Madison Nguyễn tiếp tục chức nghị viên, và ngược lại thì phải ra đi.
Một số truyền thông báo chí nhập cuộc chia làm hai phe bênh và chống bãi nhiệm. Trận chiến đến hồi quyết liệt. Tin tức từ truyền thông Hoa Kỳ cho biết ngày thứ hai 2-2-09, luật sư Đỗ Văn Quang Minh đã nộp đơn lên tòa án quận hạt Santa Clara để kiện ông Lê Văn Hướng- đồng chủ nhân sáng lập hệ thống Lee's Sandwiches về việc ông này đã đưa danh sách 92 chữ ký của các thương gia trong khu thương mại cho Hội Đồng Thành Phố San Jose khi có cuộc tranh cãi đặt tên. Trong số 92 chữ ký này có một số chữ ký mà phe Little Saigon cho là giả mạo.
Báo Mỹ phỏng vấn ông luật sư Minh, ông nói vụ kiện đưa ra vào thời điểm này chỉ là tình cờ trùng hợp với vụ bãi nhiệm. Nhưng nghị viên Sam Liccardo thì không cho đó là sự tình cờ về thời điểm.
Xứ Mỹ nổi tiếng về kiện tụng nhiều. Vụ kiện này nói lên rằng phe Little Saigon quyết tâm đánh tới cùng. Chưa biết tòa án có chấp nhận để xử vụ này hay không và nếu có thì thời gian để mở phiên xử phải đợi đến cả một hai năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.