Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Phan Nhật Nam Với Đặc San Tù Nhân Chính Trị

30/09/200800:00:00(Xem: 2640)
Phan Nhật Nam với Đặc San trước tượng đài
Little Sài Gòn (Cổ Ngưu)-- Sau khi tiếp xúc với nhà văn Phan Nhật Nam, Anh cho biết ròng rả hơn hai tháng trời để hoàn thành Đặc San "Tù Nhân Chính Trị Quân, Dân Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” để kịp phân phối cho cuộc họp mặt hàng ngàn anh chị em cựu tù nhân vào các ngày 4-5 và 6 tháng 10 năm 2008 tại thành phố Dallas, TX.

Đây cũng là cơ hội để nói lên những lời cảm ơn đối với  Bà Khúc Minh Thơ và qúi vị ân nhân, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm buồn vui trong những ngày gian khổ ở các trại tù Cộng Sản.

Trong dịp nầy mọi  người sẽ nhận 1 đặc san với chủ đề "Ba Hình Anh Một Cuộc Đời" do Bà Khúc Minh Thơ làm chủ nhiệm. Nhà Văn Phan Nhật Nam chịu trách nhiệm tổng hợp cùng với ban biên tập do các niên trưởng, các anh chị cựu tù, sưu tầm tài liệu, hình ảnh, tổng hợp bài vở. . .Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu trình bày. Đặc san ghi lại một số hình ảnh khốc liệt trên các chiến trường, qua những hình ảnh thể hiện tính nhân bản của Quân Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Đặc san chia thành 3 phần. Phần thứ I.-dẫn nhập: nói về Đại Hội Tù Nhân Chính Trị năm 2008 với chủ đề 3 hình ảnh một cuộc đời. . .nói về Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa và gia đình là một tập thể thọ nạn đầu tiên và khốc liệt nhất, ghi lại những chiến tích oai hùng như Mùa Hè Đỏ Lửa, tái chiếm Cổ Thành Quãng Trị, An Lộc, Bình Long, Kon Tum, Dak Lak. . . Phần thứ II.- Nước Mất Nhà Tan. Nói về những âm mưu thủ đoạn của Cộng Sản về chế độ gọi là : " tập trung cải tạo" nhưng thực chất là hình thức thanh trừng dã man nhất với những danh từ hoa mỹ như " Nhân đạo, khoan hồng . ." Phần Thứ III.- Ghi lại những  chặng đường Vươt biển, vượt biên, vượt sống. . . và những chịu đựng can trường của những thế hệ người Việt từ lúc chiến tranh, tù tội cho đến khi sống lang bạt quê người, những chịu đựng, những thành công của các thế hệ kế tiếp đã nói lên tất cả trong Đặc San nầy. Từ những tang thương sau biến cố 1975, đến cảnh tù tội gian khổ cho đến khi được định cư xứ lạ quê người, Đặc San đã ghi lại những điều mà chính bản thân và đồng đội đã chịu đựng qua những ngày tháng đau thương, Đặc San là một bản tường trình dài về những sự kiện, những biến cố xảy ra để cho thế hệ mai sau biết được những gì Ong Cha đã trải qua để các thế hệ kế tiếp có được ngày nay. Nơi hải ngoại cũng như tại quê nhà.

Đây là một công trình tổg hợp giá trị mà nhà văn Phan Nhật Nam đã cố gắng thực hiện với tâm nguyện Ong cho biết là Ong muốn ghi lại một phần những gì đã xãy ra trong đoạn đươờng dài của tù nhân chính trị Quân, Dân, Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Hy vọng đặc san nầy đến tay mọi người như là một món quà tinh thần để gợi nhớ về một qúa khứ tang thương mà mỗi người chúng ta đã gánh chịu. Đặc san dày 400 trang, bìa màu, giấy trắng, khổ magazine với nội dung ghi lại của nhiều cây bút với những hình ảnh đặc biệt qua từng giai đoạn chiến đấu anh dũng của Quân Dân Cán Chính QLVNCH. Hình bìa V Doan; SBTN và Asia Corporation. Phần trình bày: Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu (tvvn.org) với những phụ bản của Họa Sĩ Vũ Hối, Doãn Quốc Vinh, Vyvi, Xuân Điềm.

Mọi chi tiết liên lạc: Bà Khúc Minh Thơ Email: Fvppa@aol.com, Phan Nhật Nam: Email phannhatnam9943@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.