Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Trần Lý Lê Tới Quận Cam Sẽ Mở Lớp Luyện Trí Nhớ

21/06/200800:00:00(Xem: 3084)

Bác Sĩ Trần Lý Lê hôm 20-6-2008 tại tòa soạn VB.

Bác Sĩ Trần Lý Lê (Ly-Le Tran, MD, JD, FCLM) từ New Jersey hôm Thứ Sáu đã tới Quận Cam, thăm nhiều cơ sở tại Little Saigon, trong đó có tòa soạn Việt Báo, và gửi lời mời đồng hương tham dự lớp Luyện Trí Nhớ do Bác Sĩ Hàn Lâm Y Luật Trần Lý Lê (New Jersey) và Giáo Sư Phan Tâm phụ trách, sẽ thực hiện vào hai ngày cuối tuần này.

Lớp Luyện Trí Nhớ mở tại Thư Viện Toàn Cầu. Hai lớp Thứ Bảy  và Chủ Nhật 21 và 22 tháng 6.

Chi tiết xin ghé văn phòng Thư Viện Toàn Cầu tại 10161 Bolsa Ave 204B (trên lầu khu Lili’s Bakery góc Brookhurst và Bolsa) lấy thời khoá biểu, hoặc xem trên mạng tại http://tvvn.org/tvvn/index.php"categoryid=82. Xin ghi danh tại số 714-210-8444, chỗ giới hạn!
Sau đây là tiểu sử tóm gọn của bác sĩ.

Bác Sĩ Trần Lý Lê sinh trưởng tại Sài Gòn, Việt Nam; tốt nghiệp Cử Nhân Sinh Hóa tại Fordham University, New York, tiểu bang New York, Tiến Sĩ Y Khoa tại Wake Forest University, Bowman Gray Shool of Medicine, Winston-Salem, tiểu bang North Carolina, và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Seton Hall University School of Law, Newark, tiểu bang New Jersey. Bác Sĩ Trần Lý Lê được huấn luyện về Nội Khoa tại Norwalk Hospital, Yale University Medical Center, New Haven, tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ.

Bác Sĩ Trần Lý Lê theo nghề khảo cứu Ung Thư, đã viết và trình bày nhiều tài liệu Y học trong các cuộc hội thảo về Ung Thư trên thế giới. Bác Sĩ Trần là Hàn Lâm (Fellow) và ủy viên của Ủy Ban Giáo Dục (Education Committee) của Hội Hàn Lâm Y-Luật Hoa Kỳ (The American College of Legal Medicine).

Bác Sĩ Trần Lý Lê đã sống và làm việc tại Ba Lê (Pháp), Hồng Kông, và Basel (Thụy Sĩ); từng giữ chức vụ Vice President, Corporate Scientific Affairs của công ty L'Oréal SA. Hiện nay sinh sống tại Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm điều hành về Tác Quyền và Luật Y Tế với chức vụ Executive Director tại Novartis Pharrmaceuticals Corp., một công ty dược phẩm quốc tế.

Bác Sĩ Lý Lê là trưởng phòng Kiến Thức Khắp Nơi, phụ trách Văn Phòng Dịch Thuật - Ban Tu Thư của Thư Viện Toàn Cầu (www.tvvn.org). Khi rảnh rỗi, Bác Sĩ Lý Lê viết tạp ghi, các đề tài về du lịch đăng trên Thư Viện Toàn Cầu dưới bút hiệu lltran.

Tài liệu biên khảo:

- Tụy Tạng và Các Chứng Bệnh (2006)
- Bệnh Trầm Cảm (2006)
- Hội Chứng Tự Kỷ (2007)
- Sự Lão Hóa & Thoái Hóa của Cơ Thể (2007)
- Chứng Mất Ngủ (2007)
- Những Cơn Nhức Đầu (2007)
- Chứng Loạn Nhịp Tim (2008)
- Chứng Viêm Khớp Xương (2008)

Tài liệu dịch thuật (2005):

- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Máu - Hoại Huyết (Leukemia)
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Máu - Multiple Myeloma
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Hạch Bạch Huyết (Lymphoma)
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Nhiếp Hộ Tuyến
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Ruột Già
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Tuyến Giáp Trạng
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Gan
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Bàng Quang
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Thận
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Dạ Dày
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Buồng Trứng
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Cổ Tử Cung
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Thực Quản
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Thanh Quản
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Não Bộ
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Da
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Phổi
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Vú
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Tụy Tạng
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Miệng và Cổ Họng

Bút Ký:

Cambodia, Miền Đất Hồi Sinh (2004)
- Những Mảnh Trời Âu Ghi Vội (2004)
- Phù Tang, Hoa Đào Cuối Mùa (2005)
- Ai Lao (2005)
- Cho ta gửi... (2006)
- Morocco, Vào Nơi Gió Cát (2005)
- Đại Vực, Núi Đồi và Sa Mạc (2006)
- Tháng Tư Lang Thang (2007)
- Trung Hoa, Dế mèn Hát Xẩm (2007)
- Hy Lạp, Nắng Gió và Những Giàn Hoa Giấy (2007)
- Jordan, Sa Mạc Bão Cát (2007)
- Bãi Biển San Hô (2008)
- Hoa Đào Tháng Ba (2008)
- Tháng Tư, Biển Mặn (2008)

Tất cả các tác phẩm đều được lưu trữ tại Thư Viện Đọc Sách của Thư Viện Toàn Cầu: http://www.tvvn.org/diendan/vbthuvien.php

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.