Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Bốn Phương Vinh Danh Người Cầm Bút Tiền Bối

03/05/200800:00:00(Xem: 1880)

San Jose (VietPress USA): Thi Văn Đoàn Bốn Phương sẽ tổ chức một buổi họp mặt đặc biệt để vinh danh và ghi nhớ công lao của các vị Nhà Văn, Nhà Thơ, Nhà Báo, Bình Luận Gia lão thành đã có công phát huy và bảo tồn nền văn chương và báo chí truyền thông của Việt Nam trước đây tại quê nhà và của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại hải ngoại hiện nay.

Chương trình đặc biệt nầy được tổ chức vào lúc 1:00pm đến 4:00pm chiều Chủ Nhật, 04-5-2008 tại Trung Tâm VIVO số 2260 Quimby Road, San Jose, CA 95122 - Tel. 408-532-775.

Đây là chương trình lần đầu tiên được thực hiện nhằm Vinh Danh Văn Thi Sĩ và Nhà Báo, Bình Luận Gia Tiền Bối cùng lúc giới thiệu các tác phẩm của họ và cuộc đời bút nghiệp của họ để cộng đồng được biết. Vào cửa tự do và Ban Tổ Chức mong mỏi bà con tham dự đông đủ để thay cho một nghĩa tình đáp lại những gì các văn nhân thi sĩ tiền bối nầy đã rút hết tâm tư, trí óc và tài năng viết ra các tác phẩm phục vụ đọc giả trong bao năm tháng trải dài suốt cuộc đời của họ.

Được biết có lối 10 cây bút tên tuổi được vinh danh, trong đó về phía nữ có cụ Nhà Văn, Nhà Thơ TRÙNG QUANG năm nay đã 97 tuổi. Dưới thời Pháp thuộc, cụ là người phụ nữ đầu tiên lập trường dạy quốc ngữ và huấn luyện nghề nghiệp cho phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội, sau đó trường di cư vào Nam khi đất nước chia đôi. Khi di cư đến San Jose tỵ nạn, mặc dầu đã 82 tuổi, cụ đã cắp sách đến trường Đại Học Cộng Đồng ở San Jose để học tiếng Mỹ và được các thầy cô Mỹ thương mean kính phục vì tấm gương cho mọi người nhập cư. Nay đã 97 tuổi mà cụ vẫn sáng tác và thơ của cụ vẫn trữ tình như thủa còn con gái. Trong dịp nầy, sẽ giới thiệu tuyển tập "BÓNG CỜ NƯƠNG TỬ" gồm 12 truyện ngắn của 12 nhà văn nữ của Việt Nam hải ngoại viết và do cụ Trùng Quang chủ trương xuất bản. Hầu hết các truyện nói về đời lính VNCH. Tuyển tập được giới thiệu nhân Mùa Lễ Hội MẸ (Mother's Day) tại Hoa Kỳ với mục đích vinh danh các bà mẹ chịu đựng nhiều đau thương và mất mát trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam để thay chồng nuôi dạy con thành người.

Dịp nầy, theo đề nghị đặc biệt của cụ Trùng Quang, nhà báo Hạnh Dương tức Nhạc sĩ Huyền Anh sẽ trình bày một sáng tác mới của anh mang tên "MẸ VIỆT NAM CỦA TÔI" để tặng tất cả các bà mẹ Việt Nam ở bất cứ nơi nào trên Thế Giới với tất cả lòng quý yêu của tác giả nhân ngày Lễ Mẹ tại Hoa Kỳ. Nhạc sĩ Huyền Anh là tác giả nhạc phẩm nổi tiếng "TẤM THẺ BÀI" do nữ danh ca Thanh Thuý hát trong DVD "Những Bài Ca Thời Chinh Chiến" của Trung Tâm Nhạc ASIA. Vừa qua, nhạc sĩ Huyền Anh đã sáng tác và trình diễn thành công nhạc phẩm "Trả Cho Tôi Little Saigon" tại Nhạc Hội do NewLand TV tổ chức đêm 29-3-2008 ở G.I. Forum San Jose. Bộ DVD "Little Saigon Những Ngày Đêm Lịch Sử" của NewLand TV và nhạc phẩm "Trả Cho Tôi Little Saigon" đã được Bảo Tàng Viện FRESNO DISCOVERY MUSEUM của Hoa Kỳ trang trọng cất giữ với chữ ký của tác giả để lưu vào kho sử liệu di dân của người Việt tại Hoa Kỳ.

Phía các nam văn nhân, thi sĩ sẽ được vinh danh lần nầy có nhà báo, bình luận gia nổi tiếng Sơn Điền NGUYỄN VIẾT KHÁNH và Thi Sĩ HÀ THƯỢNG NHÂN. Thiệp Mời do các Thi Sĩ TRƯỜNG GIANG, DIỆU TẦN và ĐÔNG ANH đồng ký tên gởi đến các tổ chức hội đoàn, cộng đồng và nhân sĩ cũng như báo chí truyền thông khu vực. Nếu quý đọc giả cần thêm thông tin, xin liên lạc Nhà Thơ Trường Giang (408) 297-9022; Diệu Tần (408) 528-1364; Đông Anh (408) 896-0158. Email: TVDbonphuong@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 723)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1648)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1361)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 899)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 813)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.