Hôm nay,  

Phát Giải Cuộc Thi Viết Văn: Hs Quận Cam Biết Ơn Cha Mẹ

30/04/200800:00:00(Xem: 3564)

Ủy viên Sergio Contreras trong buổi lễ phát giải.
(WESTMINSTER-CA) Ngày Thứ Bảy vừa qua tại phòng sinh hoạt của Thị xã Westminster đã diễn ra buổi lễ phát giải thưởng cuộc thi viết văn với chủ đề viết về sự hy sinh của các bậc phụ huynh cho các thế hệ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ do ủy viên giáo dục Sergio Contreras đề xướng và được bảo trợ bởi Well Fargo Bank và Abrazar, Inc.

Hơn một trăm người có mặt gồm các thí sinh sinh trúng giải, phụ huynh và các ủng hộ viên cũng có mặt để khuyến khích sự tham gia của các em học sinh trong cuộc thi viết văn có ý nghĩa này. Ủy viên Sergio Contreras phát biểu trong buổi lễ phát giải: "Tôi vô cùng vui sướng khi thấy học sinh nhận thức được sự hy sinh của các bậc sinh thành và đã tỏ ra biết ơn cha mẹ bằng cách cố gắng học cho giỏi hơn." Sau đó, nhiều học sinh cũng chia xẻ cảm nghĩ rằng cuộc thi viết văn này đã giúp cho các em hiểu thêm về sự khó khăn của các bậc phụ huynh.

Mười ba học sinh đã thắng giải mà trong đó học sinh gốc Việt chiếm gần như đa số: Vina Võ, học tại La Quinta High School, đoạt giải nhất khối trung học, Moses Arriero, đoạt giải nhì khối trung học, Vincent Nguyễn, học tại Stacey School, đoạt giải nhất khối trung cấp, Jackie Ngô,  đoạt giải nhất khối tiểu học và Tín Lê đoạt giải nhì khối tiểu học. Ngoài ra, tám học sinh khác cũng đoạt giải khuyến khích.

Trong phần phát giải, nghị viên Trí Tạ thuộc thành phố Westminster được mời lên để trao bằng tưởng lục của thành phố dành cho các thí sinh trúng giải. Ông cũng tỏ lời khen ngợi ban tổ chức đã tổ chức thành công cuộc thi viết văn nhằm giúp các em hiểu được sự hy sinh của thế hệ thứ nhất. Cô Tammy Trần, đại diện văn phòng Thượng nghị sĩ tiểu bang Lou Correa cũng lên phát quà cho các em và cũng chia sẻ đây là cơ hội để các em học sinh tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ. Sau đó, ủy viên giáo dục cũng thuộc học khu Westminster là bà Jo-Ann Purcell cũng cảm tạ ban tổ chức và khuyến khích các em hãy tiếp tục viết nhiều hơn.

Buổi lễ phát giải đã kết thúc trong sự cảm động. Các bậc phụ huynh đã lần lượt ngỏ lời cảm ơn ủy viên giáo dục học khu Westminster là ông Sergio Contreras đã tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa và giáo dục có ích cho cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiến thuật tiếp thị săn mồi và xảo quyệt của ngành thuốc lá nhắm vào giới trẻ dường như không có hồi kết, khi ngành công nghiệp này tiếp tục giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thuốc lá có hương vị thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Và nicotine là trọng tâm trong kế hoạch của ngành thuốc lá nhằm thu lợi từ giới trẻ bằng cách làm họ nghiện và biến họ thành khách hàng trọn đời.
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân (Memorial Day 2024). Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Hiền Tài Ngô Thiện Đúc, thành viên Hội Đồng Liên Tôn. Ngoài ra còn có quy vị đại diện Phật Giáo, Tin Lành, phái đoàn Cao Đài có Hiền Huynh Văn Chúc, Hiền Huynh Phạm Văn Chờ, Hiền Huynh Nguyễn Văn Hai…Hiền Tài Hoa Thế Nhân…
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.