Hôm nay,  

San Jose: Phim, Nhạc 30-4 Những Ngày Tháng Tư Buồn

29/04/200800:00:00(Xem: 2810)

Đạo diễn Nguyễn Đức và tài tử chính- một nữ thuyền nhân trong cuốn phim Bolinao 52 thăm Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH

San Jose (Tổng hợp)- Trong hai ngày vừa qua một vài sinh họat văn nghệ đã diễn ra trong chủ đề kỷ niệm tháng tư buồn của cộng đồng người Việt hải ngọai.

Chiều thứ bảy 26-4-2008, tại trường San Jose City College đã có buổi chiếu cuốn phim Bolinao 52 cho đồng hương xem. Đây là tác phẩm điện ảnh do đạo diễn Nguyễn Đức (cư ngụ tại thành phố Napa, Bắc Cali) thực hiện về chuyến vượt biển của 110 thuyền nhân thập niên 80, sau 37 ngày lênh đênh đại dương thiếu nước thiếu ăn, chỉ còn 52 người sống sót được cứu vớt đem lên đảo Bolinao của Phi Luật Tân.

Một trong những tài tử chính là một cựu thuyền nhân có mặt trong chuyến vượt biển kinh hòang này. Chị hiện đang cư ngụ tại Nam Cali và đứa con còn bé trên chiếc thuyền năm xưa nay đã thành tài. Chị cho biết là đứa bé sống sót được có lẽ là nhờ nó không khóc, nằm im nên tiết kiệm được năng lượng cần thiết để chịu đựng mấy chục ngày đói khát, trong khi đó nhiều người đã chết.

Cuốn phim sẽ được trình chiếu đúng đêm thứ tư 30-4-2008 trên băng tần KTEH, channel 54, comcast 10 lúc 9 PM, mời quí đồng hương đón xem.

Chiều chủ nhật 27-4-08, tại rạp hát Heritage Campbell với sức chứa 800 chỗ, đã có buổi ca nhạc chủ đề 30-4 do nhóm sinh viên Trần Quốc Tỏan tổ chức với phần góp mặt của ca nhạc sĩ Phan Văn Hưng đến từ Uc châu, Nhật Tùng đến từ Seattle, Lê Huy Phong và những tiếng hát thung lũng hoa vàng. Nhiều tiết mục phong phú gợi nhớ về một tháng tư buồn của cộng đồng ngườiViệt tị nạn. Có thể vì quảng cáo không mạnh mẽ cho nên số người tham dự chỉ khỏang 300.

Cũng trong chiều tối chủ nhật này, buổi cơm chay ca nhạc gây quỹ cho chùa Duyên Giác tại Unify Center đường Story thu hút khỏang 700 quan khách. Những bài hát quê hương và đạo pháp, vọng cổ được các Phật tử trình diễn. Có bán vé số trúng thưởng và bán đấu giá các tặng vật. Ban tổ chức công bố số tiền thu được gần 30 ngàn đô la chưa trừ chi phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.