Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Khai Trương 2 Trụ Sở Của 2 Ứng Viên Giám Sát Viên

07/04/200800:00:00(Xem: 2042)

Hình trái, LS Dina Nguyễn và gia đình. Hình phải, từ trái, Tạ Trung (ban vận động của ứng cử viên Dân Chủ của bà Hillary Clinton), Hoa Thế Nhân, Đỗ Phủ, Trần Văn Hòa, và vợ con ông Hòa

Wesminster (Cổ Ngưu)-- Sáng thứ bảy ngày 5 tháng 4 năm 2008, hai luật sư và cũng là 2 Ứng cử viên chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam Dina Nguyễn và Trần Văn Hòa đã khai trương văn phòng vận động tranh cử của họ, và cả 2 văn phòng đều nằm cùng trên đường Bolsa và chỉ cách nhau 3 đoạn phố.

Tại địa chỉ số 9191 Bolsa Ave phòng 110 trong khu chợ đối diện với  Khu Phước Lộc Thọ lúc 10 giờ sáng đã có đông Quan Khách Việt Mỹ, Đại diện một số Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và đồng hương trong số có mặt hầu hết qúi vị dân cử đến tham dự. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm, Luật Sư Dina Nguyễn lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúi vị, và Cô cũng cho biết ước vọng của Cô là muốn phục vụ cho Công Đồng trong phạm vi rộng rãi hơn nên cô quyết định ra ứng cử Giám Sát Viên, trong vai trò nầy Cô hy vọng sẽ phục vụ cho quyền lợi của cư dân trong vùng thuộc đơn vị 1.

Được biết đơn vị 1 bao gồm Thành Phố Westminster, một nữa Thành Phố Garden Grove, Thành Phố Midway và gần hết Thành Phố Santa Ana. Trong những thành phố nầy người Mỹ gốc Việt cư ngụ khá đông, khoảng 35% dân số, tỷ lệ khá lớn so với các đơn vị khác, chúng ta đóng góp khá nhiều nhất là về phương diện đóng thuế của những cơ sở thương mại cũng như của cư dân.

Cô Dina Nguyễn cho biết nếu được đắc cử vào chức Giám Sát Viên Cô sẽ cố gắng làm thế nào để Cộng Đồng người Việt nói riêng và các Cộng Đồng khác nói chung có được những nhu cầu chung chẳng hạn như về phương diện Giao thông, Y tế, Giáo dục,  vì những nhu cầu nầy, theo cô, chưa được đáp ứng đúng mức với những sinh hoạt chung của cư dân. Cô cũng cũng nhấn mạnh là những phương tiện cần thiết như thành lập những trung tâm có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho những người cao niên, theo đúng với những sinh hoạt cho phù hợp theo từng nếp sống, văn hoá của các sắc dân, tạo điều kiện để có những công viên và những nơi giải trí lành mạnh để  cư dân có điều kiện sinh hoạt. Buổi khai trương diễn ra trong bầu không khí thân mật với nhiều thiện nguyện viên đã tự nguyện góp phần vào công việc vận động tranh cử cho nghị viên Dina Nguyễn. Mọi chi tiết liên lạc qúi vị có thể đến văn phòng tọa lạc tại số 9191 Bolsa Ave # 110 (đối diện khu thương xá Phước Lộc Thọ ) hoặc điện thọai số (714) 890-9562.

Cùng ngày vào lúc 12 giờ trưa tại 9741 Bolsa Ave phòng số 210 (trong khu thương mại (Catina Plaza) Luật Sư Trần Văn Hòa cũng khai trương văn phòng vận động tranh cử với sự hiện diện đông đảo Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và một số các Cộng Đồng bạn và đồng hương, thân hữu tham dự.

Mở đầu Ông Hoa Thế Nhân thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn và giới thiệu Luật Sư Hòa Ứng cử Viên Giám Sát Quận Cam. Luật Sư Hòa đã ngỏ lời cảm ơn tất cả những người hiện diện. Luật Sư Hòa cho biết sở dĩ Ông ra ứng cử chức vụ Giám Sát Viên quận Cam kỳ nầy là vì “chúng tôi hiểu được những khó khăn trong cuộc sống, những nguyện vọng và những nhu cầu của người dân cư ngụ trong các Thành Phố thuộc đơn vị 1.” Ông tiếp là một nạn nhân của một gia đình đã thóat nạn Cộng Sãn đến hai lần nên chúng tôi đã ý thức được vấn đề về những nhu cầu thiết thực trong đời sống, do đó  cần phải có tiếng nói tranh đấu cho quyền lợi của cư dân đã đóng thuế cho Quận làm sao để hưởng được những quyền lợi như các sắc dân khác. Ông tiếp là nếu đắc cử Ông sẽ dồn nổ lực vào các vấn đề như: Gia Cư, lo cho người cao niên, lập viện dưỡng lão có Bác Sĩ, Y tá người Việt, có món ăn người Việt, Y tế, Giao Thông, Giáo Dục, thành lập Công Viên cho khu vực 1 mở mang bệnh xá để phục vụ đồng hương, phản đối dự luật 98 trong đó có vấn đề đổi những khu Mobil Home thành những khu Condo, giúp đở những người bị mất nhà, mở những lớp dạy các em gốc Việt hiểu được nguồn gốc, ý thức được tinh thần Quốc Gia dân tộc .v.v. Đặc biệt là vận động thống nhất Cộng Đồng để tạo sức mạnh, có uy tín và tiếng nói chính thức trong các sinh hoạt đấu tranh. Đặc biệt trong buổi khai trương chúng tôi nhận thấy có nhiều giới trẻ trong Cộng Đồng Latino đến tham dự và ủng hộ Luật Sư Hòa trong công tác vận động tranh cử cho những ngày sắp tới. Mọi chi tiết xin liên lạc về văn phòng 9741 Bolsa Ave #210 Westminnster, CA 92683 Điện thoại số (714) 775-8422 hoặc Ông Hoa Thế Nhân số (714) 757-3664.

Chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam Khu Vực 1 hiện do cô Janet Nguyễn đảm nhiệm, sau khi cô thắng phiếu đối thủ là Luật sư Nguyễn Quang Trung gần 2 năm trứơc. Luật sư Trung, hiện là Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, năm nay không ra tranh cử Giám Sát Viên, nhưng có tin dự kiến ông sẽ tranh cử một chức vụ khác ở thành phố Garden Grove, có thể là chức nghị viên.

Cô Janet Nguyễn cũng đã tiến hành cuộc tái tranh cử của cô, và đã cắm nhiều bảng vận động khắp các ngã đường Little Saigon. Hiện nay văn phòng tại Little Saigon của Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng đang cung cấp các thông tin liên quan đến việc làm, sức khoẻ, thuế vụ, kế hoạch gia đình, giáo dục v.v... Địa chỉ: 15460 Magnolia Street, Westminster, CA 92683 (cạnh Saigon Bistro, và võ đường Đặng Huy Đức). Phone: (714) 834-3110.

Như vậy, có 3 ứng cử viên gốc Việt tranh cử chức Giám Sát Viên. Nhiều vị nhân sĩ nêu ước muốn rằng cuộc tranh cử của 3 người sẽ không chia rẽ cộng đồng, nếu tất cả đều tránh các thủ thuật xấu, mà chỉ cần đưa chính sách và nhiệt tâm ra để cử tri lựa chọn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Hội Thân Hữu Bình Thuận kính mời đồng hương Bình Thuận và Thân Hữu đến tham dự "Ngày Bình Thuận Tân Niên Hội Ngộ Mừng Xuân Canh Tý" của đồng hương Bình Thuận, sẽ được tổ chức: Vào Chủ Nhật 16-2-2020, từ:11:00 sáng - 3:00 chiều, tại: Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
Năm nay 2020, tiểu bang California, Hoa Kỳ tưng bừng mở hội xuân nhờ Tết Nguyên Đán rơi vào hai ngày cuối tuần không mưa và ít lạnh. Ngày mồng một, người Việt ai cũng hớn hở ra đường, không xem diễn hành thì đi chợ Tết, lễ chùa hoặc họp mặt, gặp gỡ gia đình, người thân.
Hạn chót để nộp đơn là ngày 29 tháng 2, 2020 (vì năm nay tháng 2 có thêm ngày 29) nhưng xin nộp càng sớm càng tốt vì các đài TV sẽ bắt đầu chiếu video files của các thí sinh từ ngày 14 tháng 2.
Một chút tình yêu có thể đi quãng đường dài để California Mãi là Tiểu Bang Vàng với Energy Upgrade California
Để tránh gia tăng số vụ mất điện và tai họa gây ra bởi các món quà màu mè từ tháng Hai tới tháng Sáu, khách hàng không bao giờ nên thả bóng ra ngoài trời mà nên buộc chặt bóng xuống vật nặng.
Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Canh Tý 2020, dạ tiệc năm nay đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 Tháng Giêng năm 2020, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, Thành phố Westminster, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8086)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6466)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6438)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6074)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5203)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.