Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Người Dự Tiệc Gây Quỹ Xây Chùa Việt Tại Xứ Nhật

18/10/200500:00:00(Xem: 4948)
Anaheim (VB). - Bữa dạ tiệc nhằm gây quỹ xây cất Chùa Phật Giáo VN tại Nhật đã diễn ra thành công tại nhà hàng Seafood Palace 2 đường Lincoln, với khoảng 500 người dự, thu được một ngân khoản đáng kể.
Tiệc chay được tổ chức do nhiều chùa tại Nam Cali tổ chức, như Chùa Liên Hoa, Chùa Diệu Quang, Chùa Việt Nam Los Angeles, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, ..v.v. đã được chư vị tăng Ni các tự viện, tịnh xá, và nghệ sĩ, Phật tử, Tổng Hội Cư Sĩ tham dự.
Trước 500 khách dự hầu hết là Phật tử, cùng trước quí Hòa Thượng Thích Mãn Giác (Hội chủ Tổng Hội Phật Giáo VN hải ngoại), Hòa Thượng Thích Chơn Thành ( Viên chủ chùa Liên Hoa), Thượng Tọa Thích Quảng Thanh (chùa Bảo Quang), Thượng Tọa Thích Như Minh (chùa VN Los Angeles), Ni Trưởng Diệu Từ (chùa Diệu Quang), ..v.v., Hòa Thượng Thích Minh Tuyên đã ngỏ lời cảm tạ đồng hương VN đã đáp ứng lời kêu gọi của Thầy.
Vị Hòa thượng Minh Tuyền hiện là chủ tịch GHPGVNTN tại Nhật bản, nói: "Trong 30 năm qua, người Việt tại Nhật chưa có đủ thuận duyên để tạo một ngôi chùa Việt, nên mỗi khi cúng lễ phải mượn chùa Nhật để Phật tử lễ bái, cầu nguyện, để thế hệ trẻ được sống và nuôi dưỡng trong truyền thống văn hóa dân tộc..." "Hỗ trợ cho việc xây cất chùa tại Nhật, chư vị tôn đức Tăng Nu và đồng hương còn tạo điều kiện cho tăng ni phật tử có nơi an trú tu học."

Các Hòa Thượng đã mở màn cho việc gây quỹ, sau khi Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Hòa Thượng Thích Hộ Giác lên tiếng kêu gọi Phật tử phát tâm đóng góp ít nhiều. Hai vị Hòa Thượng từng du học Phật pháp tại Nhật nhiều năm, đã nói đến sự cần thiết có một ngôi chùa VN tại xứ này, rồi loan báo chùa Liên Hoa cúng dường 2,000 đồng, Hòa Thượng Mãn Giác cúng dường 1,000 đồng.
MC Đỗ Tân Khoa loan báo tiếp các sư cô, các thầy, các Phật tử phát tâm ủng hộ xây chùa mới: sư cô Nhật Quang 30 đô, ca sĩ Kim Tiến và phu quân 300 đô la, ca sĩ Thu Loan cúng tượng Phật bằng đá thỉnh từ VN qua, cư sĩ Lê minh Tùng 200, ..v.v.
Đặc biệt hào hứng cho buổi gây quỹ là tặng phẩm của đạo hữu Diệu Phú (chủ nhân tiệm vàng Jean Phước Lộc Thọ). Bà Diệu Phú tặng một bức bức tranh chạm nổi tượng Phật Bà Quan Thế Âm màu trắng, trên có những đường viền bằng vàng ta. MC Đỗ Tân Khoa và huynh trưởng Lê Quang Dật nói tặng phẩm dùng để xổ số gây quỹ, với mỗi vé chỉ có 10 đồng. Những người dự tiệc đã hăng hái mua vé vừa hy vọng trúng giải, vừa để gây quỹ xây chùa.
Bữa tiệc chay gây quỹ đã được sự đóng góp phần văn nghệ của nhiều thành phần: từ các bé Quốc nam, Bảo Ngọc, thần đồng Đan Vy, đến các nghệ sĩ tên tuổi như Minh Phụng, Kiều Mỹ Loan, Kim Tiến, Thu Loan, đoàn văn nghệ đạo tràng Diệu Quang, đạo tràng Pháp Hoa..v.v.
Theo thông báo của Hòa Thượng Thích Minh Tuyền đang vận động tài chánh xây cất chùa, các Phật tử đóng góp liên lạc về địa chỉ: Chùa Diệu Quang, 3602 W. 5th Street SANTA ANA, CA 92703. Điện thoại: 714-554-9588.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại Hội Quân Cảnh Hải Ngoại Kỳ Thứ XV, Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra tại Trung Tâm Nguyễn Bá Học vào Thứ Bảy ngày 4 tháng 9 năm 2021. Sau một ngày đại hội, buổi tiệc Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.
Tại nhà hàng Paracel Seafood vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu ngày 3 tháng 9 năm 2021 một buổi họp mặt của các cựu sinh viên Sĩ Quan Khóa 1/70 Trường Bộ Binh Thủ Đức thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để kỷ niêm 51 năm ngày ra trường.
Hội Cao Niên Á Mỹ tọa lạc tại số 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, do Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và cô Hoa hậu Lam Châu CEO đều hành đã long trọng tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan báo Hiếu, cúng thí thực cô hồn cầu nguyện cho hương linh tổ tiên, ông bà cha mẹ, chiến sĩ trận vong, gần đây nhất là những nạn nhân qua đời vì bệnh dịch Covid-19, những chiến sĩ tử nạn tại A Phú Hản, đặc biệt cầu nguyện cho đồng bào tại quê nhà Việt Nam bị tử nạn vì dịch bệnh Covid-19, v.v…
Nhiều người sành ăn ở khu Little Saigon Quận Cam mỗi năm thường xuyên trở lại tiệm Sun Moon Bakery là vì món bánh nướng thập cẩm. Lý do khiến bánh thập cẩm của Sun Moon hấp dẫn giới ghiền bánh trung thu là do nhân thái bằng tay, cho nên khi ăn vẫn còn cảm nhận được trong miệng chất liệu của từng loại trong nhân thập cẩm
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.