Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Văn Hóa Rầm Rộ Mừng Tết Mậu Tý Tại Bolsa

11/02/200800:00:00(Xem: 2323)

Westminster (Cổ Ngưu) -- Sáng mồng ba Tết, các lối vào khu thương mại Bolsa đều bị chặn từ Magnolia đến Bushard với nhiều toán Cảnh Sát. Từ lúc 8 giờ sáng, bà con đồng hương đã tụ tập hai bên đường, trên các hành lang trong khu thưong xá để chào đón các đoàn diễn hành. Trước giờ khai mạc, hơn 10 ngàn đồng hương đã hiện diện, trong đó có nhiều giới trẻ thuộc các tổ chức tham dự. Trong bầu không khí vui xuân, những tiếng pháo nổ theo những tràng vỗ tay làm vang dậy một góc trời Bolsa. Cuộc diễn hành chính thức khai mạc vào lúc 10 giờ.

Nghi lễ chào Quốc Kỳ do toán Hậu Duệ Thủy Quân Lục Chiến phụ trách trông thật oai nghi và đẹp mắt, xuất phát từ góc đường Magnolia từ từ hướng về khán đài chính nơi đối diện Phước Lộc Thọ.

Tại khán đài chính các MC Minh Phượng, Giáng Ngọc và Đỗ Tân Khoa đang giới thiệu chương trình cuộc diễn hành. Tại đây nhận thấy có Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đông đủ các giới truyền thông, truyền hình, báo chí. Các chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến đã dàn hàng ngang để chuẩn bị làm lễ chào Quốc Kỳ. Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm. Ông Nguyễn Xuân Tùng thay mặt Hội truyền Thống Văn Hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ đã lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi đơn vị, cùng toàn thể đồng hương đã tham gia nhiệt tình để có ngày diễn hành hôm nay, Ông nói “văn hóa là cái hay cái đẹp của con người nói riêng và của các dân tộc nói chung. Tổ tiên chúng ta đã từng tự hào là một dân tộc có 4000 năm văn hiến, đã từng hy sinh chiến đấu gian khổ đẻ vượt thắng mọi khó khăn tồn tại đến ngày hôm nay vì vậy văn hóa, ngôn ngữ đã lưu truyền trong huyết quản từ lâu đời.”

Sau ba năm không có diễn hành nên năm nay đồng hương đã nô nức tham dự đã tạo nên một bầu không khí tưng bừng trong tiếng pháo, tiếng vổ tay và tiếng nhạc hành khúc  của các đội diễn hành nhiều tràng pháo tay vang dội dành cho Quân Nhân người Mỹ và những toán Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, những chiếc xe quân sự do các quân nhân thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ Tiểu Bang California có Thiếu Tướng William Wade dẫn đầu.

Đặc biệt có xe hoa của Hội Quảng Ngãi là hình ảnh biểu tượng tố cáo sự xâm lăng của Trung Cộng trên hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa cấu kết với Cộng Sản Việt Nam bọn bán nước. Xe hoa Hội Quảng Ngãi với chủ đề Bạch Đằng Giang anh dũng với Hoàng Sa trường Sa kiêu hùng. Có những chiếc xe đã có những hình ảnh nói lên sự mất tự do và nhân quyền tại Việt Nam. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ với biểu ngữ “Hoàng Sa và Trường Sa muôn đời của Việt Nam”.

Trong số các đoàn diễn hành đặc biệt có nhóm Pháp Luân Công với đoàn vũ công do bà Theresa Yuan điều hợp. Công Ty Ameritra USA (Việt Satellite), một Công Ty đã đóng góp nhiều cho những chương trình bảo tồn và phát huy văn hóa cũng hiện diện trong buổi diễn hành nầy.

Buổi Diễn Hành có 10 xe hoa, 11 đơn vị diễn hành và sự tham gia gần 40 Hội Đoàn trong đó có  đội nhạc thuộc Trường Trung Học Bolsa Grande và Westminster High School, các đội Võ Sinh thuộc các võ đường vừa đi vừa biểu diễn nhiều màn võ thuật trông thật ngọan mục.

Quan Khách tham dự có  Thị Trưởng Wesminster, Nữ dân biểu Liên Bang bà Loretta Sanchez, Dân biểu Liên Bang Ed Royce, Nghị Sĩ Tiểu Bang  Lou Correa, Dân biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, Dân biểu Tiểu Bang Jose Solorio, Chánh Án Nguyễn trọng Nho và Phu Nhân và đông đủ các Nghị Viên gốc Việt thuộc các Thành Phố trong Quận Cam tham dự. Nhiều vị dân cử đã dừng lại trước đám đông để nói lời Chúc Mừng Năm Mới với Đồng Hương.

Cuộc diễn hành năm nay xem như là một sự thành công ngoài dự tính của Ban Tổ Chức vì so với thời gian chuẩn bị quá gấp. Đây cũng là dịp để nói lên tinh thần bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc của những người Việt xa xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.