Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tết Sv Sẽ Tặng 30,000 Đô Xây Trung Tâm Cộng Đồng

04/02/200800:00:00(Xem: 2382)

Từ phải, Chủ Tịch THSV Vũ Huy Janes, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Lý Vĩnh Phong.

Garden Grove (Cổ Ngưu)-- Tại văn phòng Tổng Hội Sinh Viên 12821 Western Ave Suite H. lúc 11 giờ 30 ngày 3 tháng 2 năm 2008. Gần 100 Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, và các cơ quan truyền thông tham dự cuộc họp báo do Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali tổ chức.

Về phía dân cử có Cô Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Quận Cam. Cuộc họp dưới sự chủ trì của Anh Vũ Huy James, Chủ Tịch Tổng Hội và Anh Lý Vĩnh Phong, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ. Sau phần nghi thức cúng Tổ Tiên, một bàn thờ Tổ Tiên thật trang nghiêm với đầy đủ lễ vật cổ truyền, khói nhang nghi ngút để tưởng nhớ đến những bậc Tiền Nhân, Ông Bà đã có công dựng nước, giữ nước. Đây là một việc làm đáng khích lệ mà giới trẻ Việt Nam Hải Ngoại đã ý thức, nối gót cha Ông để giữ gìn truyền thống dân tộc.

Sau phần nghi lễ lời chào mừng cũng như cảm tạ của Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên, tiếp theo Cô Mỹ Dung Đại Diện Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu lên cảm ơn đóng góp của qúi vị trong suốt thời gian qua để giới trẻ có điều kiện tham gia vào các sinh hoạt chung của Cộng Đồng. Sau đó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali cũng thông báo Chợ Tết năm nay cũng là năm cuối sau 5 năm hợp đồng với Thành Phố Gaden Grove. Nhân dịp nầy Tổng Hội cũng đã thông báo cho Cộng Đồng biết: Sau Hội Chợ Tết năm nay Tổng Hội Sinh Viên sẽ xuất ra $ 30,000 (ba mươi ngàn đô la) để yểm trợ cho Cộng Đồng Việt Nam Nam California để cùng với các tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể trong Cộng Đồng tạo dựng một Trung Tâm sinh hoạt Cộng đồng để chúng ta có nơi hội họp và có phương tiện cho những sinh hoạt Cộng Đồng tương lai. Tiếp theo là những ý kiến của giới truyền thông, của Đại Diện các tổ chức Cộng Đồng, tất cả đều nhằm vào tinh thần xây dựng để các em có kinh nghiệm trong sinh hoạt, góp phần xây dựng một Cộng Đồng người Việt Quốc Gia vững mạnh tại Hải Ngoại. Sau đó buổi tiệc bắt đầu mọi người chung vui trong bầu không khí thân mật của những ngày cuối năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 năm 2021 tại nhà hàng Dimond 3, trên đường Westmister Thành phố Westminster, Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.
Nhân ngày Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan, vào Thứ Sáu ngày 5 tháng 11 năm 2021, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đại Đức Thích Pháp Thanh, Thầy Thích Phổ Thuận, Cư Sĩ Thiện Phúc đã đến thăm Thư Viện, Bảo Tàng Viện cố Tổng Thống Ronald Reagan.
UBXDTD vừa được tin Cựu Đại Tá Không Quân Nguyễn Hồng Tuyền vừa qua đời tại Walnut Creek, California, hưởng thọ 88 tuổi. Cựu Đại Tá Tuyền là một thành viên trong Ban Cố Vấn của UBXDTD từ những ngày đầu tiên. UBXDTD xin chân thành chia buồn cùng gia đình Đại Tá Nguyễn Hồng Tuyền.
Thanksgiving là ngày lễ mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được đến bến bờ tự do, và thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân...
Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc. Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu. Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình.
Ngày sẽ ngắn lại và đêm sẽ dài ra khi thời hạn đổi giờ vào Chủ Nhật đầu tháng 11 hàng năm chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2021.
Cựu Đại Sứ Bùi Diễm từ trần ngày chủ nhật 24 tháng 10 năm 2021 tại tư gia thuộc thành phố Potomac, tiểu bang Maryland, hưởng thượng thọ 98 tuổi. Tang lễ được cử hành tại nhà quàn Robert A. Pumphrey ở Bethesda, tiểu bang Maryland. Chương trình thăm viếng vào chiều thứ ba 2 tháng 11, 2021 từ 4 giờ đến 8 giờ. Nghi thức tiễn đưa ông theo Phật Giáo vào ngày hôm sau, thứ tư 3 tháng 11 chỉ dành riêng cho gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.