Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tết Sv Sẽ Tặng 30,000 Đô Xây Trung Tâm Cộng Đồng

04/02/200800:00:00(Xem: 2386)

Từ phải, Chủ Tịch THSV Vũ Huy Janes, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Lý Vĩnh Phong.

Garden Grove (Cổ Ngưu)-- Tại văn phòng Tổng Hội Sinh Viên 12821 Western Ave Suite H. lúc 11 giờ 30 ngày 3 tháng 2 năm 2008. Gần 100 Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, và các cơ quan truyền thông tham dự cuộc họp báo do Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali tổ chức.

Về phía dân cử có Cô Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Quận Cam. Cuộc họp dưới sự chủ trì của Anh Vũ Huy James, Chủ Tịch Tổng Hội và Anh Lý Vĩnh Phong, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ. Sau phần nghi thức cúng Tổ Tiên, một bàn thờ Tổ Tiên thật trang nghiêm với đầy đủ lễ vật cổ truyền, khói nhang nghi ngút để tưởng nhớ đến những bậc Tiền Nhân, Ông Bà đã có công dựng nước, giữ nước. Đây là một việc làm đáng khích lệ mà giới trẻ Việt Nam Hải Ngoại đã ý thức, nối gót cha Ông để giữ gìn truyền thống dân tộc.

Sau phần nghi lễ lời chào mừng cũng như cảm tạ của Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên, tiếp theo Cô Mỹ Dung Đại Diện Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu lên cảm ơn đóng góp của qúi vị trong suốt thời gian qua để giới trẻ có điều kiện tham gia vào các sinh hoạt chung của Cộng Đồng. Sau đó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali cũng thông báo Chợ Tết năm nay cũng là năm cuối sau 5 năm hợp đồng với Thành Phố Gaden Grove. Nhân dịp nầy Tổng Hội cũng đã thông báo cho Cộng Đồng biết: Sau Hội Chợ Tết năm nay Tổng Hội Sinh Viên sẽ xuất ra $ 30,000 (ba mươi ngàn đô la) để yểm trợ cho Cộng Đồng Việt Nam Nam California để cùng với các tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể trong Cộng Đồng tạo dựng một Trung Tâm sinh hoạt Cộng đồng để chúng ta có nơi hội họp và có phương tiện cho những sinh hoạt Cộng Đồng tương lai. Tiếp theo là những ý kiến của giới truyền thông, của Đại Diện các tổ chức Cộng Đồng, tất cả đều nhằm vào tinh thần xây dựng để các em có kinh nghiệm trong sinh hoạt, góp phần xây dựng một Cộng Đồng người Việt Quốc Gia vững mạnh tại Hải Ngoại. Sau đó buổi tiệc bắt đầu mọi người chung vui trong bầu không khí thân mật của những ngày cuối năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.