Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Nhắc HS Lớp 12 Điền Đơn Vào Học ĐH Cal State

19/01/200800:00:00(Xem: 1683)

TNS Lou Correa
SACRAMENTO – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã lên tiếng về sự quan tâm của ông đối với sinh viên trung học muốn xin nhập hệ thống Đại Học Cal State vào khóa 2008-2009.  Hệ thống Đại Học Cal State dự trù sẽ bị cắt đi gần $400 triệu từ ngân sách tiểu bang California do Thống Đốc đề nghị vào đầu năm 2008.  Hiệu Trưởng Danh Dự Trường Đại Học Cal State thông báo rằng hạg chót nộp đơn vào Đại Học Cal State cho sinh viên năm thứ nhất sẽ là ngày 1 tháng 2 năm 2008, tức là 6 tháng sớm hơn những năm vừa rồi.

Theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cựu sinh viên Đại Học Cal State Fullerton, “Nhiều học sinh sẽ không biết tin là họ chỉ còn có vài tuần nữa đến hạng chót nộp đơn xin vào hệ thống Đại Học Cal State.  Tôi rất lo là những học sinh này không được nhận vào đại học chỉ vì lý do thay đổi ngày hạng nộp đơn.”

Sinh viên transfer từ những trường Đại Học Cộng Đồng, sinh viên ngoài nước và sinh viên ngoài tiểu bang sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Học sinh sẽ được nhận vào Đại Học Cal State nếu nộp đơn xin nhập đại học trước ngày 1 tháng 2 năm 2008.  Học sinh có thể lên trang nhà www.csumentor.eduđể điền đơn xin nhập học ngây lập tức.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Tôi muốn bảo đảm tất cả các học sinh muốn vào đại học trong mùa thu sắp tới đều có những cơ hội như tôi đã có nhiều năm trước đây.”

Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức chương trình “Cash for College” để giúp hướng dẫn học sinh lớp 12 và phụ huynh điền đơn xin học bổng và trợ cấp cho đại học tại tiểu bang California trước hạng chót ngày 2 tháng 3 năm 2008.  Để biết thêm chị tiết về chương trình “Cash for College” xin liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số (714) 558-4400 hoặc vào trang nhà www.sen.ca.gov/correa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.